Mang bàn phím Emoji từ iOS lên Mac OS X không phải ai cũng biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 3585

Bật bàn phím Emoji cho iOS và làm thế nào để mang sang Mac OS X

Bàn phím Emoji trên iDevices là bàn phím giúp bạn có thể thêm các biểu tượng, icon thú vị như mặt cười, công trình xây dựng, xe cộ, cây cỏ và nhiều loại kí tự đặc biệt khác. Người dùng quen sử dụng các mạng xã hội rất yêu thích bàn phím này và thường xuyê sử dụng. Làm sao để kích hoạt bàn phím này và mang bàn phím Emoji từ iOS lên Mac OS X?

Bán phím Emoji cho các thiết bị iDevices

1. Kích hoạt và sử dụng bàn phím trên điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone, bạn dùng được tính năng này trực tiếp trên bàn phím, việc cần làm là kích hoạt nó lên thôi. Vào theo đường dẫn: Settings/ General/ Keyboard/ International Key Boards/ Add new keyboard chọn Emoji để thêm vào.

Bàn phím sau khi được kích hoạt có thể dễ dàng chuyển đổi ngay trên bàn phím ảo.

Bây giờ thì bàn phím đã được thêm, bạn có thể sử dụng trên iPhone bằng cách nhấn vào hình quả địa cầu trên bàn phím ảo để chuyển đổi phương thức nhập nhanh chóng.

2. Mang bàn phím lên Mac OS X như thế nào?

Là một tính năng ẩn mà người dùng ít biết đến, trước đây người dùng vẫn nghĩ khi dùng các mạng xã hội phải sử dụng một hệ thống bảng mã trên bàn phím cứng bằng cách kết hợp các phím cứng với nhau. Ví dụ để tạo biểu tượng mặt cười thì chọn kí tự “:” và “)” đặt cạnh nhau, hay như hình trái tim là sự kết hợp của “<” và “3”… Thật là phức tạp bởi còn quá nhiều kí tự khác phải nhớ nếu bạn muốn sử dụng chúng khi đăng bài hay chat chit trên máy tính của bạn.

Thực tế, bàn phím ảo như trên iOS cũng được tích hợp sẵn trê MAC OS X, chỉ có điều bạn chưa rõ mà thôi. Bạn có thể thêm kí tự đặc biệt vào bất cứ vùng nhập văn bản nào với tính năng thú vị này trên Mac OS X.

Chọn kí tự bạn cần để nhập vào văn bản nhé

Trước tiên, đặt con trỏ vào vùng văn bản , hộp thoại bạn muốn gõ kí tự đặc biệt, chọn tổ hợp Command+Ctrl+ Spacebar cũng lúc. Bây giờ trên màn hình sẽ hiện lên một bảng các kí tự đặc biệt được phân loại như trên iPhone, bạn chỉ việc lựa chọn và chuyển đổi giữa các mục để tìm kí tự mình cần.

Mang bàn phím Emoji từ iOS lên Mac OS X thật dễ phải không các bạn? Lưu ý nhỏ vì nó có thể viết ở bất cứ đâu, cho nên hãy thận trọng khi sử dụng nó nhé. Đặc biệt trong email và bài tập, đừng lạm dụng quá các icon và hình động khi chèn vào nội dung mình muốn truyền tải vì đôi khi nó cũng khiến người dùng khó chịu vì không biết nội dung bạn cần nói là gì?

Gợi ý cho bạn