Macbook Air có dễ sử dụng không khi dùng hệ OS X

Ngày đăng:
Lượt xem: 5963

Cảm nhận đầu tiên khi sử dụng Macbook Air của người dùng

Macbook Air là một trong những dòng máy tính xách tay cao cấp, khách với những máy tính xách tay khác, máy này không sử dụng hệ điều hành Windows mà lại chạy hệ điều hành Mac OS X, cũng chính vì vậy mà nhiều người có ý định mua phân vân với câu hỏi Macbook Air có dễ sử dụng không. Bài viết sẽ chia sẻ cảm nhận thực tế sau những ngày sử dụng đầu tiên.

1. Cài đặt hệ điều hành đơn giản:

Ấn tượng đầu tiên về việc cài đặt trên chiếc máy tính này chính là sự đơn giản, chỉ cần ấn nút và điền một số thông tin như tên, tuổi, múi giờ,... Hầu như mói thứ đều được hãng Apple đơn giản hóa. Bạn thậm chí không cần phải nhập key hay setup mạng phức tạp như hệ điều hành Windows.

2. Khởi đông máy:

Người dùng sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi khởi động hệ điều hành này trên máy Mac. Khác hẳn so với hệ điều hành Windows, tất cả những biểu tượng các chương trình đều hiển thị ở dọc bên dưới màn hình. Nhưng nếu ai đã từng sử dụng qua hệ điều hành Windows Vista thì có lẽ xé không qua bỡ ngỡ với hệ điều hành Mac OS X trên Macbook Air bởi vì hai hệ điều hành này có nhiều sự tương đồng.

VỚi lần khởi động đầu tiên, Mac OS hướng dẫn người dùng những thao tác cơ bản như sử dụng chuột, các thao tác cảm ứng đa điểm... Những hướng dẫn này khá chi tiết nên người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được cách dùng.

Tuy nhiên không phải mọi thứ trên Mac đều sử dụng dễ dàng, một số phần như sử dụng bộ gõ tiếng Việt, sử dụng các chương trình giải nén, việc cài đặt chương trình cũng hết sức lạ lẫm.

Tóm lại nếu bạn nắm bắt được và bắt đầu quenn với hệ điều hành này thì việc cài đặt những phần mềm trên máy cũng không gặp nhiều khó khăn và khác với Windows là mấy.

3. Chi tiết hơn về cách dùng:

Trong quá trình sử dụng nhiều người đều nói rằng việc dùng hệ điều hành này khá khó so với Windows, tuy nhiên nếu bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu phần setting của máy thì bạn sẽ nhanh chóng lamdf quen với hệ điều hành này. Nhiều người dùng cũng nhận xét răng các menu trong phần setting của Mac được bố trí hết sức hợp lý, đơn giản, tiện dụng và nhiều thông tin.

Những thiết lập cũng như các phím tắt trên Mac có nhiều khác biệt so với hệ điều hành trên Windows. Tóm lại những phím tắt trên Mac rất tiện dụng, dễ dùng và có nhiều chức năng.

4. Kho ứng dụng:

Kho ứng dụng của máy Mac được người dùng đánh giá là còn thua xa Windows, kho ứng dụng của Mac nhỏ hơn rất nhiều, và có nhiều điểm khác biệt.

Tóm lại những nhu cầu phổ thông cũng như các tính năng như lướt web, trackpad đa điểm lớn, nhạy, các thao tác đa điểm hỗ trợ tuyệt vời. Với câu hỏi Macbook Air có dễ sử dụng không thì tôi sẽ có một câu kết như sau: Với những người lần đầu sử dụng thì có vẻ khá khó khăn, đặc biệt là những ai đã quá quen thuộc với Windows thì khi chuyển sang sử dụng máy Mac với hệ điều hành Mac OS X thì có kẽ rất khó sử dụng, tuy nhiên bạn cũng có thể cài Windows cho máy Mac song song với hệ điều hành trên để dễ dàng sử dụng hơn.

Gợi ý cho bạn