Macbook có cài được giả lập Game không với Genymotion

Ngày đăng:
Lượt xem: 3913

Máy tính Macbook có cài được giả lập không

 

Bạn đang sở hữu một chiếc Macbook nhưng lại muốn sử dụng các ứng dụng hay game trên Android hay Windows Phone…bạn đang phân vân rằng liệu nó có thể làm được như vậy không?

 

Ngày nay với công nghệ hiện đại Macbook đang là sản phẩm máy tính xách tay được rất nhiều người dùng yêu thích bởi những tính năng hấp dẫn mà nó mang lại, bạn đang băn khoăn không biết chiếc Macbook có cài được giả lập game để có thể chơi được những game Android hay Windows Phone hay không. Và cách người ta thường nói đó là nó có thể cài được giả lập hay không ?

 

Cài đặt giả lập cho Macbook

 

Thực tế thì như các bạn đã thấy Macbook hoàn toàn có thể cài đặt được giả lập Android , Windows Phone…Công việc này thật sẽ đơn giản đối với những người biết cách làm nhưng lại là vấn đề rất khó khăn đối với người ít biết về công nghệ. Không để mọi người phải chờ lâu nữa, mình sẽ hướng dẫn các bạn các phần mềm giả lập Android trên Mac, qua đó các bạn có thể tự cài đặt những ứng dụng cũng như game Android hay trên chính chiếc Macbook của mình. Hiện này phần mềm giả lập Android Genymotion đang là phần mềm phổ biến được nhiều người dùng nhất.

 

Xem thêm  >>>  Tải ngay game Battlefield 4 bắn súng hay cho Macbook

 

Các bạn có thể tải phần mềm giả lập Genymotion về cho máy lần lượt theo các link sau :

-   Genymotion : https://cloud.genymotion.com/page/launchpad/download/

-   VirtualBox :  https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

-   OVA : https://docs.google.com/file/d/0B_7IFWOq37FaUTVUc3FzX01Palk/edit

-   Ở link Genymotion để có thể tải được về máy các bạn cần phải đăng ký thành viên mới được.

-   Sau khi tải về và cài đặt các link trên vào Macbook các bạn sẽ phải thực hiện các bước như sau :

 

Bước 1 : Mở phần mềm Genymotion lên các bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện của phần mềm như trong hình dưới, sau đó kéo cả 2 file “Genymotion” và “Genymotion Shell” vào file “Application”.

 

Giao diện phần mềm Genymotion

 

Bước 2 : Sau đó các bạn mở file OVA mà các bạn vừa tải ở trên giải nén rồi chọn vào mục “Import”. Lưu ý, các bạn phải mở phần mềm VirtualBox lên nữa nhé. Hình bên dưới là trường hợp các bạn giải nén OVA mà không bật phần mềm VirtualBox.

 

hình ảnh nếu giải nén OVA mà không bật VirtualBox

 

Hình ảnh nếu giải nén và bật VirtualBox

 

Bước 3 : Tiếp theo nếu làm đúng như trên các bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ khác đó là oracle VM VirtualBox Manage. Các bạn chọn Settings rồi chọn System.

 

cửa sổ giao diện oracle VM VirtualBox Manage

 

Trong mục System các bạn sẽ thấy có một thanh ngang có chứa 3 tùy chọn đó là “Motherboard”, “Processor”, “Acceleration” thì các bạn ấn chọn vào mục “Motherboard” bạn sẽ thấy xuất hiện dòng : Base memory, kéo thanh đó lên phía trên tới khi có thông số là 2048MB.

Bước 4 : Quay trở lại phần Settings và tìm đến phần Display, tiếp tục bạn sẽ lại thấy có 3 tùy chọn và bạn chọn vào Video. Trong mục Video dòng đầu tiên là “Video memory” và các bạn cũng kéo thanh này lên 128MB rồi chọn OK để hoàn thành quá trình cài đặt.

 

chọn OK để hoàn thành quá trình cài đặt

 

Bước 5 : Mở phần mềm Genymotion lên và chọn thiết bị ảo mà các bạn vừa cài đặt là gennymotion_vbox86p_4.4.2 và chọn Play. Vậy là bạn vừa hoàn tất quá trình cài đặt giả lập Android trên Macbook. Còn bây giờ các bạn chỉ việc vào Google Play để tải về các ứng dụng, game chạy Android về cho chiếc Macbook của bạn. Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn