Macbook có hay bị lỗi không và đó là những lỗi gì?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5219

Tìm hiểu một số lỗi gặp phải trên  máy tính Macbook của Apple

Macbook là một trong những dòng máy tính được nhiều người sử dụng, bởi những tính năng mà nó mang trên mình rất hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên nếu sở hữu một chiếc Macbook bị lỗi thì quả là một việc không ai mong muốn.

Máy tính Macbook của hãng Apple

Máy tính Macbook của hãng Apple

1. Macbook có hay bị lỗi hay không?

Macbook có thường xuyên bị lỗi hay không khiến nhiều người dùng lo lắng, thật ra Macbook là thiết bị không có quá nhiều lỗi như bạn lo lắng, tuy nhiên mới đây thì Macbook xuất hiện một số lỗi và Aplle cũng đã công nhận những lỗi này.

2. Một số lỗi trên Macbook:

- Lỗi liên quan đến bàn phím và trackpad trên MacBook Pro Retina:

Lỗi  bàn phím và trackpad trên MacBook Pro Retina

Lỗi  bàn phím và trackpad trên MacBook Pro Retina

Có không ít lượng người dùng sử dụng MacBook Pro Retina 13 inch phiên bản được sản xuất vào cuối năm 2013 gặp lỗi liên quan đến bàn phím và trackpad khiến nhiều người dùng khó chịu.

Lỗi này thường khiến cho người dùng không thể tương tác với với bàn phím cứng và bàn phím chạm Multi-Touch, thậm chí còn có hiện tượng MacBook bị treo.

Nguyên nhân gây ra lỗi này chính là vì chip đồ họa NVIDIA đang sử dụng trên máy bị lỗi.

Tuy nhiên Aplle cũng đã nhanh chóng khắc phục lối này bằng cách người dùng có thể truy cập vào ứng dụng App Store trên Mac và tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho Macbook.

 

Xem thêm >>> Những cách test Macbook cũ đơn giản và thông minh nhất

 

- Lỗi Wi-Fi trên MacBook Air:

Lỗi Wi-Fi trên MacBook Air

Lỗi Wi-Fi trên MacBook Air

Một lỗi nữa mà khiến nhiều người dùng không hài lòng chính là lỗi wifi trên dòng máy tính Macbook Air 2013 được Aplle đưa ra thị trường vào đầu tháng 6 vừa qua với hai phiên bản 13 inch và 11 inch.

Wi-Fi cũng chính là một trong những điểm nổi bật về thiết kế ở hai dòng sản phẩm này, với chuẩn kết nối Wi-Fi mới 802.11ac bạn có thể truy cập mạng nhanh gấp 3 lần so với chuẩn kết nối 802.11n.

Tuy nhiên với việc phát hiện ra lỗi này thì Aplle đã "nhờ" một số khách hàng sử dụng Macbook tham gia vào chương trình về việc tư vấn và sử lỗi cho wifi để người dùng có thể nắm được cách khắc phục lỗi trên.

Như vậy hiện tại thì Macbook gặp hai lỗi trên ở hai dòng Mac Pro và Mac Air, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về những lối này thì có thể chọn những dòng Macbook khác.

Gợi ý cho bạn