Những cách test Macbook cũ đơn giản và thông minh nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 11562

Hướng dẫn cách test máy Macbook cũ

 

Bạn rất thích một chiếc Macbook nhưng lại chưa đủ điều kiện để mua mới và nhiều người chọn cách mua lại của những người không có nhu cầu dùng nữa cũng là một ý kiến không tồi.

 

Macbook là dòng sản phẩm máy tính xách tay rất được người dùng ưa chuộng trên thế giới bởi ngoài kiểu dáng sang trọng và đẹp nó còn đi đầu về các chức năng của một chiếc máy tính xách tay. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để rước một em mới tinh về thì có thể sử dụng phương án mua lại máy cũ đã qua sử dụng, nhưng hầu như tâm lý mọi người đều không yên tâm về chất lượng của những chiếc máy cũ đó. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách test macbook cũ như thế nào.

 

Xem thêm >>> Xướng danh Macbook đắt nhất 2014 và đánh giá chất lượng

 

Macbook cũ

 

Để yên tâm mua được một chiếc Macbook với giá hời thì các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi rút tiền ra mua, và dưới đây là một vài bước kiểm tra cần thiết khi mua lại macbook.

 

1. Hình thức                        

 

Kiểm tra hình thức của Macbook

 

Cái đầu tiên mà chúng ta nhìn ra rõ nhất đó chính bề ngoài hình thức của máy. Bạn nên kiểm tra kỹ xem máy có bị trầy nhiều hay không, đặc biệt xem kỹ máy có bị móp méo chỗ nào hay không vì thường nếu máy bị móp tức là trước đó đã bị rơi hoặc va đập mạnh, có thể sau này sử dụng sẽ gặp rắc rối. Hình thức của máy cũng quyết định một phần giá thành của máy đó nhé.

 

2. Kiểm tra mức độ nguyên bản của máy

 

Kiểm tra độ nguyên bản của máy

 

-   Điều này có nghĩa là bạn nên thật cẩn thận khi kiểm tra máy đã từng bị bổ hay chưa, nếu máy nguyên bản thì các ốc của máy được lắp với vòi hơi chuyên dụng vì thế hầu như không có dấu vết hay vết toét của ốc, các cạnh của máy phải khít với nhau không được cong vênh.

-   Với người sử dụng trước rất có thể họ đã thay ổ HDD do nhu cầu sử dụng của họ nhưng nếu bạn phát hiện ra 2 con ốc trên màn hình đã bị tháo ra thì nên xem xét vì rất có thể máy có vấn đề về màn hình

 

3. Kiểm tra màn hình

 

Kiểm tra màn hình Macbook

 

-   Có lẽ điều mà nhiều người quan tâm nhất đó chính là màn hình vì thế trước khi mua các bạn cần kiểm tra cẩn thận. Các bạn bật máy lên khi thấy màn hình xám xuất hiện thì các bạn kiểm tra xem độ xám có đều hay không tránh không nên chọn những chiếc có màn hình xám không đều màu loang lổ.

-   Sau khi khởi động máy các bạn hãy chuyển màn hình Macbook về màu xanh dương để kiểm tra mốc trắng nếu tốt nó sẽ hiển thị màu xanh tăm tắp nhau, nếu phát hiện có vệ sáng ở dưới chân màn hình thì có thể là do cách bố trí bóng đèn của hãng sản xuất chứ không phải do lỗi màn hình. Cái này thì tùy bạn quyết định có chấp nhận hay không.

-   Tiếp theo các bạn cho chạy chương trình Screen sever để tìm ra điểm chết trắng sẽ khó khăn để bạn phát hiện ra nếu như đó là một điểm nhỏ khó nhìn nhưng khi chạy chương trình này thì nhỏ mấy cũng sẽ phát hiện ra được. Hoặc là các bạn cũng có thể cài LCD test để kiểm tra màn hình theo link sau :

http://download.chip.eu/en/LCDTest-for-Mac-2.0_1581252.html

 

4. Kiểm tra thiết bị, sensor và các cổng

 

Kiểm tra các cổng kết nối

 

Thật tế cho thấy có khá nhiều người đã bỏ qua bước này bởi thiết nghĩ cái đó thì máy nào cũng có và nhiều khi không nghĩ tới, nhưng đây là một bước test máy cũng rất quan trọng. Các bạn cần test qua các thiết bị sau :

-   Tất cả các cổng USB đều phải nhận được thiết bị kết nối.

-   Kiểm tra cổng fiiwire có hoạt động tốt hay không.

-   Bluetooth cũng phải còn hoạt động tốt và nhạy.

-   Thử luôn xem máy có nhận được Wifi hay không.

-   Kiểm tra bán phím bằng cách gõ thử tất cả các phím xem có phím nào chết không. Thường máy cũ rất hay bị liệt phím.

-   Kiểm tra đèn bàn phím và sensor cảm biến ánh sáng hoạt động còn tốt không.

-   Bạn cũng nên thử webcame của máy nữa nhé.

 

Vậy là nếu như bạn đang có ý định mua lại một chiếc Macbook cũ thì yên tâm các bạn đã biết cách test máy sao cho chính xác rồi, nhưng nếu bạn chưa thực sự tự tin vào khả năng test của mình thì có thể dẫn theo thợ hoặc bạn bè người thân biết test giúp bạn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn