Ổ đĩa của Macbook thường gặp 1 số bệnh

Ngày đăng:
Lượt xem: 2893

Hướng dẫn cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của Macbook

Hiện nay, chiếc máy tính Macbook là thiết bị được nhiều người sử dụng nhiều nhất khi nói đến các thiết bị điện tử của Apple, chứ không riêng gì trên các dòng điện thoại Smartphone. Tuy nhiên khi sử dụng chiếc máy tính Macbook cao cấp này thì các bạn sẽ không tránh được các rắc rối nhất là đối với những người chưa quen xử lý. Bài viết sau đây, mình sẽ giúp các bạn có thể giải quyết được vấn đề khi đĩa bị kẹt trong ổ đĩa Macbook của bạn.

Khi các bạn thực hiện cho đĩa CD hoặc DVD vào trong thiết bị Macbook của mình tuy nhiên bạn lại không thể lấy đĩa ra được cho dù bạn đã thực hiện thao tác nhấn eject nhiều lần. Macbook của bạn bị kẹt đĩa có thể do một số nguyên nhân như chiếc đĩa đó đã bị trầy xước quá nhiều dẫn đến tình trạng đầu đọc lấy dữ liệu hoạt động chậm chạp và từ đó nó không thể nhận được lệnh ngừng để đẩy đĩa ra ngoài. Cũng có thể khi ứng dụng nào đó đang chạy có thông với ổ quang trong máy bị đứng làm cho đĩa bị kẹt không thể lấy ra khỏi Macbook được. Lúc này, các bạn có thể tham khảo các cách sau để lấy đĩa ra khỏi chiếc máy tính Macbook:

 

Ổ đĩa quang trên Macbook

  - Thứ nhất: các bạn có thể thực hiện nhấp chuột phải, lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng đĩa CD/DVD trên màn hình desktop -> bạn bấm chọn eject;

  - Nếu sau khi thực hiện cách trên mà bạn không lấy đĩa ra được thì lúc này các bạn có thể tiến hành khởi động lại cho thiết bị Macbook và bấm và giữ phím im trackpad. Làm như vậy thì một lúc sau máy ntinhs Macbook sẽ tự động nhả đĩa ra.

- Nếu như đã thưc hiện theo cách thứ hai mà vẫn không được thì bạn có thể mở các thiết bị quang và đồng thời mở cửa sổ Terminal lên, sau đó bạn thực hiện gõ lệnh drutil tray open -> và cuối cùng nhấn enter

- Sau khi các bạn đã thực hiện tất cả các thao tác như hướng dẫn ở trên mà vẫn không thể nào lấy đĩa bị mắc két trong thiết bị Macbook của mình ra ngoài được thì lúc này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một chiếc thẻ ATM, bạn thực hiện đưa thẻ sim card vào khe đĩa theo chiều ngang của thẻ, sau đó thực hiện nhấn đĩa và đồng thời nhấn nút reject để có thể đẩy được đĩa ra ngoài thiết bị do hết phần ổ đĩa của Macbook có 1 thanh chặn đĩa.

Nếu trong trường hợp ổ đĩa của Macbook bị hư cơ quay thì các bạn phải thực hiện tháo cáp máy, nâng cấp màn hình cho thiết bị Macbook và tháo ổ đĩa quang thiết bị để có thể lấy đĩa ra khỏi máy:

 

Tháo ổ đĩa quang để lấy đĩa ra khỏi Macbook

Hi vọng với những thao tác hương dẫn ở trên các bạn có thể tạm thời giải quyết được tình trạng chiếc máy tính Macbook của mình bị kẹt đĩa. Đây cũng là cách để giúp các bạn thoát khỏi tình trạng chiếc máy tính Macbook của mình bị kẹt đĩa mà không phải nhờ đến sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn