Tải Keynote cho macbook miễn phí và cài đặt dễ dàng

Ngày đăng:
Lượt xem: 7078

Hướng dẫn cài đặt Keynote miễn phí cho macbook 

Với những người dùng mua những chiếc macbook mới từ ngày 1/ 10 / 2013 thì sẽ được Apple miễn phí sử dụng bộ phần mềm iWork. Những người mua máy trước đó thì hơi thiệt thòi một chút khi không được hưởng quyền lợi này.Trên các diễn đàn công nghệ hiện nay có khá nhiều chủ đề nói về vấn đề làm thế nào để có thể sử dụng miễn phí phần iWork cho macbook. Ở bài viết dưới đây, mình sẽ hướng các bạn cách cài đặt phần mềm iWork miễn phí để từ đó các bạn có thể sử dụng được những chức năng hay trong phần mềm này như là chức năng keynote cho macbook hay chức năng Number cho macbook. 

 

Dòng sản phẩm Macbook 

 

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu iWork là gì nhé. iWork là một bộ ứng dụng văn phòng được Apple tạo ra dành cho các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành OS hay IOS. Trong bộ ứng dụng iWork sẽ bao gồm ba phần mềm đó là phần mềm Keynote, phần mềm Number và cuối cùng là phần mềm Pages. Với bộ ba phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng đầy đủ nhất trong các công việc liên quan đến xử lý văn bản hay thuyết trình. Chủ đề ở bài viết này nói tới Keynote cho macbook nên mình sẽ giới thiệu cụ thể về phần mềm này cho các bạn. Keynote là một phần mềm giúp người sử dụng có thể dễ dàng trình bày công việc thuyết trình.diễn thuyết một cách nổi bật qua các đồ họa thông minh được tích hợp sẵn bên trong phần mềm. Khi sử dụng phần mềm Keynote người dùng có thể trình bày bài thuyết trình với mọi người xung quanh ở chế độ toàn màn hình hoặc cũng có thể trình bày qua việc kết nối với máy chiếu. 

 

Hình ảnh phần mềm keynote trên Macbook 

 

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài iWork miễn phí cho macbook. Khi đã cài được iWork xong bạn sẽ dễ dàng cài đặt và sử dụng được phần mềm keynote. Các bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây

 

+) Bước 1: Đầu tiên các bạn download phần mềm sau về máy

Đây là phiên bản dùng thử iWork 09

downloads.techweekeurope.co.uk/26293/iwork-trial-09/

Các bạn tiến hành download và cài đặt phiên bản dùng thử này trên chiếc macbook. Trong quá trình cài đặt nó sẽ hiện ra như hình minh họa ở bên dưới đây. Các bạn cick chọn vào: " Install iWork 09 Trial. Lưu ý ở đây nếu chiếc macbook của bạn hiện ra dòng thông báo:" iWork09Trial.mpkg is from an unidentified developer. Are you sure you want to open it?” thì các bạn nhấn OK để xác nhận tiếp tục. 

 

Nếu hiện ra thông báo như trên các bạn chọn OK để tiếp tục 

 

Tiếp theo ở cửa sổ đó bạn lại chon vào mục " install iWork 09 Trail " các bạn click chuột phải sau đó tìm đến dòng có tên: " Show original " Khi chọn xong thì một cửa số mới sẽ hiện ra. Ở đây các bạn sẽ thấy có một file tên là: iWork09Trial.mpkg. Các bạn lại tiếp tục chọn vào file này click chuột phải tìm đến dòng Open with rồi cuối cùng các bạn chọn Installer ( default ). 

Các bạn click chuột phải chọn Show Original 

 

Tiếp theo các bạn click vào file chọn Open with rồi chọn Install  

 

Sau đó sẽ hiện ra một cửa số tiếp theo có tiêu đề " This package will run a program... " Các bạn chọn continue để tiếp tục. Tiếp đến các bạn chọn install rồi chọn tiếp Install Software. Các bạn đợi một lúc để máy load hoàn thành nốt quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt thành công các bạn chọn: " Finish" 

Các bạn chọn Continue để tiếp tục 

Đến đây là các bạn sắp hoàn thành xong rồi đó. Công việc của các bạn tiếp theo bây giờ là mở Appstore ở trên máy lên. Trong Appstore các bạn di chuyển tìm đến mục " Update " Ở đây các bạn sẽ thấy bộ ba phần mềm của iWork bao gồm Number, Keynote, Pages. Mỗi phần mềm các bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy có dòng chữ Update. Nếu bạn muốn update toàn bộ cả ba phần mềm này về máy thì các bạn nhìn lên phía trên chọn dòng: Update all. Ở đây bạn muốn tải keynote cho macbook thì các bạn thao tác chọn update cho mục đó. Sau khi update xong thì các bạn có thể sử dụng Keynote trên macbook miễn phí rồi đó. 

Bạn chỉ cần nhấn Update keynote và đợi nó hoàn thành là đã có thể sử dụng được phần mềm này rồi đấy

 

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt Keynote cho macbook. Các bước làm không nhiều và rất dễ thực hiện phải không các bạn. Khi đã cài đặt được thành công phần mềm keynote thì phần mềm này sẽ là một công cụ đắc lực giúp các bạn có thể tạo được những bài thuyết trình hấp dẫn đến cho mọi người. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích các bạn biết thêm được các cách cài đặt hay trên chiếc macbook đang sử dụng. Cuối cùng mình xin chúc các bạn thực hiện các bước làm bên trên thành công.

Gợi ý cho bạn