Cách sử dụng Macbook 2015 hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 3954

Cách sử dụng Macbook 2015 hiệu quả

Sử dụng máy Macbook 2015 đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao cho chiếc Macbook của bạn. Thiết bị sẽ có tuổi thọ lâu hơn, và tránh được những hư hỏng cho thiết bị. Sử dụng máy Macbook 2015 như thế nào mới mang lại hiệu quả cao. Bài viết cách sử dụng Macbook 2015 hiệu quả sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm về cách sử dụng máy Macbook 2015 đúng cách nhất.

1. Sử dụng pin máy Macbook 2015 đúng cách

Pin máy là nguồn cung cấp dung lượng chính cho thiết bị chính vì vậy bạn cần phải bảo vệ cho pin máy được khỏe mạnh để pin máy cung cấp dung lượng tốt cho các hoạt động của máy. Sử dụng pin máy như thế nào mới được cho là đúng cách?

- Sử dụng chế độ tiết kiệm pin cho máy: khi máy Macbook 2015 của bạn gần hết pin là lúc bạn cần tiết kiệm pin cho máy để máy có được thời gian sử dụng máy lâu hơn.

- Sạc pin máy đúng cách: sạc pin máy đúng cách cũng là cách để bạn bảo vệ pin cho thiết bị. Mặc dù máy Macbook 2015 được sở hữu công nghệ pin chuẩn Li-Po nhưng nếu bạn không sạc pin máy đúng cách cũng khiến cho pin máy bị ảnh hưởng đến tuổi thọ.

+ ngắt sạc khi pin đầy: khi pin máy báo đầy dung lượng các bạn nên ngắt sạc ra vằ sử dụng tiếp chứ không nên cắm sạc lâu. Bởi cắm sạc quá lâu hay sạc máy qua đêm cũng đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của pin.

không sạc pin khi máy có nhiệt độ cao: khi máy quá nóng thì bạn nên để cho máy nguội hẳn rồi mới sạc. Như vậy máy sẽ không bị nổ pin khi sạc, bạn cũng nên chú ý đến điều này khi sạc pin cho thiết bị.

- Bảo quản pin máy tốt khi lâu ngày không sử dụng: khi máy lâu ngày không sử dụng bạn cần sạc pin khoảng 50-60% sau đó mới cất máy đi. khi bỏ máy ra sử dụng tiếp thì bạn nên sử dụng hết dung lượng pin cũ trong máy sau đó mới sạc lại.

Ảnh minh họa sạc pin máy đúng cách cho Macbook 2015

2. Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

Hiện nay chưa có người dùng nào phản ánh rằng thiết bị Macbook 2015 của họ bị nhiễm virus. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan về điều này, khi bạn truy cập vào các đường Link lạ thì có thể thiết bị Macbook 2015 của bạn bị nhiễm virus mà bạn không hề hay biết. Vì vậy tốt nhất là bạn nên cài đặt một phần mềm diệt virus cho máy Mac để thiết bị không bị những mã độc tấn công. Một số phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo là: phần mềm BKAV, phần mềm Kaspersky, phần mềm AVG,... nếu máy Macbook 2015 của bạn chưa được cài đặt các phần mềm này thì các bạn nên cài đặt ngay cho máy nhé.

Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

3. Cài đặt các ứng dụng có nguồn tin cậy cho máy Macbook 2015

Khi dùng máy Macbook 2015 các bạn nên cài đặt accs ứng dụng có nguồn đáng tin cậy để máy tránh được những mã độc xâm nhập vào thiết bị. Trong phiên bản Mac OS X mới nhất hiện nay nhà sản xuất Apple đã trang bị thêm một tính năng bảo mật cho thiết bị Macbook có tên là Gatekeeper. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể chọn lựa ra những nguồn tin cậy khi cài đặt vào máy Macbook 2015. Ngoài ra các bạn cúng có thể tải các ứng dụng từ cửa hàng Mac App Store để sử dụng. Các ứng dụng từ cửa hàng này đều được kiểm soát rất chặt chẽ, nên bạn không sợ bị dính mã độc từ các ứng dụng của cửa hàng này.

Cài đặt các ứng dụng có độ an toàn cao

4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Macbook 2015

Một việc mà bạn nên làm khi sử dụng máy Macbook 2015 là bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy Mac. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được tích hợp những thứ mới nhất tốt cho máy và các phiên bản này thường được khắc phục những lỗi mà thường xảy ra với các phiên bản cũ. Vì vậy bạn cũng đừng nên ngại cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới cho máy Macbook 2015 nhé.

Ảnh minh họa cập nhật hệ điều hành mới cho máy Mac

5. Vệ sinh cho máy Macbook 2015

Máy của bạn lâu ngày sử dụng sẽ bị bụi bám nhiều, dẫn đến nóng máy. Khi máy Macbook 2015 bị nóng thì thiết bị rất dễ gây hư hỏng phần cứng trong Main. Vì vậy bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bề ngoài máy tại nhà. Và thỉnh thoảng bạn cũng nên mang máy tới cửa hàng chăm sóc máy Macbook có uy tín để được vệ sinh và bảo dưỡng cho máy Macbook 2015.

Bạn có thể vệ sinh cho máy Macbook 2015 một cách thường xuyên

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách sử dụng máy Macbook 2015 hiệu quả. Hy vọng với những cách làm trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy bền hơn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có cách sử dụng máy Macbook 2015 hiệu quả nhất.

Gợi ý cho bạn