Cách tải và cài Boot camp cho macbook air chi tiết nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 9674

Ứng dụng Boot camp cho macbook air

         Boot camp là phần mền hỗ trợ cài đặt các driver cần thiết nhất đảm bảo cho sự tương thích giữa các thiết bị phần cứng của macbook với windows. Theo đó người dùng phải cài đặt bootcamp rồi mới cài đặt windows. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng gói cài đặt boot camp cho macbook air.

        Với boot camp cho macbook, bạn phải cài đặt và chạy ứng dụng trên windows. Phần mền này có sẵn trong mac osx (trong thư mục Utilities) nên bạn có thể chạy các phiên bản windows tương thích với maý trên nền intel. Phần mền này giúp người dùng chia thêm phân vùng để cài windows và tự động tải drive của mac để cài vào windows. Nó tạo ra một phần vùng để cài đặt và phân vùng bổ sung cho windows và microsoft windows hoặc cho phép cài đặt hệ điều hành windows trên ổ đĩa khác khi macbook của bạn có nhiều hơn một ổ đĩa nội bộ:

        Như đã nêu ở trên, người dùng phải cài đặt windows thông qua ứng dụng bootcamp có sẵn trong utilities của macbook. Bạn có thể download hoặc cài đặt xong windows rồi cài bootcamp. Sau khi cài đặt xong windows, bạn phải dùng usb hoặc ổ đĩa đã chép sẵn bộ cài đặt bootcamp tương ứng với macbook air của mình vào máy rồi cài đặt như bình thường.. Macbook air thường không có ổ DVD cắm ngoài nên bạn sẽ phải dùng usb trong quá trình cài windows cho nó. Tải xong bootcamp, bạn phải coppy vào usb và lưu dưới dạng .fat hoặc. NTSF.  Sau khi chạy ứng dụng và cài đặt trình điều khiển hệ điều hành và boot camp để chọn hệ điều hành khởi động macbook  hãy bấm và giữ phím alt trong khi khởi động để chuyển giữa hệ điều hành windows và osx để thiết lập:

       Theo thông tin trên trang applife, giữa tháng 2/2014 phiên bản bootcamp 5.1 đã được phát hành hồ trợ người dùng macbook cài đặt windows 7, 8, 8.1 và chỉ trên một số dòng máy trong đó có: Dòng macbook air (11 &13 inch, mid 2011), macbook air (11&13 inch, mid 2012) người dùng nên dùng phiên bản boot camp support software 5.15621; dòng macbook air (11&13 inch mid 2013) thì nên tải phiên bản boot camp support software 5.15640. Để có các thông tin chi tiết và tải phần mền này về macbook bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: 

http://www.apple.com/support/bootcamp

Còn đây là link tải Boot Camp 4.0 cho Mac Air 2011:

http://www.mediafire.com/?672tm90nuex98

        Trên đây là một số thông tin cơ bản về phần mền boot camp cho macbook cụ thể hơn là boot camp cho macbook air mà bạn có thể tham khảo trong quá trình sử dụng nó phục vụ cho việc cài đặt windows hay microsotf windows.

Gợi ý cho bạn