Cách xem thời hạn bảo hành Macbook 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 7883

Cách xem thời hạn bảo hành Macbook 2015

Thời hạn bảo hành chính là thời gian có thể bảo vệ cho thiết bị của bạn với các lỗi xảy ra từ phía nhà sản xuất. Khi gặp những lỗi xảy ra từ phía nhà sản xuất mà máy Macbook 2015 của bạn vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành thì thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa một cách miễn phí. Cách xem thời hạn bảo hành Macbook 2015 như thế nào?

Ảnh minh họa bảo hành cho máy Macbook 2015

1. Cách xem thời hạn bảo hành của máy Macbook 2015

- Với chiếc Macbook 2015 mới thì bạn được bảo hành chính hãng với thời hạn là 12 tháng kể từ ngày bạn mua máy và kích hoạt bảo hành cho thiết bị. Tuy nhiên do bạn sử dụng máy lâu nên bạn không nhớ được thời gian bạn mua máy và kích hoạt bảo hành. Hoặc bạn mua chiếc máy Macbook 2015 là máy cũ thì làm thế nào để có thể kiểm tra thời hạn bảo hành cho thiết bị. Khi đó bạn cần vào trang web kiểm tra thông tin bảo hành của các thiết bị thuộc nhà sản xuất Apple.

Địa chỉ kiểm tra thời hạn bảo hành của máy Macbook 2015: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

- Tiếp theo để có thể kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị thì các bạn cần kiểm tra số Serial của máy Macbook 2015 trong mục About this Mac/More infor hoặc các bạn cũng có thể thấy số Serial này ở phần mặt sau lưng máy. Các bạn chú ý là các thông số này ở cả hai mục trên phải trùng nhau và không có dấu hiệu tải xóa. Nếu hai các số này ở hai mục khác nhau thì chắc chắn đây là hàng giả. Vì vậy khi mua máy các bạn cũng nên chú ý đến điều này.

Bạn kiểm tra số Serial trên lưng máy Macbook 2015

- Sau khi kiểm tra mã số Serial cho thiết bị xong các bạn nhập mã số Serial này vào địa chỉ đường Link mà mình vừa chia sẻ ở trên để biết được thời hạn còn bảo hành của máy Macbook 2015.

Hình ảnh minh họa máy Macbook hết hạn bảo hành

Hình ảnh minh họa máy Macbook 2015 còn thời hạn bảo hành

Như là các bạn đã có thể biết được thời gian mà chiếc Macbook 2015 có còn thời hạn bảo hành chính hãng hay không. Tuy nhiên để có thể bảo hành chiếc Macbook 2015 thì bạn cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện bảo hành mà nhà sản xuất đưa ra.

2. Điều kiện bảo hành cho máy Macbook 2015

Để thiết bị Macbook 2015 của bạn được bảo hành chính hãng của nhà sản xuất ngoài thời hạn bảo hành ra thì chiếc Macbook 2015 của bạn cũng cần đáp ứng được các điều kiện bảo hành của hãng Apple đưa ra. Các điều kiện đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về các điều kiện bảo hành của máy Macbook 2015:

- Máy Macbook 2015 phải là máy chính hãng: không phải chiếc Macbook 2015 nào cũng nhận được bảo hành từ phía Apple. Chiếc máy Mac cua bạn được bảo hành khi máy đó phải là máy chính hãng củ Apple sản xuất, nếu như bạn mang máy Macbook 2015 là hàng nhái thì tất nhiên bạn sẽ không được hãng Apple bảo hành cho bạn.

- Máy Macbook 2015 phải còn thời hạn bảo hành: như mình vừa chia sẻ ở trên là điều kiện cần để được bảo hành chiếc Macbook 2015 của bạn là thiets bị phải còn nằm trong thời hạn bảo hành.

- Máy Macbook 2015 phải còn nguyên tem và số Serial: các thông số Serial phỉa còn nguyên vẹn, và còn tem bảo hành của nhà sản xuất, máy Macbook 2015 của bạn chưa được “bung” thì mới nhận được bảo hành.

- Máy Macbook 2015 xảy ra lỗi từ phía nhà sản xuất: nếu như các lỗi xảy ra với chiếc Macbook 2015 thì bạn mới nhận được chế độ bảo hành và ngược lại nếu máy Macbook 2015 bị hư hỏng do chính người dùng gây ra thì tất nhiên bạn sẽ bi từ chối bảo hành.

Khi bạn thỏa mãn các điều kiện trên thì chiếc Macbook 2015 của bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành. Khi đó nếu máy bị hư hỏng thì bạn được sửa chữa một cách miễn phí.

Ảnh minh họa máy Macbook 2015 thỏa mãn mọi điều kiện bảo hành của hãng đưa ra

3. Máy Macbook 2015 cũ có được bảo hành không

Có nhiều người thắc mắc rằng họ mua máy Macbook 2015 chính hãng nhưng là máy cũ thì có nhận được chế độ bảo hành của hãng đưa ra không. thì câu trả lời là có. Tuy nhiên để nhận được chế độ bảo hành của hàng thì chiếc Macbook 2015 cũ của bạn vẫn phải đáp ứng đủ các điều kiện như mình vừa nếu ở trên. Tức là máy Macbook 2015 của bạn phải còn thời hạn bảo hành, và còn nguyên số Serial và một số điều kiện như mục 2 mình vừa nêu. Khi đó bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành như khi bạn mua máy Macbook 2015 mới. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua máy cũ khi máy đó là máy chính hãng và còn thời hạn bảo hành.

Máy cũ đáp ứng được mọi điều kiện bảo hành thì vẫn nhận được chế độ bảo hành

Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan đến chế độ bảo hành của máy Macbook 2015. Hy vọng với các chia sẻ trên chắc các bạn đã có thể hiểu được thời gian và điều kiện bảo hành của chiếc Macbook 2015. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn