Macbook 2015 12 inch bị chậm

Ngày đăng:
Lượt xem: 3459

Macbook 2015 12 inch bị chậm

Cùng với sự ra đời và gây ấn tượng mạnh của iPhone và iPad, một trong những sản phẩm đáng để sở hữu của nhà Apple đó là các dòng Macbook cao cấp. Đây là dòng sản phẩm nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng, và với Macbook 2015 12 inch có nhiều ý kiến về tốc độ xử lý của thiết bị, bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu và đưa ra giải pháp cho vấn đề Macbook 2015 12 inch bị chậm.

Macbook 2015 12 inch

Ra mắt người dùng trong Tháng 3/2015, Macbook 2015 12 inch hứa hẹn mang đến những cái nhìn độc đáo về dòng Macbook. Và thực sự người dùng trước tiên đã bị thuyết phục bởi thiết kế bắt mắt của sản phẩm cao cấp này. So với chiếc Macbook 11 inch giới thiệu năm 2014, chiếc Macbook 12 inch mỏng hơn một cách đáng kinh ngạc (chỉ khoảng 13,1mm).  Bên cạnh đó là việc đối mới thiết kế màn hình, giúp thiết bị tiết kiệm khá nhiều điện năng. Độ phân giải của thiết bị vào khoảng 2.304 x 1.440 pixel với hơn 3 triệu điểm ảnh. Apple cho biết với Macbook 2015 12 inch, hãng không sử dụng quạt tản nhiệt như với iPad, và hơn thế, bàn phím thiết bị là một trải nghiệm tuyệt vời đối với dân văn phòng bởi sự nhanh nhạy cho phép gõ dễ dàng hơn.

Bàn phím thiết kế nổi bật và thuận tiện 

Tuy nhiên, sau hơn một tháng ra mắt sản phẩm, Apple đã nhận được nhiều phản hồi về vấn đề cấu hình và hiệu năng xử lý khá chậm của sản phẩm. Khi cho máy chạy ứng dụng tính điểm Geekbench, điểm của Macbook 2015 12 inch với 1924 điểm đơn lõi và 4038 điểm đa lõi, các điểm chạy thử nghiệm của máy chỉ bằng thậm chí còn thấp hơn sản phẩm 11 inch. Có lẽ chính cấu hình của Macbook 12 inch là nguyên nhân dẫn đến việc bị chậm của sản phẩm.

Test điểm cho Macbook 2015 12 inch

Với Macbook 2015 12 inch, Apple sử dụng hai phiên bản cấu hình cùng RAM 8Gb, cùng chip Intel Core M 5Y51 chỉ khác ở tốc độ một phiên bản là 1.1Ghz, phiên bản kia là tốc độ 1.2 Ghz và dung lượng ổ cứng nhiều hơn 512 Gb. Apple sử dụng loại chip Intel có chức năng tản nhiệt (do đó hãng không sử dụng quạt tản nhiệt nữa), tuy nhiên theo nhiều nhà đánh giá, loại chip này chưa thực sự hiệu quả, nó quan tâm đến vấn đề tiết kiệm pin hơn là xử lý đồ họa.

Thực tế, người dùng không nên quá lo lắng về vấn đề tốc độ của Macbook 2015 12 inch, bởi dưới đây sẽ đưa ra các biện pháp giúp cải thiện tốc độ cho thiết bị.

-Làm mát thiết bị: Cũng giống như khi sử dụng laptop, máy quá nóng có thể ảnh hưởng đến tốc độ của thiết bị, do đó làm mát thiết bị là vẫn đề cần quan tâm. Mặc dù Apple sử dụng chip Intel nhằm chức năng làm mát, nhưng hiệu quả chưa thực sự tốt, bạn có thể trang bị cho chiếc Macbook 2015 một đế tản nhiệt, chắc chắn vấn đề tốc độ sẽ được cải thiện.

Làm mát cho thiết bị là biện pháp quan trọng

-Tắt các ứng dụng xuất hiện khi khởi động máy: thường khi khởi động máy tính hay Macbook, sẽ có những ứng dụng không mấy cần thiết sẽ được khởi động cùng, chính việc này đã dẫn đến tình trạng máy dễ bị đơ và chậm, bạn có thể tắt các ứng dụng này để tăng tốc độ cho máy. Bạn chọn System Preferences-> nhấp đúp Accounts-> nhấn vào Login Items và sau đó tắt các ứng dụng kia là ok.

-Thường xuyên dọn dẹp thùng rác: Các file không cần thiết sẽ được đưa vào thùng rác, và điều bạn cần làm là thường xuyên “đổ rác”. Những ứng dụng không cần thiết vô hình lại chính là tác nhân gây nên tình trạng chậm của Macbook.

-Tắt các ứng dụng ngầm: Cũng giống như trên điện thoại, việc các ứng dụng ngầm hoạt động dễ khiến máy bị đơ hay chậm đi rất nhiều, hơn nữa còn tiêu thụ một lượng pin đáng kể. Bạn chỉ cần vào trình Activity Monitor và tắt chúng đi là được.

Hy vọng với những phương pháp đơn giản vừa giới thiệu sẽ cải thiện được tình trạng Macbook 2015 12 inch bị chậm. Chúc các bạn thành công. Thân!

Gợi ý cho bạn