Cách sửa lỗi preview trên Macbook chắc chắn thành công

Ngày đăng:
Lượt xem: 5252

Hướng dẫn cách sửa lỗi Preview trên Macbook

Nếu như bạn đang có chứa rất nhiều ảnh trên chiếc máy tính Macbook của bạn và muốn làm những hiệu ứng tuyệt vời cho những bức ảnh đó thì Preview chính là ứng dụng tốt có thể giúp bạn làm việc này.


Tuy nhiên tiện ích là thế nhưng cũng không ít người khi sử dụng Macbook muốn sử dụng Preview nhưng lại gặp phải lỗi như không xem được ảnh. Vậy bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách sửa lỗi Preview trên Macbook một cách dễ nhất.


Preview là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản tuyệt vời


Xem thêm >>>  Những cách tăng tốc cho Macbook:mẹo hay bạn nên biết

 

1. Preview là gì ?

Ứng dụng Preview là một ứng dụng rất hữu ích cho việc chỉnh sửa các bức ảnh theo cách đơn giản mà không cần phải sử dụng đến những phần mềm cồng kềnh như Photoshop, với ứng dụng này với những người không am hiểu về phần mềm đồ họa cũng có thể dễ dàng sử dụng nó với những thao tác cực kỳ đơn giản. Có thể hiểu nó giống với phần mềm Paint nổi tiếng của hệ điều hành Windows, nó rất hữu ích cho những người không chuyên về đồ họa vẫn có thể chỉnh sửa ảnh với những chức năng đơn giản cơ bản.


Preview trên Macbook


2. Cách sửa lỗi Preview trên Macbook

Nếu như bạn thấy khi sử dụng Priview mà không hiển thị lên ảnh hoặc ứng dụng không làm theo lệnh của bạn thì có nghĩa là ứng dụng Preview trên Macbook của bạn đang có vấn đề hay nói cách khác là đang bị lỗi. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bạn hãy cài lại hệ thống cho máy Macbook OS X của bạn trở về trạng thái ban đầu. Bởi vì Preview là ứng dụng nằm sẵn trong hệ điều hành OS nó giống như ứng dụng Paint trong hệ điều hành Windows vậy, vì thế nếu thấy Preview bị lỗi thì cách hơn cả là phải cài lại máy Macbook của bạn mà thôi.


Cách cài lại hệ điều hành Mac OS X cho Macbook

Bước 1 : Trước hết bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu và chuẩn bị đảm bảo cho Macbook đầy pin để quá trình cài đặt không bị dán đoạn hoặc có thể cắm sạc trực tiếp. Tiếp sau đó các bạn cho cắm USB có chứa bộ cài đặt và cho Macbook khởi động lại đồng thời các bạn giữ phím Option (Alt) để chọn được ổ đĩa khởi động. bạn sẽ thấy toàn bộ ổ đĩa sẽ hiện lên như trong hình và bạn chọn ổ OS X Base System.


Toàn bộ ổ đĩa sẽ xuất hiện


Bước 2 : Tiếp theo các bạn chọn Utilities/ Disk Utility để vào được chương trình quản lý ổ cứng và phân vùng.


chọn Utilities/ Disk Utility


Bước 3 : Chuyển đến thẻ Erase sau đó chọn bấm Erase  để xóa toàn bộ dữ liệu cũ.


bấm Erase  để xóa toàn bộ dữ liệu 


Bước 4 : Bạn sẽ nhận được câu hỏi xác nhận của Macbook, bạn chọn Erase.


câu hỏi xác nhận của Macbook


Bước 5 : Tiếp sau đó, bạn chọn phân vùng ổ cứng cài đặt OS X, bạn chọn đến ổ mà bạn vừa xóa toàn bộ dữ liệu khi nãy, và bây giờ Macbook bắt đầu được cài đặt. Quá trình cài đặt có thể mất khoảng 30 phút.


Như vậy các bạn đã hiểu cách sửa lỗi Preivew trên Macbook chưa, Preview chính là ứng dụng hay về chỉnh sửa ảnh đơn giản trên Macbook mình tin là cũng có rất nhiều người thích sử dụng ứng dụng hữu ích này nên nếu không may chiếc Macbook của bạn bị lỗi không hiển thị ảnh lên được thì hãy cài lại máy nhé. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn