Những cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 3982

Cách giảm dung lượng cho ảnh Gif cho Macbook

Ảnh Gif mang lại cho người dùng những hiệu ứng khá tuyệt vời như một video ngắn. Tuy nhiên, kích thước của file Gif thường rất lớn để đăng tải hay chia sẻ. Vậy bạn đã biết cách giảm dung lượng cho file Gif cho macbook của mình hay chưa?

Thay đổi kích thước của ảnh trong Mac

1. File Gif là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, file gif là tập hợp những bức ảnh được chiếu nhanh để mang lại lại một hiệu ứng như video. Vì file gif gồm tập hợp nhiều những bức ảnh nên dung lượng của nó thường lớn gây khăn cho việc upload và chia sẻ cho người dùng.

Tuy nhiên, chạy file gif như việc chiếu nhanh các hình ảnh nên chất lượng hình ảnh sẽ ít được quan tâm hơn. Vậy để thuận tiện hơn cho việc chia sẻ, sử dụng ảnh gif người dùng thường chọn cách giảm chất lượng ảnh để có có thể giảm dung lượng của file Gif.

.2. Cách giảm dung lượng File Gif

Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn giảm dung lượng ảnh gif như photoshop, GimB … Tuy nhiên, người dùng Macbook lại được cung cấp cho một công cụ riêng để giảm dung lương ảnh khá tốt và thân thiện với người dùng. Ứng dụng preview là chính là công cụ dành cho bạn.

Sử dụng Preview, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hình ảnh của bạn theo ý thích. Và tốt nhất hơn tất cả, nó đi kèm miễn phí trên mọi máy Mac.

Preview là một trong những ứng dụng miễn phí của Mac

Sử dụng Preview để thay đổi kích thước một hình ảnh:

  • Chọn hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước. Từ Preview thanh menu chọn Tools> Điều chỉnh cỡ. Trong kích thước hộp điều chỉnh xuất hiện, bạn sẽ nhận thấy bạn có nhiều lựa chọn về kích thước, độ phân giải. Kích thước và độ phân giải càng thấp thì kích thước ảnh càng bé.
  • Để điều chỉnh kích thước của hình ảnh của bạn, bạn có thể đặt một chiều cao hoặc chiều rộng tùy chỉnh, hoặc hạn chế hình ảnh của bạn để phù hợp với kích thước phổ biến. Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn giữ tỷ lệ hình ảnh của bạn bị khóa để hình ảnh của bạo không méo.
  • Bạn cũng có thể điều chỉnh độ phân giải (pixels per inch) và bức ảnh của bạn có chứa. Thêm điểm ảnh không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có một bức ảnh độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, một số biến dạng có thể xảy ra.

Đối với hình ảnh đó sẽ chỉ được nhìn thấy trên màn hình, làm cho độ phân giải 72 pixels / inch. Nếu bạn cần in ở độ trung thực thấp hoặc hình ảnh của bạn có rất nhiều văn bản, thiết lập độ phân giải tới 150 hoặc 300 điểm ảnh / inch. Cũng nên nhớ rằng các hình ảnh có độ phân giải cao hơn là các file lớn hơn.

Gợi ý cho bạn