Khắc phục Macbook pro bị giật với việc làm rõ nguyên nhân

Ngày đăng:
Lượt xem: 8357

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Macbook pro bị giật

Macbook pro là một trong những chiếc laptop khá được nhiều người yêu thích. Bởi nó mang trên mình một thiết kế khá đẹp mắt, cùng với cấu hình máy tính khá tốt. Tuy nhiên, mới gần đây một số người sử dụng đã có phản hồi lại rằng khi sạc có hiện tượng macbook pro bị giật . Điều này đã làm cho một số người sử dụng cảm thấy lo lắng khi sạc chiếc laptop này. Chúng ta hãy tìm hiểu về hiện tượng trên và tìm cách khắc phục nhé.

 

 

Khi chúng ta sạc điện cho laptop hay ngay cả khi đang sử dụng mà không sạc thì đôi khi vẫn có hiện tượng bị giật nhẹ dẫn đến cảm giác hơi tê tê ở tay.Đây là hiện tượng thường gặp ở trên các thiết bị điện tử được sản xuất ở nước ngoài. Ở Macbook pro cũng vậy, hiện tượng mac pro bị giật  có thể do các nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn điện không đồng nhất: thông thường các sản phẩm được sản xuất ở các nước khác nhau như Mỹ, châu Âu, Châu Á thì sẽ có bộ nguồn ( PSU ) VÀ adapter khác nhau. Vì vayaj mà thiết kế mạch nguồn của bộ nguồn và adapter được bố trí mạch hồ tiếp chống rò điện cũng khác nhau.
  • Hệ thống điện trong gia đình không đạt tiêu chuẩn: có thể trong gia đình bạn hệ thống điện chưa được tiếp đất, hoặc đầu nối dây không được chuẩn dẫn đến bị rò rỉ điện ra ngoài.
  • Do sử dụng linh kiện và các thiết bị của máy không đúng chất lượng, không chính hãng .

Cách khắc phục nguyên nhân trên như sau:

Để biết được đích xác ro nguyên nhân nào gây ra hiện tượng bị điện giật thì chúng ta cần phải tiến hành test để tìm hiều và xác định đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng macbook bị giật:

+ Nếu do nguồn điện bị lệch dòng thì chúng ta tiến hành đảo cực phích cắm

+ thực hiện gắn tiếp đất nếu nguồn điện sử dụng chưa được tiếp đất.

+ đối với vấn đề về bộ nguồn thì cần kiểm tra các mạch hồi tiếp

+ Kiểm tra các linh kiện , thiết bị trong máy như: tụ, diot, sạc…. 

+ Nếu sau khi đã sử dụng các cách trên mà hiện tượng trên vẫn không hết, thì chúng ta có thể đem máy đi bảo hành đến các cơ sơ uy tín để họ khắc phục tình trạng macbook bị giật.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng macbook pro bị giật . giờ đây người dùng sẽ yên tâm phần nào khi gặp phải hiện tượng trên, đồng thời có thể tránh được các yếu tố dẫn đến máy bị rò rỉ điện ra ngoài gây hiện tượng giật. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn