Phần mềm gọi điện thoại miễn phí cho iPad Pro

Ngày đăng:
Lượt xem: 2880

Phần mềm gọi điện thoại miễn phí cho iPad Pro

Nhờ sự phát triển như vũ bão của thế giới công nghệ, ngày nay người dùng có thể liên lạc với nhau bằng các phần mềm gọi điện thoại miễn phí cho iPad Pro mà không cần phải thông qua nhà mạng.

Trước đây, việc liên lạc của chúng ta đều được thực hiện thông qua nhà mạng với những chiếc sim điện thoại cùng hệ thống trạm phát sóng. Còn hiện tại, đã có rất nhiều ứng dụng cho phép gọi điện và nhắn tin miễn phí. Chúng được gọi là những ứng dụng OTT (Over-The-Top), là những dịch vụ Internet mà không phải do các nhà cung cấp dịch vụ Internet trực tiếp đưa đến. Mạng Internet ở đây chỉ là chiếc cầu nối giữa ứng dụng và người dùng.

Có thể kể đến một số ứng dụng gọi điện miễn phí phổ biến cho iPad Pro như sau:

1/ Facetime

Đây là ứng được cài đặt mặc định trên iPad Pro, dùng để liên lạc giữa những thiết bị iOS với nhau như iPhone, iPad, iPod.

2/ Messenger

Messenger ban đầu là một chức năng của Facebook, nhưng sau này đã được tách ra thành một ứng dụng riêng để hướng đến việc cạnh tranh với những ứng dụng OTT khác.

3/ Viber

Viber là ứng dụng được phát triển bởi Viber Media, công ty do ông Talmon Marco, một người Mỹ gốc Israel thành lập vào năm 2010. Chỉ sau vài năm phát triển, nhờ những tiện ích vượt trội, Viber nhanh chóng trở thành một gã khổng lồ với hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu và đến đầu năm 2014, Viber đã được một công ty của Nhật Bản mua lại với giá lên đến 900 triệu USD.

4/ Zalo

Zalo có thể gọi là một niềm tự hào của công nghệ Việt Nam, khi phần mềm do Vinagame phát triển này dù “sinh sau đẻ muộn” so với các đối thủ nhưng cũng sớm có những bước phát triển vượt bậc và hiện nay đang là một đối thủ nặng ký trên thị trường ứng dụng OTT.

>> Xem thêm thông tin: iPad Air đang được giảm mạnh

5/ Line

Đây là ứng dụng OTT đến từ Nhật Bản, từng đạt 2 triệu lượt tải về chỉ trong 3 tháng (trong đó riêng 3 ngày đầu tiên có 1 triệu lượt tải), đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí tại Nhật Bản, Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Macau, Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain, các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar. Line có một tính năng khá thú vị là lắc máy để thêm một ai đó vào danh sách bạn bè.

6/ KakaoTalk

Thêm một ứng dụng OTT khác đến từ Đông Á, lần này là Hàn Quốc. Với KakaoTalk, người dùng không chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin miễn phí mà còn có thể chơi game giải trí với hệ thống hàng trăm trò chơi của ứng dụng. Tại Hàn Quốc, ứng dụng này được 93% người dùng smartphone sử dụng.

7/ BeeTalk

BeeTalk là ứng dụng mạng xã hội hàng đầu tại Thái Lan, được ra mắt tại Việt Nam vào đúng ngày lễ tình nhân năm 2014. Hướng đến đối tượng là giới trẻ, BeeTalk có giao diện thân thiện, trẻ trung, đồng thời giống như Line, BeeTalk cũng có tính năng lắc tay để kết nối với những người xung quanh. Đặc biệt, ứng dụng này có chế độ “Thì thầm” rất độc đáo cho phép bạn gửi tin nhắn thoại, tin nhắn dạng text hay hình ảnh bí mật cho bạn bè trong một thời gian hiển thị do bạn tự chọn, sau khi quá thời gian này, tin nhắn của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.  

8/ Skype

Skype là ứng dụng phổ biến mà dân văn phòng hay sử dụng trên laptop hay PC cho công việc. Sau này khi thị trường di động phát triển, phiên bản di động của ứng dụng này cũng từng bước được nâng cấp và cải thiện để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tất cả những ứng dụng nói trên, bạn có thể dễ dàng vào kho ứng dụng App Store để tải về cho chiếc iPad Pro của mình. Mỗi một ứng dụng đều có những cái hay riêng, và việc lựa chọn ứng dụng nào phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Chúc bạn sẽ có những cuộc gọi điện thoại thú vị cùng với chiếc iPad Pro của mình. 

>> Xem thêm thông tin: iPad Mini mới giá rẻ bạn có biết?

Gợi ý cho bạn