Tại sao iPad Pro bị treo không tắt máy được

Ngày đăng:
Lượt xem: 2285

iPad Pro bị treo không tắt máy được

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải tình trạng iPad Pro bị treo, khiến họ không thể tắt máy và cũng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Máy bị treo là một hiện tượng khá phổ biến với các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone và tablet. Theo đó, khi bạn đang trong quá trình sử dụng, mọi thứ bỗng dừng lại đột ngột và máy không thể phản hồi bất cứ thao tác nào của bạn. Đây là việc có thể xảy ra với bất cứ thiết bị nào, dù chạy hệ điều hành iOS, mà cụ thể trong bài viết này là iPad Pro hay kể cả những thiết bị chạy hệ điều hành Android, Windows hay Blackberry.

Xảy ra tình trạng này có thể là do bạn đang sử dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng nặng, hoặc bạn đã cài một ứng dụng nào đó không tương thích với iPad Pro khiến cho phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến hiện tượng treo máy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có một cách làm đơn giản là thực hiện lệnh khởi động lại bắt buộc (hard reset) bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn cho đến khi màn hình chuyển thành màu trắng, rồi tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi xuất hiện logo Apple, sau đó thả tay khỏi hai phím lệnh trên.

Nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn để khởi động lại khi iPad Pro bị treo.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn chờ một chút và hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên, mọi thứ sẽ trở lại như bình thường.

Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện thao tác này thường xuyên vì sẽ dễ dẫn đến hao tổn phần cứng của máy. Hãy chỉ thực hiện hard reset trong trường hợp bạn chắc chắn rằng iPad Pro đã bị đơ, có nghĩa là dù bạn đã chờ đợi được một lúc nhưng vẫn không thấy máy phản hồi. Bạn không nên có thói quen lập tức khởi động lại khi thấy máy chạy chậm để đảm bảo độ bền cho máy nhằm sử dụng được lâu dài.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài điều cần lưu ý khi iPad Pro bị treo không thể tắt máy được. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề này và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPad Pro của mình.

>> Xem thêm thông tin: Giá iPad Air

Gợi ý cho bạn