Bảo vệ đầu cáp hiệu quả cho Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 2913

Bảo vệ đầu cáp hiệu quả cho Macbook

Nếu bạn là một tín đồ của Apple, hẳn các bạn không lạ lẫm gì với những dây cáp dùng để sạc pin và cũng dùng để kết nối với các thiết bị khác. Tất cả những dây cáp này đều được thiết kế bởi dây dẫn điện bên trong và một lớp nhựa dẻo màu trắng bọc bên ngoài. Nếu dùng một thời gian, lớp nhựa bọc bên ngoài không những bị bẩn mà còn có thể bị rách hoặc đứt ra để lộ lớp dây dẫn điện bên trong vừa mất thẩm mỹ lại vừa nhanh chóng bị hỏng. Khi đó, bạn phải ngậm ngùi mua một dây cáp mới cho dù biết nó không thể bằng cái đi kèm với thiết bị của bạn. Dây cáp Macbook cũng không là ngoại lệ. Vậy làm thế nào để bảo vệ đầu cáp hiệu quả cho Macbook?

Dây cáp Macbook

Có nhiều cách để bảo vệ hiệu quả đầu cáp Macbook của bạn.

1. Dùng sợi dây nhựa bán sẵn để bọc dây cáp

Hiện nay trên thị trường có bán sẵn rất nhiều loại dây nhựa dùng để bọc dây cáp, dây sạc, dây tai nghe có dạng như lò xo, có thể co dãn tùy ý. Màu sắc mẫu mã của loại dây này cũng khá đa dạng và phong phú. Giá cả cũng không phải quá đắt, dao động trong khoảng trên dưới 100k. Đây là cách nhanh nhất và cũng cho kết quả là sản phẩm đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những cửa hàng bán phụ kiện máy tính, điện thoại uy tín để có thể mua cho mình loại dây tốt nhất, tránh hàng giả trên thị trường. Và nhược điểm của cách làm này là mức độ bảo vệ không hiệu quả nhiều.

2. Dùng những dụng cụ tự chế để bọc dây cáp.

Có nhiều cách để bạn có thể chế ra đồ để bọc dây cáp cho Macbook. Tuy nhiên những cách này tuy tiết kiệm được chi phí và khả năng bảo vệ đầu cáp cao hơn nhưng sản phẩm sau khi làm ra không mang tính thẩm mỹ cao như dùng đồ mua sẵn.

- Đơn giản nhất là bạn dùng băng dính điện quấn quanh chỗ tiếp xúc giữa dây và đầu cáp. Cách này nhanh nhưng sản phẩm làm ra không được đẹp.

- Bạn cũng có thể dùng một chiếc lò xo của bút bi đã bỏ đi. Bạn đưa lò xo vào dây cáp theo hình xoắn ốc của chiếc lò xo đó. Dùng tay hoặc một vật nhọn để lựa cho chiếc lò xo bọc được dây cáp Macbook. Sản phẩm sau khi làm ra như thế này:

Bọc dây cáp bằng lò xo

- Cách khác là bạn dùng một đoạn ống gen nhiệt bán sẵn ở những cửa hàng đồ điện gia dụng, xẻ một đường theo chiều dọc của ống rồi bọc vào dây cáp Macbook. Sau khi bọc xong bạn dùng bật lửa hơ qua hơ lại cho đoạn gen đó bám chặt vào đầu cáp. Và sản phẩm sau khi hoàn thành:

Bảo vệ cáp bằng ống gen bán dẫn

 

- Một cách nữa là bạn cũng dùng lò xo nhựa để bọc dây cáp nhưng dùng keo 502 để dính lò xo với đầu cáp. Cách này mang lại cho bạn hiệu quả cao hơn là chỉ cho lò xo bọc dây cáp không. Với cách này bạn cần làm một cách tỉ mỉ, nhỏ thật ít keo cho vừa đủ bám với đầu cáp để sản phẩm làm ra không quá “lem nhem” vì bị dây keo ra xung quanh. Sản phẩm của bạn sẽ như thế này:

Lò xo nhựa bọc đầu cáp

Trên đây là một số cách để bạn có thể bảo vệ đầu cáp Macbook của mình một cách hiệu quả. Tùy vào điều kiện và sở thích của mỗi người để có thể lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất để tránh cảnh phải mua dây sạc không phải hàng chính hãng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, dù cách nào đi nữa, bạn cũng nên dùng cẩn thận các thiết bị đắt tiền này, bởi các cụ ta có câu “của bền tại người”. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn