Mẹo nhỏ download video trong safari của MAC bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 5131

Mách bạn mẹo nhỏ download video trong safari của Macbook

Safari một trình duyệt web do Apple xây dựng và phát triển dành riêng cho các sản phậm di động và Macbook của Apple. Mặc dù safari không có nhiều tính năng và tùy chọn như các trình duyệt web thông dụng khác nhưng người dùng vẫn có thể khai thác triệt để những tính năng tuyệt vời từ trình duyệt web này. Và sau đây là mẹo nhỏ download video trong safari của MAC.

1. Mẹo nhỏ download video trong safari

Đối với trình duyệt web Firefox chúng ta có thể download video một cách đơn giản đó là kết hợp Add-on Flashgot với trình download yêu thích cho dù website đó có ẩn link download hay không.

Và đối với safari thì sao? Các thao tác để download video càng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần mở trang web chứa video cần download và kích hoạt  tính năng Activity trong safari bằng cách bấm táo cùng với Option và A. Lúc này trên màn hình MAC sẽ hiện ra một cửa sổ.

Cửa sổ Activity

Tại cửa sổ này bạn trượt thanh trượt và tìm tới file có dung lượng lớn nhất rồi kích đúp và file đó là trình duyệt sẽ tự động dẫn tới link Direct và Igetter và download video về máy.

Chọn tệp tin có dung lượng lớn nhất

Còn nói về tốc độ download thì cũng không kém gì so với Firefox hay Chrom

2. Một số mẹo hay khác trong safari

- Sử dụng tính năng duyệt web riêng tư: kích hoạt chế độ này sẽ đảm bảo tính riêng tư và an toàn tuyệt đối trên MAC của bạn, các thông tin liên quan đến lịch sử duyệt wen, cache, cookies sẽ không được lưu lại. Muốn kích hoạt tính năng này bạn có thể thực hiện như sau: Mở trình duyệt safari  rồi kich vào safari trên thanh menu và chọn Private Browsing

Chọn Private Browsing để thiết lập tính năng riêng tư

. Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình và bạn chỉ cần kích chọn OK là xong. Nếu trên thanh thị chỉ của MAC có xuất hiện dòng chữ PRIVATE nghĩa là bạn đã kích hoạt tính năng này thành công.

Kích hoạt tính năng thành công

- Khởi chạy nhiều địa chỉ web lúc safari khởi động:

Như các bạn đã biết, trình duyệt safari mặc định chỉ cài đặt một trang web duy nhất làm trang Home. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng nhiều web site để làm việc thì phải mở từng trang. Nhưng bạn có thể thao tác nhanh hơn  như sau:

Trước tiên bạn cần tạo một thư mục chứa Bookmark: Sau đó nhấn vào biểu tượng hình quyển sổ ở phía dưới nút Back để vào Bookmark. Tiếp tục chọn Bookmarkbar  trong Collections, sau đó kích vào khoảng trống của giữa rồi chọn New folder và gõ tên cho tệp tin mới này một cái tên bất kỳ ví dụ như “Webhay”.

Bước tiếp theo bạn chỉ việc kéo và thả những trang web mà bạn muốn mở vào thư mục mới tạo.

Sau đó bạn cần vào cấu hình của safari để cài đặt bằng cách kích Command + “,”. Kích vào General, tại mục New windows open with chọn Choose tab folder  và duyệt đến thư mục vừa tạo “Webhay”. Như vậy là bạn đã thiết lập xong chỉ cần khởi động lại là có thể bắt đầu hưởng thụ.

Gợi ý cho bạn