Một sô cách tạo phím tắt trong Macbook bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 4783

Làm sao để tạo phím tắt trong Macbook

Đối với máy tính thì bàn phím là vật dụng không thể thiếu được, bởi nếu thiếu chúng thì coi như bạn chẳng làm ăn được gì nữa cả. Và đã có nhiều bạn tận dụng được bạn phím để thao tác trên máy tính nhanh hơn hiệu quả hơn.

 

Đối với máy Mac OS hay là máy windows thì đều cẩn phải sử dụng đến bàn phím để thao tác trên máy tính, và chỉ cần các bạn nắm được một số các thủ thuật đơn giản với bàn phím của Mac OS cũng sẽ giúp cho tốc độ làm việc của mình tăng lên rất nhiều. Bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo phím tắt trong Macbook.

 

Phím tắt trong Macbook

 

Đối với phím tắt trên máy Mac thì hầu hết đều cần phải sử dụng đến phím ⌘, đây chính là phím command và nó nằm ở hai bên cạnh phím Space dài nhất ở trên bán phím khá dễ nhìn.

 

Xem thêm >>> Tập hợp danh sách tất cả phím tắt của Macbook

 

1. Soạn Email (⌘ + Shift + I)

Nếu như bạn đang vội đi đâu hoặc làm một công việc khác và phải soạn email trong một khoảng thời gian nhanh nhất có thể thì bạn chỉ cần sử dụng đến tổ hợp phím (⌘ + Shift + I). Với thao tác này các bạn sẽ mở ra giao diện soạn email của Mac OS và nó cho phép bạn soạn thư ngay lúc đó chứ không cần các bạn phải vào trang web hộp thư.

 

Mở Email nhanh

 

2. Chụp định hình màn hình (⌘ + Shift + 4)

Nếu bạn đang muốn chụp lại những hình ảnh đang diễn ra trên màn hình máy Macbook của bạn thật nhanh thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + 3. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ cần chụp một góc hay một phần nào đó của màn hình thì bạn lại nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + 4 sau đó nhấp chuột và kéo vào phần mà bạn muốn chụp lại.

 

Chụp định hình màn hình

 

3. Thu nhỏ màn hình cửa sổ (⌘ + Shift + M)

Bạn muốn thu nhỏ cửa sổ mà bạn đang mở để có thể đến với một cửa sổ làm việc khác thì bạn nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + M.

 

Thu nhỏ màn hình

 

4. Mở nhanh một ứng dụng đang làm việc (⌘ + Shift + Tab)

Trên Macbook của bạn đang mở rất nhiều ứng dụng làm việc và bạn cần phải đi tới một ứng dụng nào đó ngay lập tức thì bạn nhấn ⌘ + Shift + Tab.

 

Mở nhanh ứng dụng

 

5. Thoát cửa sổ trong Safari (⌘ + W)

Nếu như bạn muốn thoát ra một trang web trên trình duyệt Safari bạn nhấn tổ hợp phím ⌘ + W và với cách này các bạn cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

 

Thoát cửa sổ trong Safari

 

6. Quay trở về màn hình chính (⌘ + F3)

Bạn đang mở khá nhiều ứng dụng trên Macbook và muốn quay về màn hình chính để thực hiện công việc khác thì các bạn có thể thao tác nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + F3 và màn hình macbook của bạn sẽ tự động quay về màn hình chính như hình.

 

Quay trở về màn hình chính

 

7. Điều chỉnh âm lượng cho Macbook (Option + Shift + F11 hay F12)

Nếu như bình thường các bạn nhấn F10 hay F11 thì các bạn chỉ có thể điều chỉnh âm lượng theo các nấc lớn còn nếu như bạn sử dụng tổ hợp phím  (Option + Shift + F11 hay F12) thì bạn lại có thể điều chỉnh âm lượng theo các nấc nhỏ hơn.

 

Điều chỉnh âm lượng

 

8. Xóa toàn bộ văn bản (Option + Delete)

Bạn muốn xóa toàn bộ đoạn văn bản mà bạn vừa copy hay viết xong nhưng xóa theo cách thông thường thì lâu quá cứ phải nhấn vào nút xóa cho đến khi hết từ thì giờ bạn có thể sử dụng (Option + Delete) để xóa mọi thứ mà bạn vừa gõ.

 

Xóa toàn bộ từ

 

9. Tắt máy nhanh (Control + Option + ⌘ + Eject)

Nếu như bạn đang rất vội phải đi và phải tắt máy cực kỳ nhanh thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Control + Option + ⌘ + Eject để tắt máy thật nhanh chóng.

 

tắt máy nhanh

 

Vậy là vừa rồi các bạn đã được mình hướng dẫn cách tạo phím tắt trong Macbook tuy đây không phải là tất cả các phím tắt trên Macbook nhưng đều là những phím tắt cần thiết nhất cho bạn. Chúc các bạn sử dụng máy một cách hiệu quả nhất và chúc thành công.

Gợi ý cho bạn