Cách kết nối iPhone với Macbook không cần cab USB

Ngày đăng:
Lượt xem: 25661

Cách kết nối iPhone với Macbook không cần cab USB

iPhone và Macbook đều là những sản phẩm cao cấp do hãng Apple sản xuất ra, việc kết nối iPhone với Macbook là một trong những cách có thể giúp cho người dùng trao đổi thông tin, đồng bộ dữ liêu từ iPhone lên máy Macbook. Bạn thậm chí còn có thể chia sẻ mọi định dạng tập tin giữa hai thiết bị này với ứng dụng cục bộ hay mạng đám mây.

Thông thương người dùng sẽ kết nối iPhone với Macbook bằng cáp USB để thực hiện việc kết nối, tuy nhiên để đơn giản hóa quá trình kết nối cũng như truyền dữ liệu được nhanh chóng dễ dàng hơn thì bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

1. Sử dụng AirDrop để kết nối truyền dữ liệu giữa iPhone và Macbook:

Là một trong những tính năng được nhiều người dùng mong đợi, tuy nhiên việc sử dụng AirDrop để có thể kết nối và truyền dữ liệu giữa iPhone chạy hệ điều hành iOS 8 và Macbook chạy OS X 10.10.

Cách sử dụng như sau:

- Trên Macbook: Mở WiFi và Bluetooth, kết nối WiFi với mạng nội bộ. Mở AirDrop và chọn visible to everyone.

- Trên iPhone chạy iOS 8: Kết nối wifi cùng mạng với Macbook, mở Bluetooth và mở AirDrop ở Control Center. Chọn Anyone Contacts Only.

 

-  Tiến hành gửi dữ liệu từ iPhone sang Macbook:

Vào Photo và chọn một bức ảnh bất kỳ nào đó để chia sẻ từ iPhone sang Macbook.

Sau khi nhận diện được các thiết bị Macbook thì bạn sẽ thấy màn hình iPhone thay đổi như sau:

Bạn chỉ cần chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối là xong.

- Gửi dữ liệu từ Macbook sang iPhone:

Chọn ảnh từ trong máy tính, kích chuột phải > Chọn Share > Chọn AirDrop > chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ.

2. Gửi và nhận dữ liệu giữa iPhone và máy Mac đơn giản với DeskConnect:

Đây là ứng dụng có thể giúp việc kết nối giữa máy tính Mac và iPhone một cách nhanh chóng, bạn có thể gửi các tệp tin hình ảnh, video, văn bản, link trang web,... chỉ cần hai thiết bị kết nối mạng mà không cần phải cùng mạng wifi.

- Tải ứng dụng về cho Mac và iPhone theo những link sau:

Macbook: https://itunes.apple.com/us/app/deskconnect/id642220194?mt=12

iPhone: https://itunes.apple.com/us/app/deskconnect/id642218244?mt=8

Sau khi tải ứng dụng này về, bạn cần đăng nhập bằng cách nhật email và mật khẩu hoặc tạo một tài khoản mới.

Sau khi hoàn thành quá trình đăng nhập trên cả hai thiết bị Mac và iPhone, DeskConnect sẽ liệt kê danh sách máy có kết nối.

Để tiến hành việc chia sẻ file, bạn chủ cần thực hiện thao tác kéo thả file cần chia sẻ vào biểu tượng ứng dụng. Ngay sau khi thao tác này hoàn thành, chiếc iPhone của bạn sẽ nhận được thông báo từ máy chủ DeskConnect.

Như vậy toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trên máy chủ của DeskConnect trong thời gian 30 ngày, người dùng có thể nhận bằng cách tải tệp tin này về từ máy chủ.  Thực hiện việc kết nổi iPhone với Macbook thông qua DeskConnect khá đơn giản, tuy nhiên hơi mất thời gian.

Đó là hai cách bạn có thể kết nối giữ điện thoại iPhone với máy tính Macbook mà không cần phải sử dụng cab USB một cách nhanh chóng và đơn giản. Với hai cách trên thì cashch đầu tiên là tốt nhất và nhanh chóng nhất, tuy nhiên nếu chiếc điện thoại của bạn không sử dung hệ điều hành iOS 8 hay máy Mac không sử dụng OS X 10.10 thì bạn có thể sử dụng cách thứ hai để kết nối.

Gợi ý cho bạn