Macbook 2015 12 inch bị treo táo

Ngày đăng:
Lượt xem: 2976

Nguyên nhân Macbook 2015 12 inch bị treo táo và cách khắc phục

Macbook air 2015 12 inch là dòng sản phẩm cao cấp của Apple được cho ra mắt vào năm nay. Sản phẩm này sở hữu màn hình hiển thị rõ nét, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng hay đi kèm. Trong quá trình sử dụng thì Macbook air 2015 cũng hỗ trợ tốt tới người tiêu dùng nhưng cũng đôi lúc nó làm người dùng gặp phải đôi chút khó khăn. Một số người dùng phản ánh rằng họ gặp tình trạng bi treo táo trong quá trình khởi động máy. Vậy nguyên nhân Macbook 2015 12 inch bị treo táo là do đâu và cách khắc phục là như thế nào các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Dòng sản phẩm Macbook 2015 12 inch

- Nếu Macbook air của bạn bị lỗi treo táo khi khởi động máy thì có thể đã gặp phải một trong những nguyên nhân sau đây. Khi xuất hiện tình trạng này có thể macbook của bạn đang nạp lõi kernel BSD ( Darwin ) và kèm theo đó là các trình điều khiển cũng như lệnh thiết lập sẵn.

- Macbook của bạn bị treo ở giai đoạn này có thể hệ điều hành đã bị hỏng hoặc cũng có thể nguyên nhân dẫn đến việc treo táo là do máy của bạn đang có thiết bị ngoại vi cắm vào. Vì OS X có thể không tương tác với thiết bị ngoại vi đang cắm vào nên sẽ dẫn đến tình trạng trên.

- Chip VGA bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị treo táo. Chip VGA là thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính, mọi thiết bị máy tính đều phải có bo mạch đồ họa và chip đồ họa, nếu hỏng các chi tiết này thì sẽ không khởi động lên được.

- Một nguyên nhân nữa là có thể bạn cài đã cài đặt phần mềm nào đó trên máy làm xung đột hệ thống nên cũng gây ra hiện tượng bị treo như trên. 

Macbook 2015 12 inch bị treo táo

Lỗi chip VGA cũng là nguyên nhân dẫn đến việc Macbook air 2015 12 inch bi treo táo

Để khắc phục một số nguyên nhân trên các bạn có thể làm như sau. Nếu Macbook của bạn bị treo táo do cắm thiết bị ngoại vi thì bạn hãy thử rút chúng và khởi động lại máy. Hoặc cũng có thể máy bị treo táo do lỗi hệ điều hành, do cài phần mềm xung động hệ thống thì bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành cho máy. Về trường hợp macbook của bạn bị lỗi treo táo do chip VGA bị hư thì bạn cần mang máy đến các cửa hàng, trung tâm uy tín để sửa chữa, các nhân viên ở đây sẽ tư vấn, thông báo macbook của bạn cần sửa những gì.

Khi máy bị treo táo do lỗi chip VGA bạn cần mang Macbook đến các cửa hàng, trung tâm uy tín để sửa chữa

Như vậy bên trên mình đã giải đáp cho các bạn những nguyên nhân gây nên hiện tượng Macbook 2015 12 inch bị treo táo và đồng thời mình cũng đưa ra một số cách khắc phục khi gặp phải trường hợp này. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm một số thông tin về thiết bị đang sử dụng.

Gợi ý cho bạn