Hướng dẫn cài win 8 trên Mac không cần Boot Camp

Ngày đăng:
Lượt xem: 6889

Hướng dẫn cài Win 8 trên Mac không cần Boot Camp.

Hiện nay, việc cài đặt win 8 cho điện thoại Macbook thường được hỗ trợ bởi trình duyệt  Boot Camp. Đây là cách khá là dễ dàng nhưng lại có một nhược điểm đó là khó khăn trong việc phần vùng trên điện thoại để thực hiện lưu trữ dữ liệu, hay chia ổ cứng thành các vùng khác nhau. Để tránh được hiện tượng trên, cách sau đây sẽ giúp bạn cài win 8 trên Mac không cần Boot Camp.

Win 8 Trên máy tính Macbook

 

Xem thêm >>>  Cách sử dụng ổ cứng di động trên Mac đầy hữu ích

 

1.Các bước để thực hiện cài đặt


Bước 1: Thực hiện chia ổ đĩa từ trước lúc cài đặt nếu như Mac của bạn chưa được phân chia. Nếu như máy của bạn đã được chia rồi thì không cần phải thực hiện bước này nữa. Chúng ta chỉ cần chia một phân vùng mà thôi

Phân chia vùng trên Macbook


Bước 2: Tiến hành tải Driver mới nhất hiện nay về máy, bạn cần lưu ý là phải lưu lại Driver này vào USB và USB phải được format và định dạng là Exfat, nhớ là không được rút USB ra khỏi máy bởi chúng ta sẽ thực hiện cài đặt trực tiếp win được lưu chữ trên USB.
Bước 3: Tắt Boot Camp đi bằng cách vào Tiện ích ổ đĩa trong lanchpad để thực hiện việc phân chia ổ đĩa. Chúng ta cần thực hiện sao cho có một ổ để cài đặt win8, một ổ để lưu chữ dữ liệu cho 2 hệ điều hành. Chúng ta cần nhớ thêm đó là đối với ổ Win 8 thì định dạng là Fat 32, với ổ Dữ liệu thì định dạng là MS dos Fat. Sở dĩ phải là 2 định dạng trên bởi vì chỉ có 2 định dạng đó thì 2 hệ điều hành mới trao đổi qua lại được dữ liệu cho nhau.
Bươc 4: Thực hiện cài đặt Win 8 bằng cách bỏ đĩa win 8 vào ổ đĩa rồi thực hiện khởi động lại máy. Cần thực hiện bấm giữ Option và chọn đĩa DVD để cài Win 8. Chúng ta thực hiện cài đặt win 8 bình thường như cài trên laptop. Lưu ý là trong quá trình cài đặt máy sẽ restart lại 2,3 lần gì đó. Chúng ta cứ để cho máy tự cài cho đến khi máy báo cài đặt thành công và kèm theo thông báo không tắt máy tính đi ở phía dưới. Lúc này máy tính sẽ vẫn cứ chạy các dữ liệu với màn hình đổi mầu liên tục. Máy sẽ tự cài đặt trong một lúc lâu Driver từ trong USB mà chúng ta lưu trữ ở trên . Chúng ta cần chờ đợi và đến khi xuất hiện chữ Finish là đã cài đặt hoàn tất. 


Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thức cài Win 8 trên Mac không cần Boot Camp. Với các bước trên, người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được những lỗi nhỏ khi sử dụng Boot Camp.

Gợi ý cho bạn