Sạc iPad có dùng được cho iPhone không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2520

Sạc iPad có dùng được cho iPhone không

Sạc iPad có dùng được cho iPhone không? là câu hỏi gây nhiều tranh cãi từ người dùng. Một số người cho rằng khi dùng sạc iPad để sạc pin cho iPhone sẽ bị chai pin. Số khác lại cho rằng việc sạc pin như vậy không gây ảnh hưởng gì tới thiết bị. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?

1, Có thể dùng sạc iPad để sạc pin cho iPhone được không

Hình ảnh sạc pin cho iPhone và iPad

‑ Thực tế, khi bạn kết nối bộ sạc của iPad vào iPhone, thiết bị vẫn cho phép bạn sạc pin được bình thường. Thậm chí sạc pin cho iPhone bằng sạc iPad vẫn rất nhanh đầy pin. Bởi công suất sạc pin của iPad lớn hơn rất nhiều so với củ sạc của iPhone. Câu hỏi đặt ra là, liệu sạc theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” có gây hư hại gì cho máy không.

‑ Trước khi tìm câu trả lời đó chúng ta cùng xem lại thông số dòng điện trên sạc iPad và sạc iPhone.

+ Sạc pin iPad 2A – 10W

+ Sạc pin iPhone 1A – 5W

Không nên sử dụng chung sạc của iPhone và iPad

‑ Như vậy, qua thông số trên chúng ta có thể thấy dòng điện ở sạc iPhone thấp chỉ bằng 1 nửa so với sạc của iPad. Như vậy, trong những tình huống cấp bạch bạn vẫn có thể sử dụng sạc chung. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng sạc chung như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới các bo mạch của máy cũng như ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Thậm chí khi lượng điện cung cấp quá tải không chỉ nhanh làm chai pin mà pin cũng nhanh chóng bị phồng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

‑ Ngược lại, khi bạn sử dụng sạc iPhone cho iPad thì thiết bị sạc rất lâu vào pin. Bởi dòng điện thấp và iPad của bạn luôn trong tình trạng không đủ “no pin”. Hoặc khi bạn sạc đầy pin cho thiết bị thì máy cũng rất nhanh bị sụt pin hơn so với thông thường.

Như vậy, bạn không nên sử dụng sạc chung giữa các thiết bị với nhau để tránh gây hư hại cho pin máy.

2, Cách sạc pin cho iPhone đúng cách

Sạc pin đúng cách cho iPhone để bảo vệ pin và thiết bị

‑ Trước khi mua máy về bạn cần kiểm tra xem iPhone mà bạn đang sử dụng được trang bị công nghệ pin gì. Nếu như máy sử dụng công nghệ chuẩn pin Li-Ion thì bạn cần sạc 8 tiếng cho 3 lần sử dụng đầu tiên. Ngược lại, nếu máy sử dụng công nghệ chuẩn pin Li-Po thì bạn chỉ cần sạc bình thường cho tới khi thiết bị báo đầy pin là được. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau khi sạc pin cho iPhone.

‑ Nên sử dụng sạc, cáp chính hãng của nhà sản xuất để sạc pin cho iPhone. Bởi khi sạc pin bằng cáp, sạc lô sẽ làm pin máy bị chai, và giảm tuổi thọ của pin.

‑ Hãy đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình sạc để việc sạc pin không bị gián đoạn.

‑ Khi pin máy báo dung lượng đầy, bạn nên ngắt kết nối máy với bộ sạc. Tuyệt đối không nên thường xuyên sạc pin máy qua đêm.

‑ Nên tải về máy một số úng dụng kiểm tra sức khỏe pin iPhone.

‑ Không sử dụng bao da, ốp lưng khi sạc pin cho iPhone vì máy dễ bị nóng. Ngoài ra bạn cũng nên tránh những vật tỏa nhiệt lớn khi sạc pin cho máy.

 ‑ Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy. Vì khi máy hoạt động với cường độ lớn sẽ dễ bị cháy, nổ gây nguy hại tới tính mạng của người dùng.

Hơn nữa, khi mới mua máy về bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có cách sử dụng máy đúng đắn và khoa học theo hướng dẫn của Apple. Nếu tuân thủ chính xác và đầy đủ các hướng dẫn trên các bạn sẽ có được pin máy khỏe và lâu bị chai hơn. Tuổi thọ pin máy kéo dài.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết trên. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin mà bạn thấy hữu ích nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt trên iPhone, iPad.

Gợi ý cho bạn