Làm gì khi iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2778

Làm gì khi iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình?

iPhone 6 Plus là một chiếc smartphone có thiết kế rất đẹp với độ mỏng đáng kinh ngạc, chỉ 7.1 mm. Nhưng chính điều đó cũng tăng nguy cơ gây thiệt hại về màn hình cho máy, khi chúng ta đều biết rằng, máy càng mỏng thì càng dễ hư hỏng màn hình khi bị rơi hay va đập. Vậy phải xử lý thế nào khi iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình?

1/ Nguyên nhân iPhone 6 Plus hỏng màn hình

Như đã đề cập ở đầu bài viết, độ mỏng của chiếc điện thoại, cùng với kích thước lớn của nó (iPhone 6 Plus có kích thước màn hình lên đến 5.5 inch) sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng màn hình khi có sự tác động lực. Những tác động này hoàn toàn có thể xảy đến bất cứ lúc nào khi người dùng sơ suất làm rơi, va đập máy, bị vật nặng đè lên hoặc văng vào trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, thiết kế iPhone 6 Plus tạo nên phần màn hình có xu hướng hơi lồi ra trên bề mặt nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, điều này khiến cho màn hình là bộ phận trực tiếp chịu tác động đầu tiên khi xảy ra va đập, từ đó tăng nguy cơ bị nứt, vỡ.

2/ Cách xử lý khi iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình

Khi màn hình của iPhone 6 Plus bị hỏng thì gần như là người dùng không thể tự giải quyết mà bắt buộc phải mang máy ra cửa hàng để sửa chữa. Một trong những cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín trên thị trường là Truesmart (www.truesmart.com.vn). Tại Truesmart, bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm kiểm tra và tiến hành sửa chữa, thay thế màn hình zin chính hãng Apple. Đặc biệt, bạn được ký tên lên các linh kiện còn lại của máy và có thể được trực tiếp theo dõi quá trình sửa chữa, qua đó không phải lo lắng về việc bị tráo đồ.

Bên cạnh đó, ở đây chúng ta cần nói thêm một chút về việc bảo vệ cho chiếc iPhone 6 Plus của bạn. Khi máy đã hư hỏng màn hình thì chắc chắn là bạn phải mang đi sửa chữa, nhưng trước đó bạn có thể phòng tránh những tác hại có thể xảy ra do sơ suất trong quá trình sử dụng máy như sau:

- Sử dụng ốp lưng cho iPhone 6 Plus: ốp lưng sẽ giúp bảo vệ iPhone 6 Plus tốt hơn khi xảy ra va đập. Tuy nhiên bạn cũng cần mua ở những điểm bán uy tín để tránh những lỗi không thể thoát nhiệt qua ốp lưng hay những triệu chứng về da do chất liệu của phụ kiện không đảm bảo.

- Không để trẻ em sử dụng iPhone 6 Plus: với tính hiếu động và nghịch ngợm của trẻ em thì nếu bạn để chiếc iPhone 6 Plus trong tay các bé, nó có thể hư hỏng bất cứ lúc nào ở bất kỳ bộ phận nào chứ không chỉ riêng phần màn hình đâu nhé.

- Sử dụng bao da đeo thắt lưng cho iPhone 6 Plus: điều này sẽ giúp cho chiếc iPhone 6 Plus của bạn tránh khỏi tình trạng bị ép chặt (đối với những người hay mặc quần jeans hoặc kaki) và những tác động từ chìa khóa, một vật có thể gây trầy xước cho màn hình của máy.

iPhone 6s Plus là một chiếc điện thoại cao cấp, vì thế nó có giá bán rất cao, và màn hình chính là một trong những linh kiện đáng giá nhất trong thành phần cấu tạo của máy. Vì vậy, bạn hãy giữ gìn máy thật cẩn thận nhằm hạn chế tối đa những hư hỏng màn hình có thể xảy ra, qua đó tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà chiếc smartphone này mang lại nhé.

Gợi ý cho bạn