Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2517

Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng là một trong những lỗi mà người sử dụng đang than phiền về thiết bị ra đời sau bao mong chờ này. Khi gặp tình trạng này bạn phải làm gì?

Macbook 2015 12 inch của Apple

- Dấu hiệu Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

- Nguyên nhân và cách sửa Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Xem thêm: https://sangmac.name.vn/#t1macbook-2015/

1. Dấu hiệu Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng đã trở thành hiện tượng cũng giống như những chiếc máy thế hệ trước Macbook Air và Macbook Pro 2013 của Apple.

Hiện tượng này thường xảy ra sau khi thiết bị được đặt ở chế độ sleep và khi sử dụng trở lại thì dấu hiệu Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng phổ biến là thiết bị đột nhiên bị mất loa ngoài, không thấy thanh điều chỉnh âm thanh trên thanh công cụ dock hoặc còn nhưng không điều chỉnh được âm lượng.

2.Nguyên nhân và cách khắc phục

- Việc Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng có thể do kẹt lẫy cổng Audio, nên hệ thống vẫn mặc định đang cắm tai nghe. Thử cắm jack tai nghe vào, xoay nhẹ và rút ra, để lẫy được bật ra.

- Lỗi này cũng có thể xảy ra do hệ điều hành đang sử dụng không còn phù hợp nên thiết bị không nhận phần cứng về âm thanh của máy.

- Để khắc phục, bạn có thể thử tiến hành các cách sau:

+ Khởi động lại máy, hạn chế không sử dụng máy với cường độ quá lớn và thời gian quá dài. Đồng thời khi không sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên tắt máy chứ không nên để chế độ sleep;

+ Cài đặt hệ điều hành mới nhất cho Macbook.

+ Kiểm tra lại kết nối (card) âm thanh xem có vấn đề gì không

+ Sau khi tiến hành các bước trên mà vẫn không khắc phục được hiện tượng Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng thì bạn chỉ còn cách là mang máy đến trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời nhất.

Tại Hà Nội bạn hãy mang Macbook của mình đến Trung tâm tại địa chỉ: Truesmart.com.vn để được kiểm tra và sửa lỗi Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng hiệu quả theo quy trình sau đây:

Địa chỉ sửa chữa và thay thế thiết bị điện tử uy tín tại Hà Nội

- Kiểm tra máy, báo tình trạng máy và báo lỗi;

- Tiến hành sửa chữa Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng

- Giao lại máy cho khách hàng kiểm tra đồng thời hướng dẫn khách hàng sử dụng máy hiệu quả và dán tem bảo hành.

Hy vọng với một số thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn khi Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng!

Gợi ý cho bạn