Macbook và cách sử dụng dây cáp sạc hiểu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 3842

Hướng dẫn cách bảo vệ đầu cáp hiệu quả cho Macbook

Hầu hết tất cả những dây cáp trên thiết bị của Apple đều được nhà sản xuất thiết kế có cấu tạo là: dây dẫn điện bên trong và 1 lớp nhựa dẻo màu trắng bọc ở bên ngoài. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian sử dụng lớp nhựa bọc ở bên ngoài có thể bị rách để lộ lớp dây dẫn điện bên trong thì các bạn sẽ rất lo lắng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách bảo vệ đầu cáp hiệu quả cho Macbook, sử dụng cáp sạc hiệu quả cho Macbook.

 

Dây cáp Macbook

Các bạn có thể bảo vệ cho dây cáp Macbook như sau.

1,  Dùng sợi dây nhựa bán sẵn để bọc dây cáp

Trên thị trường, hiện nay đang bày bán rất nhiều loại dây nhựa có tác dụng để bọc dây cáp, dây sạc, dây tai nghe cho thiết bị di động được làm bằng nhựa có dạng như lò xo, có độ co dãn. Hơn nữa chúng còn có màu sắc và mẫu mã vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi sản phẩm có mức giá trong khoảng trên dưới 100 nghìn.

Do đó các bạn có thể sử dụng những phụ kiên này để bảo vệ cho dây cáp Mac của mình. Đây là cách nhanh và hữu hiệu nhất hơn nữa nó còn làm tăng vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, khi mua các bạn cũng nên tìm chọn mua ở những cửa hàng bán phụ kiện máy tính, điện thoại có uy tín để tránh mua phải hàng giả trên thị trường.

2, Dùng những dụng cụ tự chế để bọc dây cáp.

- Cách đơn giản nhất đó là bạn sử dụng băng dính loại chuyên để quấn dây điện để quấn xung quanh chỗ tiếp xúc giữa dây và đầu cáp. Tuy  nhiên nó không được đẹp mắt cho lắm.

- Cách thứ hai là bạn cũng có thể sử dụng chiếc lò xo của bút bi và tiến hành đưa lò xo vào dây cáp theo hình xoắn ốc một cách nhẹ nhàng. Các bạn có thể dùng tay hoặc 1vật nhọn để cho chiếc lò xo có thể bọc được dây cáp của Macbook. Sau khi làm sản phẩm sẽ được như thế này:

 

Bọc dây cáp bằng lò xo

- Cách thứ ba là bạn có thể dùng 1 đoạn ống gen nhiệt được bán sẵn ở tất cả các cửa hàng đồ điện gia dụng, sau đó tiến hành xẻ một đường theo chiều dọc của ống và thực hiện thao tác bọc vào dây cáp Macbook. Cuối cùng, bạn dùng bật lửa hơ qua hơ lại sao cho đoạn gen đó có thể bám chặt vào đầu cáp là được. Và đây là hình ảnh sản phẩm sau khi hoàn thành:

 

Bảo vệ cáp bằng ống gen bán dẫn

- Cách thứ tư: dùng lò xo nhựa để bọc dây cáp tuy nhiên lần này các bạn sử dụng keo 502 để dính lò xo với đầu cáp. Cách làm này mang lại hiệu quả cao hơn sao với cách cho lò xo bọc với dây cáp. Tuy nhiên cách này yêu cầu bạn  phải làm một cách cẩn thận, các bạn nhỏ thật ít keo cho vừa đủ bám với đầu cáp là được. Đây là hình ảnh của sản phẩm sau khi làm:

 

Lò xo nhựa bọc đầu cáp

Hi vọng với một số cách bảo vệ đầu cáp Macbook ở bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể bào vệ cho dây cáp của mình một cách hiệu quả. Các bạn có thể lựa chọn cho mình 1cách phù hợp nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn