Nên mua Macbook Air hay Sony Vaio Pro:ai tốt hơn ai?

Ngày đăng:
Lượt xem: 9129

Hàng ngàn người đang phân vân chọn Macbook Air hay Sony Vaio Pro

Máy tính xách tay dường như đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên để có thể chọn mua một sản phẩm giữa hàng loạt cái tên thì không phải là điều đơn giản, đặc biệt là việc nên mua Macbook Air hay Sony Vaio Pro.

 

Macbook Air và Sony Vaio Pro

Macbook Air và Sony Vaio Pro

Với mục đích là giúp cho mọi người có được sự lựa chọn dễ dàng hơn, bài viết sẽ tiến hành phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của hai dòng sản phẩm này.

Sản phẩm mà bài viết lựa chọn để so sánh là Macbook Air 13.3 inch 2013 và Sony Vaio Pro 2013:

1. Macbook Air và Sony Vaio Pro ai đẹp hơn ai?

Chẳng ai chịu nhường ai về mặt thiết kế, Vaio mang vẻ đẹp tươi tắn với một công nghệ màn hình cảm ứng đặc biệt, trong khi đó Macbook Air mang thiết kế sang trọng và truyền thống của hãng công nghệ Apple nổi tiếng.

- Thiết kế Macbook Air:

Dường như không có sự thay đổi nhiều với những thiết kế trước đó của Apple, được thiết kế với chất liệu nhôm nguyên khối sang trọng, chắc chắn cho người dùng. Macbook Air sở hữu kiểu dáng vô cùng thanh mãnh, màn hình sắc nét cùng với chất lượng hiển thị tuyệt vời hỗ trợ độ phân giải lên đến 1440 x 900 pixel.

Thiết kế Macbook Air và Sony Vaio Pro

Thiết kế Macbook Air và Sony Vaio Pro

- Thiết kế của Sony Vaio Pro:

Khác với Macbook Air thì chất liệu vỏ mà Sony lựa chọn cho Vaio được làm bằng sợi carbon. Đây là chất liệu rất nhẹ nên trọng lượng của Vaio cũng được giảm hẳn, tỏng lượng Vaio chỉ nặng 1.06 kg mà thôi. Độ phân giải màn hình của Vaio cũng không hề thua kém Macbook Air, 1902 x 800 pixel là thông số độ phân giải màn hình chiếc laptop này sở hữu.

Nhìn chung để có thể xét thiết kế cũng như ngoại hình chiếc laptop nào đẹp hơn thì còn tùy vào mắt của mỗi người, với tôi thì trông thiết kế Macbook Air có vẻ đẹp hơn mặc dù là một thiết kế truyền thống.

2. Macbook Air và Sony Vaio Pro: màn hình nào hiển thị tốt hơn?

- Màn hình Macbook Air:

Mặc dù không được trang bị một màn hình cảm ứng nhưng Macbook Air vẫn được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng hiển thị của nó, màn hình được cải tiến với những công nghệ độc quyền của Apple.

- Màn hình Sony Vaio Pro:

Màn hình sở hữu độ phân giản full HD đi kèm tính năng cảm ứng, người dùng có thể sử dụng bằng tay trên màn hình sắc nét của nó, có vẻ màn hình Vaio đã chiến thắng được Macbook Air.

3. Tính năng và hiệu suất của Macbook Air so với Sony Vaio Pro:

- Macbook Air:

Cấu hình mà Apple lựa chọn cho Macbook Air đó chính là chip Core i5 tốc độ 1.3Ghz cùng RAM 4GB. Điểm mạnh của Macbook Air là có thể cài hai hệ điều hành Windows song song với hệ điều hành Mac OS X của nó.

Hiệu năng Macbook Air và Sony Vaio Pro

- Sony Vaio Pro:

Được trang bị bộ vi xử lý Core i5 tốc độ 1.6Ghz với bộ nhớ Ram 4GB. Đồng thời Vaio được trang bị đầy đủ các kết nối với các cổng HDMI hay hỗ trợ kết nối NFC.

Trong các cuộc thử nghiệm với việc giải trí thì Macbook mạnh mẽ hơn, tuy nhiên khi sử dụng những phần mềm đồ họa thì Macbook lại không thể bằng Vaio được. Một dòng có một ưu điểm riêng, đây có lẽ là điểm cho người dùng dễ lựa chọn hơn. Nhìn chung hai sản phẩm này cho hiệu suất dường như là ngang nhau.

4. Macbook Air và Sony Vaio Pro: pin nào sẽ tốt hơn?

So sánh thời lượng pin thì Macbook Air đã chiếm thế mạnh của mình, thực tế sử dụng pin của Macbook rất tốt, hơn 11 giờ mơi hết pin. Sony Vaio thua kém với thời gian 9 tiếng đồng hồ. Có lẽ đây lại là một điểm để người dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

Hy vọng với những đánh giá trên thì bạn có thể chọn cho mình chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất, hai dòng máy tính này cũng có mức giá ngang nhau, vì vậy việc xét đến những yếu tố như thiết kế, màn hình, hiệu suất và thời lượng pin là rất quan trọng.

Gợi ý cho bạn