Cách ẩn và hiện thư mục trên Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 2861

Hướng dẫn cách ẩn tập tin thư mục trên Macbook

Thật đặc biệt, hiện nay hệ điều hành trên thiết bị Macbook của Appe cũng đã có khả năng hỗ trợ cho người dùng một chức năng độc đáo đó chính là tính năng ẩn tập tin/thư mục, điều này cũng giống như 1 số hệ điều hành của các thiết bị di động khác hiện nay trên thị trường. Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề trục trặc khi bạn thực hiện thao tác ẩn tập tin/thư mục trên Macbook thì giờ đây các bạn có thể yên tâm nhé. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ẩn tập tin/thư mục trên Macbook.

Để thực hiện ẩn tập tin/thư mục trên chiếc máy tính Macbook của mình thì các bạn có thể thực hiện như sau:

-Bước thứ 1: Mở cửa sổ Terminal trên thiết bị Macbook của mình bằng cách thực hiện bấm tổ hợp phím Command và Space, tiếp theo sau đó nhập "Terminal” và ấn nút Enter.

-Bước thứ 2: Trên giao diện màn hình máy tính Macbook lúc này xuất hiện cửa sổ Terminal, sau đó các bạn tiến hành nhập lệnh command hiển thị trên màn hình nó bao gồm cả khoảng trắng ở cuối dòng.

“chflags hidden ”

 

Nhập lệnh command trong cửa sổ Terminal

- Bước thứ 3: Thực hiện thao tác kéo thả trực tiếp tập tin mà các bạn muốn ẩn vào trong cửa sổ Terminal.

 

Kéo thả tập tin/ thư mục vào cửa sổ Terminal

+ Lúc này, trên màn hình máy tính Macbook cửa sổTerminal sẽ hiện  ra đường dẫn của tập tin/thư mục, sau đó các bạn ấn chọn nút Enter để thực hiện câu lệnh command mà các bạn vừa tiến hành nhập. Khi các bạn đã làm xong các thao tác này thì tập tin hay thư mục mà bạn muốn ẩn đi ở trên sẽ tự động biến mất trên màn hình thiết bị, tuy nhiên không phải tập tin, thư mục này đã bị xóa mà nó chỉ ẩn vào bên trong và Finder sẽ không hiển thị lên.

 

Truy nhập tập tin/thư mục ẩn

- Nếu các bạn muốn truy cập vào 1 tập tin/thư mục ẩn trên chiếc máy tính Macbook Pro 2015 thì các bạn có thể làm theo trình tự các bước sau:

+Bước 1: Bấm chọn menu Go trên Finder > sau đó chọn Go to Folder.

 

Truy nhập menu Go trên Finder

+Bước 2: Tiến hành nhập đường dẫn của tập tin/thư mục > tiếp theo là bấm chọn Go hoặc nhấn nút Enter trên bàn phím.

Chú ý : Trên giao diện có xuất hiện dấu “~” đây chính là biểu tượng viết tắt cho forder người sử dụng. Cụ thể như các bạn có 1 forder SecretStuff trên màn hình Desktop máy tính Macbook thì bạn tiến hành nhập như sau: ~/Desktop/SecretStuff. Nếu như thư mục đó nằm ở trong mục Documents thì các bạn cần tiến hành nhập như sau: ~/Documents/SecretStuff.

 

Nhập đường dẫn tới tập tin/thư mục

Cách hiện tập tin/thư mục ẩn

Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau để hiện những tập tin/thư mục

Bước thứ 1: Đầu tiên là tiến hành mở cửa sổ Terminal, và sau đó nhập câu lệnh command sau

“chflags nohidden”

 

Nhập câu lệnh command để hiện tập tin/thư mục trong cửa sổ Terminal

+Bước thứ 2: Thực hiện nhập đường dẫn tới các tập tin/folder cần  ẩn vào sau câu lệnh command và tiếp tục nhấn Enter là xong .

- Để có thể ẩn một tập tin/thư mục ngoài nhũng cách trên thì các bạn cũng có thể làm theo như cách sau: Đầu tiên là đổi tin tập tin/thư mục mà các bạn muốn ẩn bằng  một dấu chấm “.”, thời gian hoặc ký tự.

Chú ý : Người dùng chỉ thực hiện được các thao tác này duy nhất trên cửa sổ Terminal , bởi đối với hệ điều hành của thiết bị Mac OS X không cho phép các bạn đổi tên như vậy trên cửa sổ Finder.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các cách để ẩn tập tin/thư mục trên chiếc máy tính Macbook của mình. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công với những hướng dẫn cách ẩn tập tin/thư mục ở trên nhé !

Gợi ý cho bạn