Biến Macbook thành chiếc ti vi

Ngày đăng:
Lượt xem: 7953

Biến Macbook thành chiếc ti vi

Bạn đang sở hữu một chiếc Mackbook và bạn rất thích giải trí bằng chiếc laptop của Apple. Bạn có biết rằng ngoài hỗ trợ xem phim, nghe nhạc, Macbook có thể giúp bạn xem các kênh truyền hình mà bạn yêu thích? Bạn có biết rằng, Macbook có thể đóng vai trò như một chiếc ti vi thực sự giúp bạn không bỏ sót những chương trình truyền hình mà bạn quan tâm? Bài viết sau đây xin hướng dẫn người dùng cách biến Macbook thành chiếc ti vi.

 


Bạn có thể biến chiếc Macbook của bạn thành chiếc tivi

 

1. Phần mềm Media nào hỗ trợ xem tivi trên Macbook?

Hiện nay, VLC là phần mềm được nhiều người Việt tin dùng vì hỗ trợ rất tốt tính năng xem ti vi. Bạn có thể nhờ Google để tìm link tải VLC cho chiếc Macbook của mình. Việc cài đặt cũng rất đơn giản, chỉ vài bước là xong. Bạn cũng có thể theo đường dẫn sau để tải phần mềm VLC về máy của bạn:
http://download.com.vn/mac/vlc-media-player-for-mac/download

 


VLC là phần mềm xem tivi được người dùng Macbook tin dùng

 

2. Khi đã cài đặt VLC thì Macbook của bạn đã trở thành chiếc tivi chưa?

Khi bạn đã cài phần mềm VLC media player thành công, đó chỉ là điều kiện cần. Bạn phải có một điều kiện đủ nữa mới có thể biến chiếc Macbook của bạn thành một chiếc ti vi thực thụ. Điều kiện đủ đó là bạn phải có trong tay một danh sách các kênh trình chiếu. Việc có các kênh này trong tay còn tuỳ thuộc vào bạn đang sử dụng nhà mạng nào nữa. Mỗi nhà mạng sẽ cung cấp một danh sách các kênh cho khách hàng của họ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn xem các kênh của nhà mạng FPT, bạn có thể thực hiện việc này tương tự với các nhà mạng khác mà bạn đang sử dụng. 
Đầu tiên là bạn phải tải danh sách kênh của nhà mạng FPT, bạn hãy theo đường link sau mà tải về nhé: https://thuthuatphanmem.net/download/?link=http://www.fshare.vn/file/0WLC2A0XQT/.

Sau đó, bạn hãy giải nén tệp tin vừa tải về và mở ra sẽ thấy có 3 file nhỏ, mỗi file nhỏ tương ứng với một danh sách các kênh. Các bạn click chuột phải vào một file, chọn Open With và chọn VLC media player. Danh sách các kênh sẽ hiện ra theo như hình bên dưới, lúc này bạn chỉ việc chọn kênh để xem mà thôi. 

 


Danh sách kênh khi mở bằng VLC

 

Như vậy, chỉ với việc cài đặt phần mềm VLC media player và tải danh sách kênh truyền hình của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, bạn đã biến chiếc Macbook yêu quý của bạn thành một chiếc ti vi thực thụ, đơn giản quá phải không nào. Bây giờ, sau những giờ làm việc căng thẳng bạn không cần bật tivi lên vẫn có thể xem các kênh truyền hình mà bạn yêu thích ngay trên chính chiếc Macbook của bạn. 

Gợi ý cho bạn