Cách sử dụng Macbook Pro 2015 hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 9506

Cách sử dụng Macbook Pro 2015 hiệu quả

Macbook Pro 2015 được khá nhiều người sử dụng và quan tâm. Tuy nhiên có một thực tế là dù thiết bị có hiện đại và có độ bền cao đến đâu thì một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm chính là cách sử dụng của người dùng. Nếu bạn sử dụng sai hoặc không biết cách sử dụng sao cho hợp lý thì rất có thể sẽ gặp phải một số trục  trặc không mong muốn trên thiết bị của mình. Nhằm giúp bạn có thêm những mẹo nhỏ bỏ túi khi sử dụng chiếc Macbook Pro 2015, bài viết sau sẽ mách bạn một số cách sử dụng Macbook Pro 2015 hiệu quả nhất.

1. Cách sử dụng pin và sạc cho Macbook Pro  2015

Sạc pin đúng cách giúp máy bền và ổn định hơn

- Bạn nên sạc pin đầy đủ và cũng đừng để pin thường xuyên đầy bằng việc cắm sạc liên tục. Bạn nên ngắt sạc nhưng không nên để pin xuống dưới 20% như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 

- Nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động ổn định của pin. Bạn không nên để máy ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh, độ ẩm cao, đây là những môi trường khá bất lợi để pin được duy trì ở trạng thái tốt nhất.

- Nếu bạn không sử dụng máy với khoảng thời gian dài thì nên sạc pin khoảng trên 50% và sau đó để ở nơi mát mẻ như ngăn mát tủ lạnh, tủ mát,... nhưng nhớ là điều kiện phải khô thoáng và không ẩm để pin có thể hoạt động tốt sau đó.

- Bạn cũng có thể thay đổi độ sáng màn hình, sử dụng chế độ tiết kiệm pin để tăng hiệu quả phục vụ của pin và kéo dài thời lượng pin hơn so với chế độ thông thường.

- Các chương trình, ứng dụng không cần thiết cũng nên được tắt đi để máy có thể tăng thời lượng pin đồng thời nâng cao tốc độ xử lý tốt hơn.

- Bạn cũng nên cài đặt tính năng an toàn cũng như các phần mềm diệt virus cần thiết đáng tin cậy để có thể tránh được những xung đột pin với ứng dụng, nếu tình trạng này xảy ra có thể sẽ làm Macbook trở nên chậm hoặc mất đi các tính năng cần thiết vốn có, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của bản thân.

2. Cách vệ sinh Macbook Pro 2015 đúng cách

Không nên tự ý vệ sinh bên trong Macbook Pro 2015

Việc vệ sinh Macbook Pro không phải tùy tiện là có thể thực hiện được, nếu bạn không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy gây ra một vài sự cố không mong muốn. Vì vậy bạn nên sử dụng các thiết bị và dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để có thể vệ sinh máy dễ dàng và hiệu quả. Không nên vệ sinh máy khi máy đang hoạt động, không dùng nước hay các vật liệu tẩy rửa để vệ sinh máy, vì có thể sẽ làm chạm mạch hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Trong trường hợp máy có nhiều bụi nhỏ bạn nên đến trung tâm bảo hành để được vệ sinh đúng cách và an toàn nhất. 

Nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội bạn có thể tham khảo giá vệ sinh cũng như các dịch vụ bảo dưỡng Macbook tại trung tâm TrueSmart (website: truesmart.com.vn) để có thể được phục vụ tận tình và hiệu quả nhất. Đây là một trung tâm có uy tín và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực vì vậy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu một số cách để có thể sử dụng Macbook Pro hiệu quả rồi đấy. Cũng thật đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu và sử dụng tốt hơn thiết bị thông minh nhiều ưu điểm nổi bật, Macbook Pro 2015, đồng thời có thêm cho mình một số kiến thức cơ bản về cách sử dụng các thiết bị điển tử của bản thân và có thể chia sẻ thêm với bạn bè và người thân để tận dụng và khai thác tốt nhất những thiết bị hỗ trợ thông minh xung quanh mình.

Nguồn: https://sangmac.name.vn/#t1retina-macbook-pro-2015-256gb-mf840-techone-4359.html

Gợi ý cho bạn