Cách kết nối macbook pro 2015 với máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 3422

Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Làm sao để Macbook Pro 2015 “nói chuyện” được với máy tính, đây sẽ là câu chuyện dài cho những ai vừa mới chuyển sang sử dụng Macbook Pro 2015. Vậy có cách nào kết nối hai thiết bị này với nhau không, chúng ta cùng tìm hiểm Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính thông qua bài viết dưới đây.

Có hai cách để kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính của bạn, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

1. Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa mà bạn muốn chia sẻ trong Finder trên Macbook Pro 2015. Sau đó bạn chọn “Get Info” để có thể mở ổ đĩa hoặc thư mục của cửa sổ Info( thông tin). Sau đó bạn đánh dấu “tập tin được chia sẻ” trong trang hiển thị lên (check box). Đồng thời bạn nhập mật khẩu mà bạn dùng để quản lý máy tính nếu được thông báo cần phải nhập .

Bước 2: Bạn nhấp vào biểu tượng Apple và chọn “System Preferences” và nhấn chia sẻ “share” để có thể mở hộp thoại Sharing. Khi hộp thoại được mở lên bạn ấn vào nút “Options” để có thể mở cửa sổ kết nối mạng. Bạn chọn chia sẻ tập tin và thư mục thông qua SMB ( Windows) trên Macbook Pro 2015. Sau đó bạn nhấp vào “Done” để đóng cửa sổ chia sẻ lại. Đồng thời đóng của sổ System Preferences.

Bước cuối cùng: Sau cùng bạn mở cửa sổ tìm kiếm của máy tính (Windows Explorer) rồi chọn kết nối “Network” để có thể tối đa hóa các menu, đông thời bạn bấm vào máy Macbook Pro được hiển thị trên máy tính. Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn cho Macbook Pro 2015 để có thể kết nối.

2. Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính trực tiếp.

Kết nối máy tính với Macbook Pro 2015 trực tiếp

Bước 1: bạn cắm cáp mạng vào ổng cáp mạng của Macbook 2015 và máy tính.

Bước 2: Bạn nhấn “ Windows-X” trên máy tính và nhấn nút”run” rồi gõ “ ipconfig/all”  và nhấn ok. Lưu ý để ý địa chỉ IP của máy tính.

Bước 3: Mở thanh charm và gõ tên máy tính vào phần tìm kiếm. Nhấp vào tên máy tính của bạn để liên kết và ghi lại tên của Macbook Pro 2015.

Bước 4: Gõ bảng điều khiển vào chổ tìm kiếm để nhấp vào liên kết bản điều kiển ( Control Panel).

Bước 5: Chọn  "System and Security", sau đó "Windows Firewall" để mở các firewall Control( điều khiển bức tường lửa ) Nhấp vào "Properties" liên kết để mở các thuộc tính nâng cao của Windows Firewall.

Bước 6: Bạn mở một cửa sổ tìm kiếm trên Macbook Pro 2015 và chọn “go”. Sau đó  bạn chọn kết nối máy chủ “Connect to Server” từ menu chính. Sau đó bạn nhập địa chỉ máy tính trong mục địa chỉ máy chủ(Server Address). Nhập địa chỉ như sau: "smb: // IPaddress / sharename," . trong đó  "sharename" là tên của máy tính, và "IPaddress" là địa chỉ IP của máy tính.

Bước 7: bạn chọn kết nối và nhập tên người dùng và mật khẩu rồi chọn thư mục bạn muốn chia sẻ trên máy tính khi được hiển thị hộp thư hỏi. Sau khi làm các bước trên thì Macbook Pro 2015 của bạn sẽ được kết nối với máy tính.

Lưu ý. Khi bạn tiến hành cách 2 để kết nối Macbook và máy tính bạn phải tắt kết nối mạng để phòng tránh việc máy của bạn sẽ bị tấn công bởi các chương trình virut trên mạng.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách để kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn