Hướng dẫn giả lập Android trên Mac đơn giản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 28381

Hướng dẫn giả lập hệ điều hành android trên Macbook 

Bạn đang sử dụng một chiếc macbook và đang muốn chơi một game hay android hiện nay nhưng lại không biết làm cách nào để có thể cài đặt chiếc macbook của bạn đang sử dụng có thể chạy và chơi được game android ở trên đó. Công việc này sẽ trở nên đơn giản đối với những người đã biết cách làm nhưng sẽ là một khó khăn đối với những người chưa biết gì cả. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến các bạn các phần mềm giả lập android trên mac để qua đó các bạn có thể tự cài đặt và chơi được game android hay ngay trên chính chiếc macbook mà bạn đang sử dụng. 

 

 

 

Ở đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai phần mềm giả lập android trên Mac được dùng phổ biến hiện nay. Đó là phần mềm Genymotion và phần mềm Bluestacks. Phần mềm Genymotion mình sẽ giới thiệu các bạn kĩ hơn một chút vì phần mềm này hỗ trợ trên macbook đa dạng hơn phần mềm Bluestacks. Ở dưới mỗi phần mềm mình đều đưa ra các link để các bạn có thể dễ dàng download về máy

1) Phần mềm giả lập android Genymotion

Đầu tiên các bạn tải các link sau về máy 

+) Genymotion: 

https://cloud.genymotion.com/page/launchpad/download/

+) VirtualBox:

https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

+) OVA

https://docs.google.com/file/d/0B_7IFWOq37FaUTVUc3FzX01Palk/edit

Lưu ý ở link đầu tiên Genymotion các bạn truy cập vào link đó xong đăng kí thì mới có thể download được phần mềm về máy

Các bạn tiến hành download và install các link bên trên vào chiếc macbook của bạn. Sau đó các bạn thực hiện các bước như sau

+) Bước 1: Các bạn mở phần mềm Genymotion lên sau đó giao diện sẽ hiện ra như hình minh họa bên dưới đây. Các bạn kéo cả hai file trong đó vào Applications.

 

+) Bước 2:  Tiếp theo các bạn mở file OVA vừa download ở bên trên giải nén rồi nhấn chọn mục Import. Các bạn lưu ý ở đây là phải mở phần mềm virtualBox cũng vừa download ở bên trên trước khi giải nén nhé. Nếu trong trường hợp các bạn giải nén mà chưa bật phần mềm VirualBox thì nó sẽ hiện ra như hình ở dưới đây

 

+) Bước 3: Sau khi mở file.ova và chọn import xong thì một cửa sổ khác sẽ hiện lên. Đó là oracle VM Virtuabox Manage. Ở đây các bạn lựa chọn setting  sau đó chọn tiếp mục system. Ở mục system này sẽ có một thanh ngang chứa ba mục là: '' Motherboard" " Processor " " Acceleration " Các bạn chọn mục đầu tiên: " Motherboard" Trong mục này các bạn sẽ thấy xuất hiện dòng: Base memory, các bạn kéo thanh đó lên trên với thông số là 2048 MB

+) Bước 4: Các bạn quay trở lại mục setting và tìm đến phần Display. Trong Display cũng sẽ hiện ra một thanh ngang chứa ba mục, các bạn chọn mục đầu tiên là Video. Trong video, ở dòng thứ nhất là Video memory các bạn cũng kéo thanh đó lên 128 MB. Sau đó chọn OK để hoàn tất quá trình cài đặt. 

+) Bước 5: Ở bước này các bạn mở Genymotion lên và chọn thiết bị ảo bạn vừa cài .Ở đây là gennymotion_vbox86p_4.4.2. Các bạn click vào đó và nhấn play. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình giả lập android trên macbook rồi đó. Công việc giờ đây rất đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng Google Play để download các game,ứng dụng chạy android mà bạn thích về chiếc macbook của bạn. 

 

2) Phần mềm giả lập android Bluestacks 

Chắc hẳn nhiều người dùng máy tính chạy windows xp hay windows 7 đều đã sử dụng phần mềm giả lập android này. Phần mềm Bluestacks phiên bản dành cho macbook đang trong giai đoạn phát triển nên còn gặp đôi chút hạn chế. Người dùng ở đây có thể chơi 10 game đã cài đặt sẵn trên đó, ngoài ra phần mềm này còn cho phép người dùng download và cài đặt thêm 26 ứng dụng bao gồm game hoặc ứng dụng. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại bỏ qua phần mềm giả lập android hay này. Để download được phần mềm về máy các bạn truy cập vào địa chỉ http://download.com.vn/mac/bluestacks-app-player/download . Các bạn nhấn vào link và tải về cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong các bạn mở phần mềm này lên. Giao diện của phần mềm sẽ như hình bên dưới dây.  Giao diện của phần mềm Bluastacks rất dễ dùng, người sử dụng có thể dễ dàng thao tác các chức năng ở trong đó. 

 

 

Như vậy, bài viết bên trên mình đã giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bạn phần mềm giả lập android trên mac. Cụ thể ở đây mình đưa ra hai phần mềm để các bạn tiện tham khảo. Cả hai phần mềm đều được người dùng đánh giá nhận xét dùng khá tốt, phần mềm thứ nhất được đánh giá nhỉnh hơn do hỗ trợ khá tốt trên mac còn phần mềm thứ hai đang trong giai đoạn phát triển trên hệ điều hành này nên còn gặp một số hạn chế. Nếu bạn đang có ý định chơi game android trên macbook thì hai phần mềm này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Cuối cùng mình xin chúc các bạn cài đặt các phần mềm trên về máy thành công. 

Gợi ý cho bạn