Hướng dẫn sử dụng Garageband cho Macbook cơ bản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 9144

Hướng dẫn sử dụng garageband cho macbook

          Garageband thuộc bộ ứng dụng ilife của nhà sản sản xuất apple dành cho ios trên macbook. Bạn đã tải phiên bản này về nhưng chưa biết phải sử dụng ứng dụng này như thế nào. Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn sử dụng garageband cho macbook.

         Garageband cho macbook được cung cấp miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn cho bạn trải nghiệm tạo bài hát (chơi và ghi âm các loại nhạc cụ ảo) cùng hiệu ứng âm thanh chất lượng cao với giao diện được thiết hoàn toàn mới giúp người dùng chỉnh sửa và ghi âm audio trên macbook dễ dàng và hiệu quả. 

         Sau khi mở ứng dụng garageband, người dùng sẽ được cung cấp các loại nhạc cụ như: keyboard, guitar, bass, trống,.. Để chơi các loại nhạc cụ này người dùng sẽ nhấp vào các phím hoặc các yếu tố để chơi trên nhạc cụ bằng các thanh công cụ điều chỉnh bao gồm tính năng playback, chỉnh âm lượng, dưới thanh điều khiển có thước đo thời gian nhạc.  Để ghi âm đoạn âm thanh trên nhạc cụ bạn chơi, chọn nút ghi âm trên thanh công cụ. Khi người chơi biểu diễn loại nhạc cụ đã chọn chức năng ghi âm sẽ được thực hiện.  Nếu bạn sử dụng ghi âm audio recoder, sampler bằng các thiết bị có đầu vào âm thanh hoặc sử dụng một giao diện điều kiển âm thanh với nhiều kênh thì chọn nút input-> ghi âm bên phải hoặc trái của tín hiệu âm thanh:

Garageband cho macbook

       Bạn có thể ghi âm audio trong garageband thông qua imic, 

       Chọn một cổng usb và kết nối với imic; kết nối thiết bị bạn muốn ghi âm từ giắc cắm đầu vào của imic (biểu tượng microphone); di chuyển bộ chọn imic sang phần giắc cắm đầu vào, từ thư mục ứng dụng, mở utilities -> tiện ích audio midi setup, chọn bộ tiếp hợp audio imic usb; Sau khi mở ứng dụng garageband, mở preferences chọn bộ tiếp hợp audio imic usb; mở new track -> nhấn thẻ tap real instrument ->basic track, chọn no effects hoặc chọn một loại nhạc cụ ->ok:

        Để chỉnh sửa đoạn ghi âm vừa tạo, chạm, giữ thước đo trên màn hình (dưới thanh điều khiển) và kéo xuống; nhấp vào vùng ghi âm 2 lần để nó hiển thị các tùy chỉnh cho việc chỉnh sửa. Người chơi có thể kéo các biểu tượng của loại nhạc cụ cần thay đổi nếu muốn thay đổi giữa .các loại nhạc cụ, di chuyển giữa các bài hát.

       Thanh điều khiển trong garageband,. thanh điều khiển cho phần chơi nhạc ở chính giữa cho bạn di chuyển đoạn đầu tiên của bài nhạc hoặc dừng nhạc, nút play để phát nhạc hoặc dừng lại khi đang phát; nút record để bắt đầu ghi âm, thanh tăng giảm  âm lượng bản nhạc; Thanh điều khiển bên phải, nút ? hiển thị hướng dẫn cho mỗi loại nhạc cụ, song settings cho bạn xem và chỉnh sửa các thiết lập của  bài nhạc. loop browser mở trình duyệt loop, nút jam để mở điều khiển jam session.

       Garageband cho macbook hỗ trợ người dùng một cách tối ưu khi muốn tạo ra các bản nhạc chất lượng cao trên máy tính. Qua hướng dẫn sử dụng garageband cho macbook bạn đã có thể dùng ứng dụng này một cách thuận tiện hơn.

Gợi ý cho bạn