Macbook 2015 12 inch bị nóng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3936

Có thật sự Macbook 2015 12 inch bị nóng

Hiện tượng máy bị nóng dần lên trong quá trình sử dụng là một trong những hiện tượng khá phổ biến trên những chiếc máy tính hiện nay. Với hiện tượng này, nhiều người tiêu dùng cảm thấy lo lắng cho sản phẩm của mình. Gần đây Apple đã tung ra thị trường sản phẩm Macbook 2015 12 inch air được người tiêu dùng háo hức mong chờ từ lâu. Tuy nhiên, một vài câu hỏi được đặt ra xung quanh việc Macbook 2015 12 inch bị nóng khi sử dụng hay không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy phân tích về thiết kế cũng như cấu hình của máy.

Macbook 2015 12 inch air mới được phát hành.

1.      Nguyên nhân gây nóng máy của Macbook 2015 12 inch air

Ấn tượng đầu tiên về thiết kế của Macbook 2015 12 inch air đó là sự mỏng manh đến bất ngờ của sản phẩm này. Máy thậm chí còn mỏng hơn cả loại 13 inch. Với thiết kế mỏng như vậy sẽ rất thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có kích thước mỏng như vậy thì nó sẽ phải hi sinh đi một vài bộ phận cấu thành lên bên trong của máy. Một trong những bộ phận bị lược bỏ phải kể đến đó là hệ thống quạt làm mát của máy. Với việc lược bớt đi bộ phận này máy vẫn sẽ hoạt động tốt, nhưng có điều nhiệt độ thân máy sẽ tăng lên đáng kể do không được làm mát kịp thời.

Thiết kế mỏng hơn nhiều so với Macbook 13 inch.

Bên cạnh đó, thiết kế lỗ tản nhiệt cũng được thay đổi sao cho phù hợp với kích thước cũng như cấu tạo thẩm mỹ của máy. Giờ đây lỗ tản nhiệt được đặt ở phía trên chứ không phải ở phía dưới màn hình nữa. Đây cũng là yếu tố làm cho Macbook 2015 12 inch air bị nóng hơn do thoát nhiệt không hiệu quả. Bở lẽ, những bộ phận làm nóng chủ yếu ở trên máy đó là CPU được đặt ngay dưới màn hình giờ đây cách xa lỗ tản nhiệt khá nhiều.

Ngoài ra, cấu hình máy cũng làm một trong những nhân tố quan trọng quyết định máy có bị nóng hay không? Theo khảo sát cho thấy khi chạy thử nghiệm với Geekbench của Primate Labs thì Macbook 2015 12 inch air đạt điểm nhỏ hơn so với Macbook Air phát hành năm 2011 với số điểm lõi đơn tương đương của hai máy là 1924 và 2192. Mặc dù theo công bố thì Macbook 2015 12 inch air chạy bộ vi xử lý là 1.1GHz dual-core Intel Core M trong khi của Macbook Air phát hành năm 2011  chạy với bộ vi xử lý cũ là Intel Core i7 1.8GHz. Với hiệu suất xử lý chậm như vậy hẳn nhiên Macbook 2015 12 inch air sẽ bị nóng máy khi hoạt động với cường độ mạnh như chơi game nặng, vào internet, xem phim…

Cấu hình so với thế hệ Macbook Air 2011

2.      Cách hạn chế máy bị nóng.

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp cho chiếc máy tính của bạn có thể giảm nhiệt một cách đáng kể khi hoạt động, giúp máy đỡ bị hỏng hóc. Sau đây là một số cách phổ biến được áp dụng đó là:

Sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ mát, tránh môi trường nóng làm máy càng tăng thân nhiệt.

Sử dụng thiết bị tản nhiệt hỗ trợ khi dùng máy như đặt hệ thống quạt tản nhiệt dưới máy.

Lau chùi máy sạch sẽ tránh để bụi bẩn bám lâu ngày làm máy ngày một nóng lên.

Với những cấu tạo ở trên chúng ta có thể thấy được Macbook 2015 12 inch air nóng máy hay không? Việc máy bị nóng trên Macbook 2015 12 inch air là một trong những nhược điểm nhỏ của máy, người sử dụng cần phải có các biện pháp như trên để giảm nhiệt cho máy , tránh được những hỏng hóc bên trong.

Gợi ý cho bạn