Macbook 2015 12 inch bị chặn Facebook

Ngày đăng:
Lượt xem: 1995

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị chặn Facbook

Facebook là một trong những mạng xã hội được khá nhiều người yêu thích sử dụng hiện nay. Nó khá phổ cập nên có thể sử dụng được ở hầu hết trên các thiết bị điện tử khác nhau. Một trong số đó thì Macbook cũng là thiết bị thường xuyên dùng để truy cập Facebook. Tuy nhiên, đôi khi việc truy cập vào Macbook 2015 12 inch bị chặn Facebook. Điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy phiền lòng. Vậy sau đây là cách khắc phục lỗi trên.

1. Nguyên nhân khiến Macbook 2015 12 inch bị chặn Facebook:

- Một trong những nguyên chủ yến khiến cho máy tính Macbook của bạn không thể truy cập vào Facebook đó là file hotst trên máy tính đã bị thay đổi. Điều này làm cho việc thực hiện truy cập vào Facebook không thể thực hiện được.

- Nguyên nhân thứ 2 là do những yếu tố bên ngoài gây lên như : nhà mạng Việt Nam chặn không cho các thiết bị điện tử thông thường truy cập vào Facebook , hay do đường truyền mạng bị chập chờn, đứt cáp quang nên không thể vào được Facebook.

2. Một số cách giúp khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch không vào được Facebook:

Với việc không vào được Facebook do máy bị thay đổi file host thì chúng ta có thể thực hiện cách khắc phục như sau:

- Cách 1: Tìm trên Macbook 2015 12 inch của bạn folder có chứa dữ liệu của file host. Chúng ta sẽ đưa forder đó ra ngoài màn hình deskstop để dễ dàng thực hiện. Tại folder này chúng ta sẽ thực hiện nhấn chọn vào mở file textedit để mở file host đó lên. Khi file host đã đươc mở lên thì bạn hãy thực hiện cài đặt thêm dải IP cho macbook. Để biết được dải IP nào phù hợp với máy tính Macbook của bạn cho phép truy cập vào Facebook thì bạn có thể thực hiện tìm trên mạng . Sauk hi đã điền được dải IP thì chúng ta sẽ lưu lại nó ở trên bất cứ ổ nhớ nào của máy tính Macbook. Tiếp đến chúng ta thực hiện copy file host vừa được thay đổi để chép nó vào folder chưa file host lúc ban đầu.

- Cách 2: Chúng ta thực hiện chỉnh sử file host của Macbook 2015 12 inch thông qua chỉnh sửa terminal:

Sửa lỗi khi macbook bị chặn facebook  

 

- Ngoài 2 cách kể trên ra , chúng ta có thể kết hợp thêm một vài cách để sửa được việc Macbook 2015 12 inch bị chặn facebook đó là: thực hiện thay đổi hệ thống tên miền được ký hiệu là DNS để có nó có khả năng tương đồng nhất với nhà mạng. Chúng ta hãy tiến hành chọn system preferences , tiếp đó thực hiện chọn network;  tiếp theo chọn built-in Ethernet hoặc chọn advanced rồi thực hiện điền dải DNS có thể lấy ở trên mạng khá nhiêu. Ví dụ dải DNS như sau:

1.  8.8.8.8 - 8.8.4.4

2. 208.67.222.222 - 208.67.220.220

Điền số DNS cho Macbook.

Cuối cùng bạn hãy chọn lưa vào dấu + để  thực hiện việc nhập thêm dãy DNS mà mình tìm được như ở bên trên. Chúng ta sẽ phải tiến hành nhập hết các dãy DNS như trên rồi thực hiện nhấn vào dấu cộng để nhập dòng tiếp theo, rồi thực hiện bấm chọn OK là có thể thêm được dãy DNS đó.

Với cách cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị chặn facebook ở trên chúng ta giờ đây sẽ tha hồ sử dụng mạng xã hội đầy thú vị và nổi tiếng nhất hiện nay.

Gợi ý cho bạn