Macbook 2015 hỏng loa

Ngày đăng:
Lượt xem: 2623

Macbook 2015 hỏng loa 

Gần đây, Macbook 2015 tiếp tục khiến người sử dụng thất vọng. Macbook tuy có thiết kế đẹp và sang chảnh cũng không thể bù đắp lại những lỗi mà thiết bị này mắc phải và gây phiền toái đến người sử dụng. Những lỗi được nhắc đến nhiều nhất là Camera có độ phân giải thấp, chất lượng kém chưa xứng với danh hiệu “siêu phẩm” của Apple, phần logo ở phía sau màn hình không phát sáng. Ngoài ra, còn một lỗi nữa, khiến người sử dụng Macbook 2015 vô cùng đâu đầu đó là lỗi hỏng loa . Bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để có thể được sở hữu một chiếc Macbook 2015, bạn chắc hẳn sẽ rất khó chịu khi phát hiện Macbook 2015 hỏng loa. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

“Siêu phẩm” Macbook 2015 được người dùng mong chờ, lại mắc nhiều lỗi

          - Loa của Macbook 2015 có vai trò giúp người sử dụng có thể đàm thoại hoặc tạo âm thanh đa kênh. Nếu loa của Macbook 2015 của bạn bị hỏng thì bạn có thể dùng loa ngoài để thay thế, nhưng chỉ là tạm thời thôi, bởi vì nó sẽ gây ra những bất tiện nhất định.

1. Dấu hiệu nhận biết Macbook 2015 hỏng loa

          - Khi Macbook 2015 của bạn khi đang sử dụng mà mắc phải những dấu hiệu như loa rè, loa nhỏ mặc dù đã điều chỉnh âm thanh ở mức âm lượng lớn nhất, hoặc không nghe thấy âm thanh gì, thì loa Macbook 2015 của bạn có vấn đề rồi đấy.

Âm thanh của các thiết bị Apple có vấn đề

2. Nguyên nhân khiến Macbook 2015 hỏng loa

          - Do phần mềm được cài đặt trên Macbook gây ra.

          - Do Macbook 2015 bị va đập mạnh với vật cứng, bị rơi mạnh hoặc bị rơi vào nước.

          - Do main của máy Macbook 2015 bị cong lỗi làm cáp nguồn, đường tín hiệu tới loa bị đứt.

          - Do bạn sử dụng Macbook 2015 với tần suất liên tục trong thời gian dài, làm cho tuổi thọ của loa bị giảm.

3. Cách khắc phục lỗi Macbook 2015 hỏng loa

          - Trước tiên, bạn hãy sử dụng loa ngoài để kiểm tra lại toàn bộ hệ thống âm thanh của Macbook 2015 xem có vấn đề gì không.

          - Đưa Macbook 2015 về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy. Việc thực hiện Restore lại máy sẽ khắc phục được lỗi loa của Macbook 2015 nếu nó bị hỏng do loa do lỗi phần mềm.

          - Nếu bạn đã thực hiện Restore lại Macbook 2015 nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi loa thì Macbook 2015 của bạn đã bị hỏng phần cúng rồi. Trong trường hợp này, bạn nên mang ngay máy Macbook 2015 đến trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để chuyên viên kiểm tra và khắc phục.

          - Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa thiết bị di động đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo để chọn lựa một trung tâm đáng tin cậy cho Macbook 2015 của mình. Bởi vì, không phải trung tâm nào cũng đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật và chất lượng của linh kiện thay thế.

          - Nếu máy Macbook 2015 còn hạn bảo hành, bạn hãy mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple cho yên tâm. Còn nếu đã hết hạn bảo hành, có một gợi ý cho bạn, đó chính là trung tâm Truesmart.com.vn. Hiện nay, đây là trung tâm được nhiều người sử dụng tin cậy.

Chuyên viên tư vấn của trung tâm bảo hành của Apple

         - Kết luận: Nếu Macbook 2015 có những dấu hiệu hỏng loa thì giờ bạn đừng lo lắng nữa nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của máy và cách khắc phục lỗi loa của Macbook 2015. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn