Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Ngày đăng:
Lượt xem: 2571

Cách khắc phục Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Macbook 2015 được xem là sản phẩm mới máy tính bảng cao cấp và hiện đại nhất của hãng Apple hiện nay. Công nhận là Macbook 2015  có cao cấp, có hiện đại tuy nhiên sử dụng trong thời gian dài thì nó không thể tránh được các lỗi như : sạc pin không vào, pin bị chai, hỏng loa ngoài, .... Trong đó lỗi hỏng loa ngoài của Macbook 2015 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều nhất. Vậy khi Macbook 2015 hỏng loa ngoài thì bạn sẽ khắc phục như thế nào?

Đối với bất kỳ một thiết bị nào cũng vậy, khi sử dụng một thời gian dài đều có sự cố xảy ra chứ không riêng gì chiếc Macbook 2015. Khi bạn đang sử dụng để nghe nhạc hay xem phim ở chế độ nghe loa ngoài mà bị hỏng không nghe được nữa chắc hẳn bạn rất bực. Vậy Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi hỏng loa ngoài của Macbook 2015 nhé.

 

Hình ảnh về chiếc Macbook 2015

Hình ảnh về chiếc Macbook 2015

Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên dẫn đến việc bị hỏng loa ngoài để có cách khắc phục thích hợp nhất nhé.

1. Nguyên nhân Macbook 2015 hỏng loa ngoài

- Do bạn vô tình để Macbook 2015 bị rơi vào nước

- Do bạn làm rơi hay để Macbook 2015 bị va đập mạnh làm hỏng loa ngoài.

- Do Macbook 2015 đã được sử dụng một thời gian dài làm cho loa bị han rỉ, bụi bẩn đẫn đến loa bị rè, âm thanh phát ra kém và thậm chí hỏng loa không nghe thấy gì.

- Do Macbook 2015 bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành  trên máy.

 

Ứng dụng chơi game trên Macbook 2015 thường sử dụng đến loa ngoài

Ứng dụng chơi game trên Macbook 2015 thường sử dụng đến loa ngoài

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới việc Macbook 2015 bị hỏng loa ngoài. Khi biết được nguyên nhân rồi chúng ta sẽ đưa ra cách khắc phục nhé.

2. Cách khắc phục

- Do bạn vô tình để Macbook 2015 bị rơi vào nước : Trong khi sử dụng nếu bạn có để Macbook 2015 rơi vào nước mà không đi kiểm tra hay sửa chữa cẩn thận thì sẽ gặp lỗi về loa ngoài. Vậy khi gặp lỗi về loa ngoài bạn nên màn máy ra cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm về cả main trên máy và loa ngoài.

 

Kiểm tra và sửa loa ngoài cho Macbook 2015

Kiểm tra và sửa loa ngoài cho Macbook 2015

- Do bạn làm rơi hay để Macbook 2015 bị va đập mạnh làm hỏng loa ngoài : Khi bạn làm Macbook 2015 bị rơi hay va đập mạnh sẽ tác động đến các bộ phận bên trong máy, đặc biệt là loa. Bạn nên mang máy ra cửa hàng chuyên sửa ipad, macbook để kiểm tra bên trong máy xem main có bị vỡ hay đứt dây dẫn của loa không.Vì khi bị va đập mạnh rất có thể ảnh hưởng đến main của máy, dây dẫn từ main đến loa bị đứt, mất đường truyền tín hiệu.

- Do Macbook 2015 đã được sử dụng một thời gian dài : Khi bạn sử dụng máy trong một thời gian dài thì không thể tránh khỏi những sự cố như hỏng loa ngoài. Trường hợp này bạn thử tắt loa đi rồi mở lại, chuyển sang chế độ nghe loa trong hay cắm tai nghe rồi bạn bật lại chế độ loa ngoài xem có được không. Nếu vẫn không được thì bạn mang máy ra trung tâm sửa chữa Macbook để được kiểm tra và có thể phải thay loa mới.

- Do Macbook 2015 bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành  trên máy : Việc lỗi hệ điều hành hay lỗi các phần mềm trên máy rất thường xuyên xảy ra và nó làm ảnh hưởng đến loa ngoài của máy. Bạn thử làm Reset lại máy sau đó mở lại và kiểm tra loa ngoài. Với trường hợp này thông thường làm như vậy là được. 

Nếu bạn làm như vậy vẫn không được thì bạn nên cài đặt lại hệ điều hành cho máy và các ứng dụng, chức năng trên máy sẽ trở về chế độ ban đầu. Bạn lưu ý khi cài đặt lại máy nên sao lưu lại những dữ liệu cần thiết tránh khi cài đặt lại máy dễ bị mất dữ liệu.

Như vậy là bạn đã nắm được những nguyên nhân gây ra hỏng loa ngoài của Macbook 2015 và cách khắc phục nó. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi hỏng loa ngoài cho Macbook 2015.

Gợi ý cho bạn