Macbook 2015 nóng máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 2631

Macbook 2015 nóng máy

Hiện tượng máy tính bị nóng lên trong quá trình sử dụng không còn là hiện tượng lạ đối với những chiếc máy tính hiện nay. Hiện tượng nay khiến người sử dụng vô cùng lo lắng và hoang mang. Gần đây, Apple cho ra mắt dòng Macbook 2015 với cấu hình khá lớn và chất lượng tốt về cấu tạo. Macbook 2015 được rất nhiều người hâm mộ và yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, có một số người sử dụng phản ánh về vấn đề Macbook 2015 nóng máy khi sử dụng. Bạn đang thắc mắc nhận xét đó có chính xác hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Macbook 2015 mỏng như thế liệu có bị nóng máy

1. Nguyên nhân gây nóng máy ở Macbook 2015

          - Với những người đã được chiêm ngưỡng hoặc sử dụng Macbook 2015, chắc hẳn đã bị gây ấn tượng đầu tiên về thiết kế của Macbook 2015 là sự mỏng manh đến bất ngời của sản phẩm này. Với thiết kế mỏng như vậy sẽ mang lại ưu điểm là thuận tiện cho người sử dụng.

          - Qua một thời gian sử dụng, người dùng Macbook 2015 phản ánh máy có hiện tượng nóng lên khi dùng được một thời gian.

          - Vậy nguyên nhân do đâu mà Macbook 2015 bị nóng máy?

          + Thứ nhất, để có được một thiết kế mỏng manh, thuận tiện cho người tiêu dùng, Macbook 2015 phải hi sinh một vài bộ phận cấu thành lên bên trong của máy để tiết kiện không gian của mất. Và trong đó có một bộ phận bị lược bỏ cần phải kể đến chính là hệ thống quạt làm mát của máy. Không có hệ thống quạt làm mát máy này đương nhiên macbook 2015 vẫn hoạt động tốt, không có gì bất thường cả, nhưng nhiệt độ thân máy thì sẽ tăng lên khá nhiều vì không được làm mát kịp thời.

Thiết kế nhỏ, mỏng khiến Macbook 2015 nóng máy

          + Thứ hai, đáp ứng yêu cầu về cấu tạo thẩm mỹ của máy (máy có kích thước nhỏ, mỏng), Apple đã thiết kế lỗ tản nhiệt phù hợp bằng cách đặt lỗ tản nhiệt ở phía trên chứ không phải ở phía dưới màn hình như trước nữa. Mặt khác, những bộ phận làm nóng chủ yếu ở trên macbook 2015 là do CPU được đặt ở ngay dưới màn hình. Giờ bộ phận này bị đặt khá xa lỗ tản nhiệt. Vì vậy mà Macbook 2015 thoát nhiệt không hiệu quả, khiến cho máy bị nóng lên.

          + Thứ ba, cấu hình cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua gây nên hiện tượng nóng máy ở Macbook 2015. Macbook 2015 chạy bộ vi xử lý là 1.1GHz dual-core intel Core M, không như Macbook 2011 chạy với bộ vi xử lý cũ là Intel Core 1.8 GHz. Như vậy, với hiệu suất xử lý chậm hơn, thì đương nhiên khi hoạt động với cường độ mạnh như vào internet, xem phim, hay chơi game nặng thì Macbook 2015 sẽ bị nóng lên.

2. Cách khắc phục hiện tượng bị nóng máy trên Macbook 2015

          - Macbook 2015 của bạn đang gặp phải vấn đề nóng máy, đừng lo lắng, bởi vì có rất nhiều cách có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng này.

          - Trang bị hệ thống làm mát cho máy: Do Macbook 2015 không có bộ phận quạt tản nhiệt, nên bạn có thể tràn bị thêm hệ thống quạt tản nhiệt để ở dưới máy khi sử dụng để giúp máy hạn chế được hiện tượng nóng máy.

Trang bị hệ thống làm mát cho Macbook 2015

          - Điều chỉnh nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng sẽ tác động đáng kể tới nhiệt độ máy tính Macbook 2015 của bạn. Hãy hạ thấp nhiệt độ phòng để giảm nhiệt độ Macbook 2015, vì nếu nhiệt độ phòng mà cao thì đương nhiên máy cũng sẽ không thể má được.

          - Nâng cấp RAM máy: Máy có nhiều RAM sẽ tạo thêm các pagefile làm RAM ảo trên ổ cứng, và giúp máy bớt nóng.

Nâng cấp RAM máy Macbook 2015

          - Lau chùi vệ sinh máy: Máy Macbook 2015 khi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến bụi bẩn bám vào, và đây cũng chính là một nguyên nhân làm cho nhiệt độ máy tăng. Vì vậy, bạn cần thực hiện tháo vỏ ngoài của máy ra để lau chùi, giúp macbook 2015 của bạn sạch sẽ, thoáng mát. Bạn nên lưu ý lau chùi tấm kim loại chắn đường thoát khí ở trong máy tính Macbook 2015.

         - Kết luận: Giờ thì bạn đã không còn lo lắng hay thắc mắc về vấn đề Macbook 2015 nóng máy nữa rồi phải không? Với những cách khắc phục kể trên, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn