Macbook 2015 RAM mấy GB

Ngày đăng:
Lượt xem: 2108

Macbook 2015 RAM mấy GB

Ram của máy Macbook chính là phần mà giúp cho máy chạy nhanh hơn. Thiết kế máy Macbook 2015 rất đẹp mắt, còn về bộ nhớ Ram của máy thì sao. Nó có cho phép máy hoạt động tốt hay không. Bài viết Macbook 2015 Ram mấy Gb sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về bộ nhớ Ram và công suất của Ram máy.

1. Ram là gì?

Trước khi đi tìm hiểu xem máy Macbook 2015 có Ram mấy GB thì chúng ta cùng tìm hiểu xem bộ nhớ Ram là gì. Ram là thuật ngữ mà chúng ta thường bắt gặp khi sử dụng các thiết bị điện tử nói chung và Macbook nói riêng. Thuật ngữ Ram chính là tên viết tắt của từ Random Access Memory, cụm từ này có nghĩa bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Bộ nhớ này giúp cho thiết bị lưu trữ các dữ liệu quan trọng trong máy. Hơn nữa nó cung cấp và lưu trữ thông tin cho CPU của thiết bị đó. Nếu như máy Macbook của bạn không được trang bị bộ nhớ này thì chắc chắn máy sẽ chạy một cách rất chậm chạm.

Hình ảnh về Ram máy Macbook

2. Macbook 2015 Ram mấy GB

Nhà sản xuất Apple đã trang bị cho sản phẩm này bộ nhớ Ram với dung lượng 4GB. Với bộ nhớ này cho thiết bị có khả năng xử lý cũng rất mượt mà. Một thông tin khác về thiết bị này là Apple đã cập nhật bộ xử lý Core i5 và Core i7 nền tảng Intel Broadwell mới nhất cho các dòng Macbook Air và Macbook Pro phiên bản 2015. Loại Ram được sử dụng trong thiết bị Macbook 2015 12 inch là Ram DDR3L (On Board), đây là loại Ram tiên tiến nhất hiện nay được nhà sản xuất Apple trang bị vào các sản phẩm Macbook của mình. Với thông số trên chúng ta có thể thấy thiết bị cũng không thể sử dụng hết dung lượng bộ nhớ này. Đặc biệt với những ai ít lưu trữ dữ liệu trên máy Mac.

Thông tin về bộ nhớ máy Macbook 2015

3. Tốc độ đa nhiệm của Ram máy Macbook 2015

Cùng với dung lượng bộ nhớ Ram 4Gb thì thiết bị cho phép tốc độ xử lý Bus là 1600 GHz. Thông số này cho thấy máy Macbook 2015 chạy với tốc độ rất nhanh, khiến các sản phẩm khác trên thị trường phải kinh ngạc. Máy Macbook 2015 không chỉ cho người dùng một thiết kế đẹp, bắt mắt với các tính năng mới mà cấu hình của máy cũng rất mạnh mẽ. Chính vì vậy mà có rất nhiều người không thể rời mắt sản phẩm này trong buổi ra mắt vào đầu tháng ba vừa qua. Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có cấu hình mạnh để phục vụ cho cường độ công việc cao, hay bạn thường xuyên chơi những ứng dụng Game có cấu hình lớn thì không nên bỏ qua sản phẩm này. Một sản phẩm đã lấy được nhiều tình cảm của người dùng cũng như giới công nghệ.

Tốc độ đa nhiệm của máy Macbook 2015 cũng rất mượt mà

Bên cạnh bộ nhớ Ram 4GB thì thiết bị này còn có chipset hỗ trợ Ram tối đa là 8GB. Hãng CPU của máy Macbook 2015 được sử dụng là hàng Intel với công nghệ Intel Core i5-5250U, loại CPU của máy là 5030U cho tốc độ xử lý đến 1.6 GHz. Với bộ nhớ đệm lên đến 3MB L3 Cache cho tốc độ tối đa Turbo Boost up to 2.7 GHz. Những thông số trên cho thấy cấu hình của máy rất “khủng” vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm này mà không sợ máy bị yếu hay bị giật.

4. So sánh với các thiết bị khác

Là sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ với Ram 4GB, vậy khi so sánh với các thiết bị khác trên thị trường thì chiếc Macbook này hơn hay thua các sản phẩm khác.

Đặc điểm

Macbook 2015

Asus Zenbook

Macbook Air 12 inch

RAM

4 GB

8 GB

8 GB

Loại RAM

DDR3L (On Board)

DDR3L (On Board)

DDR3L (On Board)

Tốc độ Bus

1600 GHz

1600 GHz

1600 GHz

Hãng CPU

Intel

Intel

Intel

Công nghệ CPU

Core i5 Broadwell

Core M

Core M

Loại CPU

5250U

5Y10

 

Tốc độ CPU

1.60 GHz

800 MHz

1.10 GHz

Bộ nhớ đệm

3MB, Intel® Smart Cache

Intel® Smart Cache, 4 MB

4 MB, Intel® Smart Cache

Tốc độ tối đa

2.7 GHz

2.0 GHz

2.4 GHz

 

Thoạt nhìn qua bảng so sánh trên nhiều người có thể thấy chiếc Macbook 2015 có bộ nhớ Ram có vẻ thấp, tuy nhiên về tốc độ xử lý của máy lại rất nhanh và mượt mà. Có thể nói cấu hình máy Macbook 2015 khiến cho nhiều sản phẩm khác phải nể phục.

Kết

Thiết kế đẹp, cấu hình máy mạnh mẽ, chắc chắn sản phẩm này sẽ làm cho người dùng hài lòng về sản phẩm này. Bài viết Macbook 2015 RAM mấy GB đã cung cấp cho các bạn  thêm một số thông tin về sản phẩm này. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho bạn đọc khi bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.  

Gợi ý cho bạn