Tăng tốc độ Mac pro bị chậm với những thủ thuật hay

Ngày đăng:
Lượt xem: 8030

Tăng tốc cho  Macbook Pro bị chậm bằng vài thủ thuật đơn giản

Với một chiếc máy tính Macbook Pro bạn có thể sử dụng trong nhiều năm liền. Nhưng trong quá trình dùng, chắc chắn bạn sẽ gặp trường hợp là máy của mình dường như đang chạy chậm hơn nhiều so với lúc mới mua về. Hãy quên đi việc cài đặt máy tốn thời gian, dưới đây là một số cách giúp cho bạn tăng tốc cho macbook pro bị chậm.

Nguyên nhân dẫn đến việc máy tính bị chậm và bạn cần tăng tốc cho macbook pro bị chậm thì rất nhiều. Có thể sau một quá trình sử dụng dài, trong máy tồn đọng khá nhiều dữ liệu thừa và file rác. Khi chúng trở nên nhiều quá sẽ cản trở hoạt động của máy. Nếu bạn đang gặp trở ngại trên, thì hãy thử áp dụng những cách sau nhé:

  • Xóa bớt các ứng dụng khởi chạy khi khởi động máy

Nếu như máy Macbook Pro của bạn gặp phải trường hợp khởi động máy rất chậm thì có thể do máy đã cài đặt chế độ auto mở nhiều ứng dụng khi khởi động máy. Máy không thể vừa xử lý hệ thống, vừa mở rất nhiều ứng dụng cùng lúc được. Bạn vào System Preferences, chọn Users & Groups rồi chọn mục Login Items để xem có bao nhiêu app được cài đặt chế độ “open automatically “ khi khởi động máy. Để thay đổi, chỉnh sửa bạn kich vào ổ khóa như trong hình và xem phần mềm nào không cần thiết thì gỡ bỏ để máy khởi động nhanh hơn.

  • Dọn dẹp màn hình Desktop

Nếu bạn để quá nhiều thư mục hoặc đặt quá nhiều tập tin trên màn hình Desktop cũng làm cho máy chạy chậm. Và hơn nữa nhìn vào màn hình vô cùng rối mắt. Chỉ cần dành ra vài phút dọn dẹp đưa chúng vào Documents hay vào bất cứ ổ đĩa nào, trông màn hình Desktop sẽ đẹp hơn và cải thiện tốc độ của Macbook Pro một cách đàng kể.

  • Dọn dẹp ổ cứng

Đây là cách thức thường dùng nhất mỗi khi thấy máy tính chạy chậm hơn. Bởi trải qua thời gian sử dụng, có rất nhiều ứng dụng cũ bạn tải về nhưng không dùng tới nữa. Để lại chúng vừa khiến bộ nhớ chật chội lại khiến máy chạy chậm rì rì. Muốn tăng tốc cho macbook pro bị chậm, cách tốt nhất là dọn dẹp, xóa bớt các ứng dụng này nhé.

  • Nâng cấp thêm Ram

Cách này vô cùng hiệu quả cho máy Macbook Pro bởi nếu bạn là người chuyên dùng nhũng ứng dụng hạng nặng như Photoshop, Final Cut…thì tốt nhất là nên nâng cấp Ram để máy chạy tốt hơn.

  • Cập nhật phiên bản OS X mới

Bạn nên thường xuyên cập nhật cho máy lên các phiên bản OS X mới nhất. Bởi khi cập nhật lên phiên bản mới, máy sẽ hoạt động tốt hơn, ổn định hơn nhiều. Có nhiều phiên bản miễn phí cho bạn cập nhật nên bạn hãy tranh thủ thời giant rang bị cho máy Macbook Pro của mình nhé.

Hy vọng với những cách ở trên sẽ giúp tăng tốc cho macbook pro bị chậm, máy bạn sẽ ổn định hơn và sử dụng được lâu dài.

Gợi ý cho bạn