1 số vấn đề hay gặp phải khi sạc Macbook 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 2382

Hướng dẫn sạc pin Macbook 2015 đúng cách

Tình trạng pin của các thiết bị di động sử dụng nhanh bị hao hụt, , pin có hiện tượng bị chai, phồng hay pin thiết bị hư hỏng do người sử dụng dùng không dung cách là vấn đề đang được người dùng quan tâm trên các dòng thiết bị Macbook, đặc biệt là Macbook 2015, tìm hiểu về 1 số vấn đề hay gặp phải khi sạc Macbook 2015.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho pin của máy nhanh bị hư hỏng đó chính là do bạn chưa sạc pin máy tính Macbook 2015 theo đúng cách. Vậy phải sạc pin như thế nào cho thiết bị mới là đúng cách? Và khi  sạc pin cho Macbook 2015 cần chú ý điều gì. Đây là câu hỏi mà hầu hết những ai đã và đang dùng Macbook đều quan tâm và muốn biết câu trả lời. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết làm thế nào để sạc pin cho máy tính Macbook 1 cách đúng nhất .

 

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

1. Sạc pin cho Macbook 2015 khi mới mua về

- Điều đầu tiên khi bạn mới mua máy tính Macbook 2015 phiên bản 12 inch về đó chính là việc các bạn cần phải sạc Pin đầy 100% pin cho thiết bị. Macbook 2015 được trang bị công nghệ pin chuẩn Li-Po, chính vì vậy người dùng không cần phải thực hiện việc sạc đủ 8 tiếng với lần sạc đầu tiên như thông thường. Bởi với việc được tích hợp công nghệ pin chuẩn Li-Po sẽ khiến cho chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn giảm thiểu được các tình trạng xảy ra tiêu biểu như bị chai pin trong khi sử dụng. Do đó, khi bạn mới mua chiếc máy tính Macbook 2015 về bạn chỉ cần thực hiện thao tác sạc đầy pin cho máy sau đó rút sạc ra và sử dụng một cách bình thường cho tới khi máy hết pin thì bạn lại tiếp tục sạc pin  thiết bị cho đầy.

 

Hình ảnh về pin của Macbook 2015

Tiy nhiên, khi sạc pin cho thiết bị thì bạn nên thực hiện sạc đầy pin rồi sau đó mới bắt đầu sử dụng, tuyệt đối tránh trường hợp  vừa sạc pin vừa sử dụng, điều này sẽ khiến cho máy có hiện tượng bị nóng và pin rất lâu đầy nếu bạn thường xuyên làm như vậy đối với chiếc Macbook 2015 thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền pin của thiết bị.

2. Sạc pin đúng cách cho  máy tính Macbook 2015 khi máy lâu ngày không hoạt động

-Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng đến chiếc Macbook 2015 trong 1 khoảng thời gian dài thì các bạn nên sạc đầy rồi dùng đến khi dung lượng pin của thiết bị còn khoảng 50%. Sau đó bạn thực hiện thao tác tắt nguồn cho máy và sau đó mới cất đi. Khi nào bạn cần sử dun jg đến thì bạn phải sử dụng hết 50% dung lượng pin còn lại rồi sau đó mới thực hiện sạc pin và sạc cho đến khi pin thiết bị báo đầy 100% thì bạn mới dừng sặc và dùng lại bình thường.

3. Sạc pin đúng cách cho Macbook 2015 khi đang sử dụng

Nếu bạn đang dùng chiếc máy tính Macbook 2015 mà máy báo pin yếu hay hết pin, thì lúc đó người dùng có thể cắm trực tiếp sạc và có thể tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần thực hiện setting cho máy tính Macbook 2015 các phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất để khi nào có kết nối mạng internet thì các ứng dụng hay phần mềm trên máy sẽ tự động cập nhật.

 

Pin của Macbook 2015

-Nếu bạn thực hiện được thoa tác này không những sẽ giúp thiết bị sử dụng pin 1 cách tối ưu nhất, mà dung lượng  pin của máy sẽ tiêu hao rất ít.  Bên cạnh đó, bạn còn có thể duy trì thời gian dùng thiết bị được lâu bền hơn, và giảm thiểu được tình trạng pin bị chai trong khi bạn vừa sạc pin vừa dùng.

4. Không nên sạc pin cho Macbook 2015 khi nhiệt độ cao

- Một điều chú ý nữa đó là khi tiến hành thao tác sạc pin cho máy tính Macbook 2015 các bạn cũng nên để ý đến nhiệt độ tỏa ra của máy. Nếu bạn sạc thực hiện sạc pin khi thiết bị của mình có nhiệt độ cao thì việc này không những sẽ làm ảnh hưởng lớn đến các chức năng bên trong của pin mà các còn làm ảnh hưởng đến các chức năng của 1 số linh kiện, ứng dụng trên thiết bị.

Qua bài viết này hi vọng các bạn có cách sử dụng  pin của chiếc máy tính Macbook 2015 một cách bền nhất.

Gợi ý cho bạn