Cách xem cấu hình Macbook 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 3707

Cách xem cấu hình Macbook 2015

Khi bạn chọn mua một chiếc Macbook, bạn không chỉ kiểm tra phần bên ngoài của máy mà bạn cũng nên kiểm tra cấu hình bên trong của thiết bị. Cấu hình của máy cung cấp thông tin cho bạn hiểu thêm về sản phẩm. Hơn nữa việc kiểm tra cấu hình máy cũng giúp cho bạn nhận biết đó có phải là một chiếc máy tốt hay không, nó có đúng với thông số mà nhà sản xuất đưa ra hay không. Cách xem cấu hình Macbook 2015 như thế nào?

Để có thể kiểm tra cấu hình của chiếc Macbook 2015 các bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác sau đây:

Từ màn hình chính của chiếc Macbook 2015 các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng quả Táo phía bên trên bên trái màn hình như hình minh họa, sau đó bạn chọn mục About this Mac.

Bạn nhấn chuột phải vài biểu tượng quả táo trên màn hình

Khi đó màn hình máy Macbook 2015 sẽ hiện lên một số thông tin về máy bao gồm thông tin về phiên bản hệ điều hành, dung lượng bộ nhớ Ram.

Thông tin về hệ điều hành và bộ nhớ Ram của máy

Để có thể kiểm tra kỹ hơn về các thông số cấu hình của máy Macbook 2015 các ban cần thực hiện nhấn chọn vào mục More information  khi đó màn hình sẽ hiển thị thêm các thông tin về máy như: kích thước màn hình, hệ điều hành, bộ nhớ máy, năm sản xuất, số Serial,...

Ảnh minh họa thông tin cấu hình của thiết bị

Tiếp tục bạn chọn mục Displays để xem kích thước màn hình và độ phân giải màn hình của máy Macbook 2015.

Ảnh minh họa thông tin kích thước màn hình và độ phân giải màn hình

Khi bạn muốn kiểm tra dung lượng ổ cứng của máy gồm: tổng dung lượng, dung lượng bộ nhớ trống, dung lượng đang được sử dụng, thì các bạn nhấn chọn vào mục Storage trong cửa sổ About this Mac.

Thông tin về dung lượng ổ cứng của máy Mac

Sau khi kiểm tra dung lượng máy xong các bạn tiếp tục kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy Macbook 2015 bằng cách bạn nhấn chọn vào mục Memory.

Thông tin về dung lượng bộ nhớ của thiết bị

Bước tiếp theo để bạn kiểm tra cấu hình máy Macbook 2015 là bạn kiểm tra phần cấu hình máy đã bị thay đổi hay chưa. Khi đó bạn có thể biết được máy Macbook 2015 của bạn có còn “zin” hay không. Bạn nhấn chọn vào mục Support ở cửa sổ About this Mac, bạn có thể chọn Support cho phần cứng hoặc phần mềm của máy Macbook 2015.

Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy cả về phần cứng và phần mềm

Tiếp theo bạn chuyển sang mục Service, mục này sẽ cung cấp cho các bạn biết thông tin về việc bảo hành của máy Macbook 2015. Tại thẻ Check my service and support coverage status -> bạn chọn Allow -> khi đó màn hình máy sẽ hiển thị trang thông tin do nhà sản xuất Apple gửi về cho bạn.

Ảnh minh họa thông tin về bảo hành của máy Macbook 2015

Nếu bạn muốn xem thông tin về chế độ bảo hành mà hãng Apple đưa ra thì bạn nhấn chọn vào mục Show my service and repair options, khi đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết về chế độ bảo hành mà chiếc Macbook 2015 của bạn được hưởng.

Ảnh minh họa thông tin về chế độ bảo hành của thiết bị

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn biết thêm về một số thông tin để kiểm tra cấu hình máy Macbook 2015 khi mua. Nếu như bạn mua máy mới hay máy cũ thì các bạn cũng đều nên kiểm tra cấu hình máy như thế này. Bạn cũng nên so sánh các thông số mà bạn vừa kiểm tra với thông số mà nhà sản xuất cung cấp xem nó có khớp nhau hay không để biết được đó có đúng là máy chính hãng hay máy “nhái” kém chất lượng. Bên cạnh việc xem cấu hình các bạn cũng nên Test các phần khác của máy khi mua như: kiểm tra Camera, kiểm tra bàn phím bằng cách soạn thảo văn bản để cảm nhận độ đàn hồi, kiểm tra cảm biến chuột,...Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn chọn mua được một chiếc Macbook 2015 tốt.

Gợi ý cho bạn