Bạn phân vân nên làm khi Macbook không nhận sạc?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3623

Một số các khắc phục khi Macbook không nhận sạc.

Đối với các thiết bị điện tử thì việc sạc điện cho máy là một trong những công việc phổ biến và thường xuyên phải làm. Tuy nhiên, không phải việc sạc pin cho máy tính Macbook lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Vậy nên làm gì khi Macbook không nhận sạc.

Việc sạc cho Macbook tưởng chừng là một việc đơn giản, xong đôi khi có một vài nguyên nhân khiến cho máy bạn không thể sạc điện được. Lúc này chúng ta cần kiểm tra một vài hoạt động sau để khắc phục được lỗi trên.

 

1. Bạn đã cắm sạc chưa?

Đây là lỗi tưởng chừng như vô lý nhưng cũng có rất nhiều người sử dụng lại tưởng mình đã cắp đúng Macbook của mình và bộ sạc với ổ cắm nhưng thực tế lại chưa hề cắm. Ngoài ra bạn cần chắc chắn rằng đã đặt đúng pin ở vị trí của nó.

2. Kiểm tra pin của máy

Để kiểm xem việc không vào sạc có phải do pin của máy hay không chúng ta có thể tháo pin ra và thực hiện sạc trực tiếp . Nếu như Macbook vẫn chạy được bình thường thì vấn đề là do ở pin của máy.

3. Kiểm tra  thiết bị kết nôi:

Thực hiện kiểm tra lại đường dây có bị đứt hay kẹp cong nhọn ở đâu hay không. Kiểm tra ổ cắm và phích cắm có bị hỏng hay chay mất không. Bộ chuyển đổi cũng là nơi dễ xảy ra hỏng hóc, cần kiểm tra xem nó có bị đổi màu hay biến dạng hay không?

Các thiết bị kết nối.

Ngoài ra còn cần kiểm tra các khe cắm sạc trên Mac xem nó có được cắm đúng và chắc chắn hay không, hay như mặt tiếp xúc của cổng có bị hỏng hay không bằng cách xem nó có đổi màu hay có mùi cháy khét hay không.

Kiểm tra mặt tiếp xúc của sạc

4. Vấn đề về nhiệt độ

Nếu như bạn để máy tính quá nogs thì máy cũng không thể sạc pin được và có thể dẫn đến hỏng pin hoặc gây cháy nổ. Do nhiệt độ tăng cao làm cho cảm biến của pin hoạt động không chuẩn xác và làm cho báo cáo pin đã sạc đầy mặc dù vừa mới sạc được ít phút.

5. Kiểm tra các thiết lập

Đôi khi do vô tình chúng ta kích hoạt vào một thiết lập nào đó làm cho máy không nhận được sạc điện cho pin hay báo tình trang pin không đúng so với thực tế của nó . Trong trường hợp này thì chúng ta cần phải thực hiện thay đổi lại thiết lập đó. Tuy nhiên, nếu như không biết được thiết lập nào thì chúng ta hãy thử khôi phục lại về mặc định ban đầu của máy.


6. Cập nhật trình điều khiển

Chúng ta cần thực hiện thiết lập lại System Management Controller . Đối với những máy tính có thể tháo rời được pin ra thì chúng ta thực hiện như sau: Tiến hành Tắt Nguồn => chọn tháo pin => chọn ngắt kết nối bộ sạc và máy tính => thực hiện nhấn giữ nút nguồn trong 5 giây và nắp pin lại sạc như bình thường.

Với máy không thể tháo pin ra thì bạn nên thực hiện Tắt máy => ngắt kết nối bộ sạc với máy tính=> thực hiện nhấn giữ  nút nguồn và đồng thời nhấn tổ phợp phím Shift + Control + Optio=> thả nút nguồn và các phím trên ra cùng lúc rồi thử lại sạc máy.


Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Optio

7. Các vấn đề bên trong

Khi đã kiểm tra các cách trên mà máy vãn không sạc được pin thì có thể hỏng bộ phận ở bên trong Macbook. Thông thường do lỗi bo mạch chủ , lỗi bảng mạch logic hỏng cảm biến pin làm cho máy không sạc được. Với trường hợp này tốt hơn hết bạn hãy đem đi bảo hành và khắc phục lại lỗi gây ra.

Xem thêm >>>  Thông tin về chế độ bảo hành của Apple trên Macbook


Chúng ta vừa mới tìm hiểu về một số cách nên làm gì khi Macbook không nhận sạc? Với các cách trên chúng ta sẽ khắc phục được phần lớn tình trang không nhận sạc pin trên máy Mac.

Gợi ý cho bạn