Macbook 2015 có chế độ sạc nhanh không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2319

Macbook 2015 có chế độ sạc nhanh không

Chế độ sạc nhanh ngày càng được các nhà sản xuất thiết bị điện tử quan tâm và trang bị vào các sản phẩm của mình. Với chiếc Macbook 2015 vừa mới được nhà sản xuất Apple ra mắt có được trạng bị tính năng sạc nhanh không. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết Macbook 2015 có chế độ sạc nhanh không.

1. Macbook 2015 không được trang bị chế độ sạc nhanh

Trong buổi ra mắt chiếc Macbook 2015 này thì nhà sản xuất không hề nhắc tới tính năng sạc nhanh này. Đây cũng là điều mà làm cho người hâm mộ phải nuối tiếc. Thiết kế pin máy được hàng Apple trang bị cho sản phẩm này là loại pin chuẩn Li-Ion, với thời gian sử dụng là 9 giờ. Loại pin chuẩn Li-Ion cho tuổi thọ của pin không cao như những loại pin chuẩn Li-Po. Với chiếc Macbook 2015 có pin được cấu tạo là các khung pin được xếp lớp chồng lên nhau và nén xuống tạo cho kích thước pin nhỏ gọn hơn. Vì vậy mà cho dù thiết kế pin máy có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đủ để máy hoạt động trong vòng 9 giờ.

Máy Macbook 2015 không được tích hợp tính năng sạc nhanh

Còn chế độ sạc nhanh thì tiếc răng ở sản phẩm này nhà sản xuất Apple không tích hợp cho thiết bị Macbook 2015. Mặc dù không được trạng bị sẵn tính năng sạc nhanh nhưng người dùng cũng có thể thực hiện một số biện pháp nhằm rút ngắn thời gian sạc pin cho thiết bị. Các bạn hãy tham khảo phần dưới đây để biết được cách sạc pin cho máy Macbook 2015.

2. Cách sạc nhanh cho Macbook 2015

Để có tiết kiệm thời gian cho việc sạc pin của máy Macbook 2015 thì các bạn có thể áp dụng một số việc làm sau:

- Tắt nguồn máy Macbook 2015 khi sạc: có một cách để bạn có thể rút ngắn thời gian sạc pin cho máy Macbook 2015 là bạn có thể tắt nguồn cho thiết bị Macbook 2015 khi sạc pin. Nếu thực sự bạn không phải làm việc với máy Macbook 2015 thì bạn có thể tắt nguồn máy sau đó mới sạc pin. Như vậy, việc sạc pin cho Macbook 2015 sẽ nhanh hơn so với bạn vừa sạc vừa xả pin máy.

Các bạn có thể tắt nguồn máy khi sạc để sạc nhanh hơn

- Tắt các thiết bị ngoại vi khi sạc: nếu không cần sử dụng đến các thiết bị ngoài vi như USB, chuột, hay bàn phím rời thì bạn có thể ngắt kết nối với máy tính sau đó mới sạc pin cho thiết bị. Cách làm này cũng giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cho việc sạc pin máy Macbook 2015.

- Đảm bảo nguồn điện khi sạc: bạn muốn sạc pin cho máy Macbook 2015 nhanh thì bạn nên quan tâm đến nguồn điện cung cấp cho việc sạc pin máy. nếu như nguồn điện không ổn định, chập chờn thì tất nhiên bạn không thể sạc pin cho máy nhanh được. Vì vậy bạn cũng nên chú ý đến điều này khi sạc pin cho Macbook 2015.

- Sử dụng cáp sạc chính hãng cho Macbook 2015: cáp sạc “lô” sẽ kém chất lượng và khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc sạc pin máy hơn. vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc sạc pin máy Macbook 2015 thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại cáp sạc chính hãng thay vì sử dụng sạc “lô”.

Sạc pin với cáp sạc chính hãng cho Macbook 2015

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn muốn sạc nhanh cho máy Macbook 2015. Mặc dù không được trang bị sẵn tính năng sạc nhanh nhưng các bạn có thể áp dụng những cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian cho việc sạc pin máy. Vì vậy các bạn hãy nhớ áp dụng cho thiết bị Macbook 2015 nhé.

3. Cách tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015

Có một cách để bạn có thể tiết kiệm thời gian sạc là bạn nên tiết kiệm pin cho máy. Việc tiết kiệm pin cho Macbook 2015 thì bạn sẽ có thời gian sử dụng máy lâu hơn, và bạn cũng không mất nhiều thời gian cho việc sạc pin cho thiết bị. Các bạn có thể tham khảo một số cách làm sau để tiết kiệm pin cho máy Mac.

- Sử dụng tính năng tiết kiệm pin: mặc dù không được trang bị tính năng sạc nhanh nhưng máy Macbook 2015 cũng được trang bị tính năng tiết kiệm pin nằm kéo dài thời gian sử dụng máy. Với tính năng này các máy có thể hoạt động được trong vòng 20 ngày nếu bạn để ở chế độ chờ. Ngoài ra nếu bạn sử dụng máy liên tục với chế độ tiết kiệm pin thì cũng có thể sử dụng máy đên 18 giờ.

- Tắt âm bàn phím cho thiết bị: nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015 thì bạn hãy tắt các âm thanh không cần thiết  như âm bàn phím. Như vậy bạn cũng có thể tiết kiệm được một phần dung lượng pin không nhỏ cho máy Mac.

Ảnh minh họa tắt âm bàn phím cho máy Macbook 2015

- Nghe nhạc, xem phim với tai phone: nếu như bạn mở loa ngoài với âm lượng lớn thì dung lượng pin của máy bị tiêu hao cũng khá nhiều. Vì vậy bạn có thể thay thế việc mở loa ngoài bằng cách sử dụng tai phone khi nghe nhạc hay xem phim để tiết kiệm pin cho Macbook 2015.

Sử dụng tai phone khi nghe nhạc cũng là cách tiết kiệm pin cho máy Mac

- Cài đặt chế độ ngủ cho màn hình: đây cũng là một việc nhỏ nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Màn hình sẽ tự động chuyển sang chế độ “Sleep” trong một khoảng thời gian mà bạn cài đặt. Như vậy mỗi khi bạn đi ra ngoài và quên không tắt máy thì tính năng này sẽ giúp bạn có thể tắt máy và tiết kiệm pin hơn. Bạn cũng nên cài đặt tính năng này với thời gian ngắn khoảng từ 2-3 phút.

Bạn cài đặt chế độ ngủ màn hình cho máy Macbook 2015

Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan đến chế độ sạc pin và cách tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015. Với các cách làm này các bạn đã có thể tích lũy cho mình những kinh nghiệm nhất đinh khi sử dụng máy Macbook 2015. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn áp dụng thành công với các chia sẻ trên.

Gợi ý cho bạn