Chất liệu màn hình Macbook Air 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 2804

Chất liệu màn hình Macbook Air 2015

Sau nhiều lần tung tin đồn ra mắt, “Đại bản doanh” Apple trong tháng 3 vừa rồi cung đã cho dòng sản phẩm Macbook Air của mình trình làng công nghệ. Điểm thu hút sự chú ý chính là chất liệu màn hình Retina siêu nét. Vậy chất liệu màn hình Macbook Air 2015 này có gì đặc biệt?

Sau nhiều lần tung tin đồn ra mắt, “Đại bản doanh” Apple trong tháng 3 vừa rồi cũng đã cho dòng sản phẩm Macbook Air của mình trình làng công nghệ. Điểm thu hút sự chú ý chính là chất liệu màn hình Retina siêu nét. Vậy chất liệu màn hình Macbook Air 2015 này có gì đặc biệt?

Macbook Air 2015

Macbook Air 2015

1. Ưu điểm:

Độ mỏng: Tại sự kiện Spring Forward, “Trái táo cắn dở” đã giới thiệu chiếc Macbook Air màn hình 12 inch với ba màu: trắng bạc,vàng và đen xám. So sánh với chiếc Macbook Air 11 inch ra đời trước đó, tuy cả hai người anh em này đều có độ mỏng tại điểm mỏng nhất của màn hình là 0,3 cm và dày nhất của màn hình là 1,7 cm nhưng thành viên mới của gia đình lại phá vỡ kỷ lục mà những người anh mình đã lập được. Rõ ràng, với việc sử dụng chất liệu Retina, độ mỏng của Macbook Air 2015 là 13,1 mm (mỏng hơn 24,3 % so với MacBook Air 11 inch là 17,3 mm), Macbook Air 2015 đang đứng đầu bảng trong cuộc chạy đua về công nghệ này . Chỉ cần cầm nó lên, bạn sẽ cảm thấy đây quả là một điều tuyệt diệu. Thêm vào đó là thiết kế vô cùng thanh tao, sang trọng, cùng với chất liệu Retina lại càng làm cho Macbook Air 2015 có cái giá trên trời. Trước đó, chất liệu Retina đã gây không ít sự tranh cãi từ các chuyên gia về cả thời lượng pin và chất liệu hình ảnh. Vậy nhưng, tính đến thời điểm 2015, Apple đã hoàn toàn kiểm soát được công dụng của chất liệu đẳng cấp Retina. 

So sánh Macbook Air 2015 cùng các dòng sản phẩm Macbook khác

So sánh Macbook Air 2015 cùng các dòng sản phẩm Macbook khác

Thời lượng pin: Macbook Air 2015 là dòng sản phẩm mỏng nhất của gia đình Mac tính đến thời điểm hiện tại. Được thiết kế từ kim loại nguyên khối toàn phần, màn hình trang bị IPS 12 inch cộng thêm chất liệu Retina, đứa con cưng này đạt đến mức chất lượng đỉnh của sự rõ nét với độ phân giải 2.304×1.440 pixel. “Đại bản doanh” đã tiết lộ, chất liệu màn hình Macbook Air 2015 mang đến thời lượng sử dụng pin là 9 giờ - 10 giờ liên tục. Đây là những thông số đáng nể mà Apple đem lại cho những fan cuồng.

Cân nặng: Macbook Air 12 inch và Macbook Air 11inch/13 inch tuy cùng có thời gian sử dụng pin là 10 tiếng, ngưng xét về cân nặng thì thành viên mới Macbook Air 12 inch lại nhẹ hơn đến 0,18 kg so với những người anh em của mình. Có được thành tích đáng khả quan như vậy, toàn bộ công sức phải kể đến là công lao của chất liệu màn hình Retina và việc tối giản quạt tản nhiệt  mà các chuyên gia Apple áp dụng cho đứa em này. 

Macbook Air 2015 nhẹ hơn rất nhiều

Macbook Air 2015 nhẹ hơn rất nhiều 

2.Nhược điểm:

- Giá thành chính là nhược điểm lớn nhất mà Apple lo ngại khi sử dụng công nghệ chất liệu Retina làm màn hình cho Macbook Air 2015. Chính việc sử dụng loại chất liệu này, khi vừa mới tung ra sản phẩm, giá được bán thấp nhất trên thị trường đã là 1300 USD. Bởi vậy, Macbook Air 2015 được xem như phiên bản kén người chơi nhất đến thời điểm hiện tại.

Không chỉ được tối đa hóa các tính năng hơn các dong laptop bình thường, Macbook Air 2015 còn đứng trong top những dòng sản phẩm laptop chất lượng cao và mỏng nhất  trên thế giới. Chỉ đơn giản là Macbook, “Đại bản doanh” cũng đã khẳng định được đẳng cấp chuyên nghiệp của mình. Viễn cảnh về gia đình Mac trong tương lai liệu còn có thể sinh ra những đúa con tuyệt vời hơn Macbook Air 2015 nữa hay không? Cùng chờ đón “Trái táo căn dở” hé lộ thông tin nhé!

Gợi ý cho bạn