Hướng dẫn active Parallel desktop 10 cho Mac đơn giản

Ngày đăng:
Lượt xem: 12558

Hướng dẫn cách thực hiện active Parallel desktop 10 cho Mac

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì người dùng cũng như nhà sản xuất đều có những sáng chế về phần mềm, kỹ thuật kết hợp độc đáo. Đặc biệt khi có sự xuất hiện của cặp kết hợp sử dụng hệ điều hành Windows trên ngay chính Macbook khiến cho người dùng càng ngày được sử dụng những hữu ích từ sự kết hợp cả hai hệ điều hành mang lại. Vậy làm thế nào để thực hiện phương thức trên. Sau đây là cách thức thực hiện active Parallel desktop 10 cho Mac.

1.Active Parallel là gì?

Thực chất hành động trên là việc thực hiện cahyj hệ điều hành ảo hóa ngay trên chinhs OS X của máy. Nó giúp cho người dùng có thể sử dụng được cả hai hệ điều hành là IOS và Windows ngay trên chính một chiếc máy tính Macbook.
Với phiên bản Parallel Destop 10 thì người dùng có những thay đổi mới đầy tiện ích như sau đây: giúp tích hợp hỗ trợ co OS X Yosemite 10.10, điều đó có nghĩa là nhanahj được cuộc gọi từ Iphone , icloud drive và Iphôt library, có thể kéo thả file tới máy chủ ảo một cách nhanh chóng và dễ dàng, tốc độ mở file với windows nhanh hơn đến 50%, giúp tiết kiệm pin được tăng lên, Chọn máy chủ ảo một cách dễ dàng khi muốn sử dụng trong tùy loại công việc bạn đang sử dụng trên máy.


Chọn máy chủ ảo 

 

Xem thêm >>> Bạn có biết nhiệt độ chuẩn khi hoạt động của Macbook

 

2.Cách thực hiện cài đặt

Để thực hiện được active Parallel desktop 10 cho Mac thì chúng ta có thể thực hiện theo những bước sau đây:
Bước 1: Tải Parallel desktop 10 về máy theo đường links sau đây:
https://buy.parallels.com/329/purl-pd10f?x-source=search&x-locale=us
Bước 2: Khi đã cài đặt hoàn tất toàn bộ bộ cài về máy thì bạn tiến hành cài đặt như bình thường. Trong trường hợp khi cài đặt thì máy hiện nên thông báo yêu cầu gõ Key thì chúng ta nhấn chọn vào Get Trial và ngồi chờ cho máy báo active key for trial 14 ngày successful và thoát hoàn toàn ra khỏi  ParallelsBước 3: Tiến hành thực hiện Active như sau:
Tiến hành mở Finder lên và tìm đến thanh bar ở phía trên đầu lên. Tại đây, chúng ta sẽ chọn Go/Go to Folder …( hoặc phím tổ hợp Shift + Command + G)
Tiếp theo thực hiện paste dòng này vào: /Library/Preferences/Parallels/. Trong trường hợp bạn muốn dùng thử mãi thì có thể thực hiện xóa file Licenses.xml và Folder lincenses đi.
Tiếp đến, thực hiện mở file Lincenses.xml bằng dùng Text editor và thực hiện sao chép  đoạn mã khóa kích hoạt của máy được đặt ở giữa dòng 12 bao gồm cả dấu ==

Sau đó thực hiện vào trang https://activatepd.parallels.com và thực hiện paste vào Genereate confirmation code 
Tiếp tục Copy code hiện lên đã có và thực hiện paste lại dòng key ở chính giữa hai đầu chữ <key> <key>

Chúng ta thực hiện lưu lại tập tin licencses.xml tại destop của Mac và đồng thời thực hiện kéo file từ destop thả vào thư mục /Library/Preferences/Parallels/ để lưu lại. 
Cuối cùng thực hiện khởi động lại Parallel là thoàn tất quá trình Active.
Như vậy, tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện active Parallel desktop 10 cho Mac này, thì giờ đây người dùng có thể tự mình thực hiện Active Parallel desktop 10 một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn