Hướng dẫn cách quay phim màn hình Macbook chi tiết

Ngày đăng:
Lượt xem: 9639

Hướng dẫn quay phim màn hình cho Macbook

 

Bạn đã bao giờ thử quay phim màn hình trên chiếc laptop đời mới Macbook chưa? Bạn có nghĩ chiếc Macbook của bạn có thể quay phim với chất lượng cao lên tới 4k không? Chắc hẳn đối với người yêu công nghệ sẽ không thể bỏ qua thủ thuật hay thế này.

 

Tuy đây là đề tài không mới mẻ cho lắm nhưng vẫn phải nói là có không nhiều hay nói cách khác là ít người biết cách dùng Macbook để quay phim trên màn hình Desktop, cũng bởi lẽ không có quá nhiều người có cơ hội được sử dụng Macbook vì thế kiến thức về Macbook lại trở nên ít người biết đến vậy. Với bài này các bạn sẽ được học cách quay phim màn hình Macbook.

 

Phần mềm quay phim màn hình Screen Replay

 

1. Phần mềm quay phim màn hình

-   Trước hết mình xin giới thiệu với các bạn một phần mềm vô cùng tuyệt vời để quay phim màn hình dành cho Mac OS với chất lượng 4K có tên gọi là Screen Replay và hơn nữa là nó được phát hành hoàn toàn miễn phí dành cho Mac OS.

-   Giao diện người dùng của phần mềm Screen Replay cũng vô cùng đơn giản và dễ sử dụng khi chỉ với hai sự lựa chọn là quay phim hoặc ghi âm và bạn đã có thể thực hiện công việc quay màn hình cho Macbook thật dễ dàng đối với cả người không biết nhiều về công nghệ.

-   Bạn có thể tải phần mềm Screen Replay miễn phí tại đây : https://itunes.apple.com/de/app/id892261355?mt=12

 

2.Cách quay phim màn hình cho Macbook

-   Như mình đã nói ở trên rằng giao diện người dùng của Screen Replay thực sự rất đơn giản. Để quay màn hình bằng phần mềm này, các bạn đầu tiên cần mở bộ phim hay một đoạn video mà bạn muốn quay lại.

-   Tiếp theo mở chương trình Screen Replay lên, bạn lập tức sẽ nhìn thấy một biểu tượng camera trên màn hình của Macbook, bạn sẽ thấy có hai sự lựa chọn đó là quay phim hoặc ghi âm, bạn nhấn vào “Start Recording” để quay phim, và phần mềm bắt đầu nhiệm vụ quay phim của mình.

 

chọn Start Recording để bắt đầu quay màn hình

 

-   Khi đã hoàn thành quá trình quay phim thì các bạn thường hay lo lắng rằng file mình vừa quay lại nó đang nằm ở đâu thì các bạn không cần lo vì mặc định nó sẽ được lưu ở thư mục Movie. Ngoài khả năng quay phim với chất lượng cực đỉnh, Screen Replay còn cho phép chỉnh sửa lại video nếu muốn.

 

giao diện khi quay màn hình trên Macbook

 

Vừa rồi các bạn đã được mình hướng dẫn cách quay màn hình macbook với phần mềm Screen Replay rất tuyệt vời, nếu như bạn đang sở hữu chiếc Macbook thì còn chần chờ gì nữa, hãy thử những gì mà mình nói luôn thôi nào. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn