Hướng dẫn sử dụng Google Translate cho Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 7111

Hướng dẫn sử dụng Google Translate trên Macbook

Ngày nay, sự phát triển của ngôn ngữ giữa các nước với nhau ngày càng mạnh mẽ. Điều này là do sự kết nối giữa các nước với nhau ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, dù giỏi đến đầu thì ngôn ngữ vẫn luôn có những khó khăn nhất định giữa những người ở các nước khác nhau. Vì vậy mà, Google đã cung cấp ra dịch vụ dịch văn bản khá tốt đó là Google Translate. Vậy sử dụng Google Translate cho Mac như thế nào?

Như chúng ta đã biết, Google Translate là công cụ khá hữu ích trong việc dịch văn bản hay các từ ngữ cho người dùng. Đây là công cụ khá được sử dụng thường xuyên bởi tính giao lưu quốc tế ngày càng gia tăng. Dịch vụ này được sử dụng thường xuyên khi kết hợp với 2 công cụ quen thuộc có sẵn trong OS X đó là Services và Automator. Cách sử dụng 2 công cụ trên khi kết hợp với Google Translate như sau:

 

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách khôi phục lại Recovery HD cho Mac

 

1. Sử dụng kết hợp với Services:

Services

Đây là công cụng xuất hiện khá phổ biến với các ý nghĩa khác nhau. Nó được dùng là như các cụm phím tắt hoặc menu khác nhau. Chúng ta có thể thực hiện tạo thêm Services cho đoạn văn mà mình đã lựa chọn và thực hiện gửi đoạn văn đó lên Google Translate để dịch nó ra  ngôn ngữ mà mình cần dùng. Các thao tác hay dùng là:

- Chọn đoạn văn bản cần dùng bằng cách: Nhấn phím tắt Copy/ Cut/ Paste; thực hiện Add đoạn văn đó để tạo ra một contact mới; thực hiện gửi iMesage đến người với tên giống nội dung trong văn bản hay nội dung giống đoạn văn bản đó; thực hiện tìm kiếm Google , Google Map với từ khóa là đoạn văn bản đó

- Chọn 1 File trong cửa sổ của Finder bằng cách : Mở, xóa, nén file đó, hay xem thông tin, gửi qua Email hay Bluetooth....

2. Sử dụng kết hợp với Automator:

-

Automator 

Automator là một trong những công cụ giúp cho việc lập trình trở lên đơn giản. Với Automator thì người dùng có thể tạo ra các thao tác nối tiếp nhau như là: Hiển thị  cửa sổ để nhập 1 loại text, chọn file, đổi file thành dạng text... Đây là thao tác có sẵn trong OS X.

- Cách sử dụng Automatore để thực hiện tạo 1 services với sự hỗ trợ tra từ bằng Google Translate:

Bước 1: Thực hiện khởi động Automator từ Application

Giao diện Automator

Bước 2: Thực hiện chọn NewDocument rồi sau đó chọn tiếp mục Serivice

chọn tiếp mục Serivice

Bước 3: Tiếp theo chúng ta chọn mục Actions và tìm mục Run AppleScript, kéo theo chúng và thả vào ô cửa sổ bên phải.

Bước 4: Thực hiện tiếp tục copy đoạn scipt dưới đây và past vào cửa sổ của scrip :


on run {input, parameters}
set output to  & urldecode(input as string)
return output
end run
on urldecode(x)
set cmd to "'require \"cgi\"; puts CGI.escape(STDIN.read.chomp)'"
do shell script "echo " & quoted form of x & " | ruby -e " & cmd
end urldecode... ​


- Lúc này bạn sẽ thấy ở phần Service receives selected là dạng text và mục in là Any Application. Điều này có nghĩa là với các ứng dụng nào cũng có thể thực hiện Select Text và nội dung đó sẽ được xử lý và tạo thành đoạn đại chỉ Google Translate.

Bước 5: Bước này chúng ta thực hiện việc tìm kiếm Website Popup và kép thả sang cửa sổ bên phải.

Bước 6: Tiến hành chọn Site size và chọn kích tước của của sổ,

Bước 6: Nhấn chọn Command + S và lưu lại một tên dễ nhớ như

- "Dịch nghĩa bằng Google Translate" chẳng hạn. Cuối cùng ta được kết quả hoàn thiện

- Với cách sử dụng Google Translate trên Mac ở trên thì chúng ta có thấy việc sử dụng này không hề khó khăn tí nào. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn