Kiểm tra Macbook Pro có bị virus không và cách diệt virus

Ngày đăng:
Lượt xem: 38482

Macbook Pro có bị virus không và cách kiểm tra bị virus

Macbook Pro hay các thiết bị Macbook khác của Apple luôn khiến nhiều người dùng hài lòng và câu hỏi của nhiều người về thiết bị Mac của Apple là Macbook Pro có bị virus không? Thì cho ít nhất cho đến thời điểm hiện tại này, người dùng Mac trên thế giới nói riêng và những người dùng ở nước ta nói chung vẫn chưa nhất thiết cần một phần mềm diệt virus chạy trên Macbook Pro của mình.

Điều này không có nghĩa là Macbook Pro kháng được virus máy tính, mà thật ra do số virus này quá ít để khiến máy tính Macbook Pro bị ảnh hưởng nhưng đó là Macbook Pro của bạn không cài đặt bất cứ phần mềm bảo mật nào. Nhưng nếu Macbook Pro của bạn hay cài đặt cập nhật các phần mềm bảo mật hay truy cập các địa chỉ không rõ ràng uy tín thì nguy cơ bị virus hay malware tấn công sẽ cao hơn hẳn so với máy tính Windows. 

Nhưng khi bạn gặp vấn đề với Macbook Pro nói riêng hay các thiết bị Mac nói chung thì người dùng đều có thể liên hệ APPLE CARE và họ sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa các vấn đề.

 

Dưới đây là cách kiểm tra Macbook Pro bị virus

Bước 1: Để kiểm tra Macbook Pro bị virus của bạn có bị virus không thì đâu tiên các bạn cần khởi chạy Terminali trên thiết bị của mình. Bạn có thể thực hiện nó bằng cách tìm kiếm trên công cụ thiết bị Macbook Pro của mình. Sau đó đi sâu vào các ứng dụng và vào thư mục Utilities và bạn cần click vào để tắt hết các phím tắt Terminali.

Sau khi mở ra cửa sổ có hình ảnh ở trên thì bạn sẽ nhập lệnh dưới đây vào

defaults read /Applications/Safari.app/Contents/Info LSEnvironment

Bước 3: Các bạn nhớ rằng khi nhập lệnh thì các bạn để ý giá trị DYLD_INSERT_LIBRARIES

Và tiếp theo sẽ có 2 trường hợp

Thứ nhất bạn sẽ nhận được thông báo lỗi dưới đây:

The domain/default pair of (/Applications/Safari.app/Contents/Info, LSEnvironment) does not exist

Nếu bạn nhận được thông báo dưới đây thì thiết bị Macbook Pro của bạn không bị nhiễm virus.

Thứ 2 sẽ không có thông báo nào cả nghĩa là Macbook Pro của bạn đã bị nhiễm virus. Khi này bạn cần thực hiện việc tiêu diệt các virus trên Macbook Pro của bạn trước khi nó phá hủy Mac của bạn.

Bước 4: Trong trường hợp bạn nhận được thông báo qua cách kiểm tra Macbook Pro bị virus ở trên thì tức là máy của bạn vẫn an toàn thì bạn tiếp tục kiểm tra các biến thể khác.

Cũng từ Terminal bạn nhập lệnh sau defaults read ~/.MacOSX/environment DYLD_INSERT_LIBRARIES

Sau khi bạn nhập lệnh ở trên vào Terminal thì bạn sẽ thấy các lỗi tương tự là:

The domain/default pair of (/Users/joe/.MacOSX/environment, DYLD_INSERT_LIBRARIES) does not exist

Như vậy là Macbook Pro của bạn vẫn an toàn. Còn trường hợp bạn nhận được bất kỳ thông báo gì khác có nghĩa là Macbook Pro của bạn đã bị nhiễm virus và bạn cần thực hiện việc xóa sổ nó ra khỏi thiết bị để tránh các sự cố về sau.

Macbook Pro có bị virus không? Thì bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối với internet đều có nguy cơ bị nhiễm một loại virus. Hiện nay thì có khá nhiều phần mềm chống lại virus dành cho Macbook Pro nhưng cách tốt nhất là bạn tự bảo vệ thiết bị của mình trước khi nhờ đến những phần mềm hỗ trợ khác.

Gợi ý cho bạn