Macbook 2015 12 inch bị lỗi âm thanh

Ngày đăng:
Lượt xem: 2970

Lỗi mất âm thanh lại lặp lại trên Macbook 2015 12 inch

Macbook 2015 12 inch là một trong những chiếc máy tính khá phát triển của Macbook. Tuy nhiên, nó cũng mang trong mình khá nhiều lỗi khiến cho người tiêu dùng cảm thấy thất vọng. Một trong những lỗi đó phải kể đến Macbook 2015 12 inch bi lỗi âm thanh. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi trên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Chiếc Macbook 2015 mắc nhiều lỗi.

1. Nguyên nhân khến Macbook 2015 12 inch bị mắc lỗi âm thanh:

- Hiện tượng đột nhiên Macbook 2015 12 inch bị mất tiếng ở loa ngoài hay không thấy icon điều chỉnh âm thanh ở trên thanh công củ đâu cả, điều này có thể do máy bị kẹt cổng Audio. Đây là trạng thái máy ở dạng cắm tai nghe nên người tiêu dùng sẽ không thể nghe được loa ngoài. Chúng ta sẽ thử nghiệm bằng việc cắm tai nghe vào jack cắm để nghe xem có âm thanh không. Nếu có âm thanh qua tai nghe thì chắc chắn 100% là lỗi kẹt cổng Audio. Để khắc phục lỗi này chúng ta hãy thực hiện xoay nhẹ jack cắm rồi rút nó ra để giúp cho lẫy được bật ra.

 

Sử dụng tai nghe vẫn hoạt động trong khi loa ngoài không hoạt động.

- Một nguyên nhân thường gặp lữa đó là Macbook 2015 12 inch bị lỗi hệ điều hành khiến choi Macbook của bạn không nhận phần cứng âm thanh ở trên máy. Điều này khả năng do lỗi khi cài đặt hệ điều hành IOS cho Macbook đã cài phải hệ điều hành có lỗi. Với trường hợp lỗi này chúng ta có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại hệ điều hành cho Macbook 2015 12 inch. Ngoài ra nếu bạn không muốn cài đặt lại thì hãy thực hiện khởi động lại máy khi gặp lại lỗi mất âm thanh. Tuy nhiên với cách sau này thì sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu hơn bởi vì người sử dụng sẽ không muốn thoát ra các chương trình mà họ đang sử dụng.

- Ngoài ra, người dùng còn cho rằng lỗi mất âm thanh trên Macbook 2015 12 inch có thể do một số lỗi vặt vẵn khác như là do thiết kế của Macbook. Bởi khi mắc phải lỗi này, người tiêu dùng có kiểm tra hoạt động của máy thì thấy bộ nhớ của máy  đang hoạt động khá tốn. Điều này làm cho người dùng cảm thấy nghi ngờ về thiết kế của Macbook 2015 12 inch.

2. Hiện tượng lỗi mất âm thanh ở các dòng máy Macbook 2015 12 inch:

- Với lỗi mất âm thanh này hiện nay đã phát hiện trên khá nhiều loại Macbook khác nhau như Macbook Pro, Macbook Air, ….

- Biểu hiện của việc mất lỗi trên các thiết bị Macbook trên đó là khi chúng ta đang sử dụng chế độ máy ở dạng sleep sang chế độ hoạt động trở lại. Với hiện tượng bị mất âm thanh sau khi ngủ dậy này, người sử dụng có thể khắc phục đường bằng cách khởi động lại máy. Đồng thời tránh hiện tượng sử dụng máy trong thời gian dài sau đó chỉ để máy ở chế độ ngủ mà nên thực hiện tắt hẳn máy đi khi không dùng đến.

 

Người dùng mong chờ Apple sửa lỗi âm thanh cho thiết bị trong năm 2015

Chúng ta vừa tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Macbook 2015 12 inch bị lỗi âm thanh. Với những cách khắc phục trên, hi vọng rằng lỗi mất âm thanh sẽ không làm cho bạn cảm thấy phiền toái và lo lắng khi lỗi này xảy ra trên máy của bạn.

Gợi ý cho bạn